Hoàng tử Harry rời đi ngay sau Lễ Đăng Quang của Vua Charles, không xuất hiện cùng gia đình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ xuất hiện trong phần nghi lễ chính của Lễ Đăng Quang của cha, Hoàng tử Harry sau đó đã nhanh chóng ra sân bay. Anh đã không tham gia vào một sự kiện rất quan trọng cùng gia đình.

Hoàng tử Harry đã được nhìn thấy ở Sân bay Heathrow để bay về Mỹ, chỉ khoảng một tiếng sau phần lễ chính của Lễ Đăng Quang của Vua Charles III, theo trang The Sun.

Hoàng tử Harry rời đi ngay sau Lễ Đăng Quang của Vua Charles, không xuất hiện cùng gia đình ảnh 1

Hoàng tử Harry nhanh chóng rời London sau phần nghi lễ chính của Lễ Đăng Quang. Ảnh: Jim Bennett.

Trong khi đó, còn có một sự kiện rất quan trọng khác là Vua Charles và Hoàng hậu Camilla xuất hiện trên ban-công Cung điện Buckingham cùng các thành viên khác của Hoàng gia Anh để chào công chúng. Tuy nhiên, Harry đã không có mặt cùng gia đình mình. Đây cũng là lần đầu tiên Charles dẫn dắt gia tộc đứng trên ban-công Cung điện Buckingham với tư cách là Vua.

Hoàng tử Harry rời đi ngay sau Lễ Đăng Quang của Vua Charles, không xuất hiện cùng gia đình ảnh 2

Vua, Hoàng hậu và các thành viên khác của Hoàng gia Anh đứng trên ban-công Cung điện Buckingham. Ảnh: Dan Kitwood/ Getty Images.

Hoàng tử Harry đã về Anh một mình để dự Lễ Đăng Quang, còn vợ anh và hai con ở lại Mỹ. Tại buổi lễ, anh không ngồi gần anh trai và chị dâu của mình là Hoàng tử William và Công nương Kate - hai người mà trước đây anh vốn rất thân thiết. Cũng không có hình ảnh nào cho thấy Harry có trò chuyện với William và Kate, dù có những lúc anh nói chuyện vui vẻ với những người em họ.

Hoàng tử Harry rời đi ngay sau Lễ Đăng Quang của Vua Charles, không xuất hiện cùng gia đình ảnh 3

Harry nhanh chóng đi ra cổng Tu viện Westminster để ra sân bay chứ không ở lại dự những sự kiện quan trọng khác cùng gia đình. Ảnh: AP.

Về lý do Harry không ngồi gần anh trai, một số nguồn tin của các tờ báo Anh cho biết: “Đã có những cuộc thảo luận về việc sắp xếp chỗ ngồi theo thứ tự hàng kế vị, nhưng rồi quyết định được đưa ra là những thành viên đang làm việc cho Hoàng gia Anh sẽ ngồi ở phía trước. Vì vậy, Harry mới được xếp ngồi phía dưới, cách xa William”.

Hoàng tử Harry rời đi ngay sau Lễ Đăng Quang của Vua Charles, không xuất hiện cùng gia đình ảnh 4

Gia đình William - Kate ngồi ở hàng ghế đầu còn Harry được xếp ngồi ở hàng ghế thứ ba. Ảnh: Getty.

Vua Charles và Hoàng hậu Camilla nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của công chúng khi họ xuất hiện sau Lễ Đăng Quang. Phần lễ chính kéo dài khoảng 2 tiếng, với những truyền thống từ cổ xưa được thực hiện, tuy nhiên phần lễ này chưa được phát trên truyền hình.

Hoàng tử Harry rời đi ngay sau Lễ Đăng Quang của Vua Charles, không xuất hiện cùng gia đình ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?