"Hoàng tử sadcore" Conan Gray chữa lành những tâm hồn vụn vỡ với album "Superache"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trở lại với album thứ 2 mang tên "Superache", Conan Gray không ngần ngại chia sẻ những cảm xúc đau thương, chứng tỏ mình là “hoàng tử sadcore” trong lòng khán giả Gen Z.

Conan Gray từng chia sẻ: “Tôi là người có tính lãng mạn rất mãnh liệt. Tôi dễ dàng cường đại hóa những điều nhỏ nhặt và phanh phui hết những khía cạnh của chúng”. Đây cũng là chủ đề then chốt của album phòng thu Superache.

"Hoàng tử sadcore" Conan Gray chữa lành những tâm hồn vụn vỡ với album "Superache" ảnh 1

Ảnh bìa gợi nhiều tâm trạng của album Superache.

Nếu khái niệm tình yêu được nam nghệ sĩ sinh năm 1998 định nghĩa là “oán giận” trong album đầu tay Kid Krow thì “tổn thương” và “tham vọng” là những chủ đề chính trong Superache. Xuyên suốt 12 ca khúc, người nghe có thể hiểu và đồng cảm được những đớn đau mà Conan đã trải qua. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất trong Family Ties: “Gia đình tôi đã rạn nứt/ Tôi rất giỏi nói dối/ Tôi học từ mẹ tôi đấy”.

"Hoàng tử sadcore" Conan Gray chữa lành những tâm hồn vụn vỡ với album "Superache" ảnh 2

Conan Gray bộc bạch nhiều góc khuất hơn về tình yêu và cuộc đời trong album mới.

Superache đầy ắp những bản Ballad đau đớn lòng cũng như những khoảnh khắc Pop bùng nổ. Conan mở đầu album bằng một “cú nổ” mang tên Movies, mong muốn có được một câu chuyện lãng mạn như những thước phim để rồi tự phá vỡ những viễn cảnh này khi bước vào một mối quan hệ thực sự trong Disaster. Best Friend là ca khúc tri ân người bạn tri kỷ đã đồng hành với Conan vượt qua giai đoạn “sóng gió” trong tình yêu.

People Watching là minh chứng điển hình cho sự thúc giục muốn yêu và được yêu: “Tôi muốn đón nhận tất cả tình cảm và khung bậc/ Hãy thắt chặt tôi với người tôi cho là đúng”. Trên nền nhạc piano tăng tiến, cảm xúc thông qua âm nhạc được truyền tải mãnh liệt hơn.

"Hoàng tử sadcore" Conan Gray chữa lành những tâm hồn vụn vỡ với album "Superache" ảnh 3

Conan Gray nghệ sĩ "đa sầu đa cảm" tiêu biểu của thế hệ Gen Z.

Superache mang lại cảm giác sâu lắng và chân thực. Đối với những ai đang yêu đơn phương sẽ cảm thấy cực kỳ chạnh lòng khi nghe Footnote. Anh chỉ mong được nhận lấy một phần tình cảm của đối phương (ẩn dụ phần chân trang của cuốn sách). Bài hát là một lời giác ngộ rằng tình yêu đơn phương không hề lãng mạn như những cuốn tiểu thuyết thường tô vẽ. Conan biết loại tình yêu này rất đau khổ nhưng vẫn “vì yêu cứ đâm đầu”.

"Hoàng tử sadcore" Conan Gray chữa lành những tâm hồn vụn vỡ với album "Superache" ảnh 4

Superache là cái tên hoàn hảo để đặt cho album phòng thu thứ 2 của Conan Gray.

Superache là một đĩa nhạc Pop bùng nổ về âm nhạc lẫn cảm xúc, lột tả được sự hưng phấn cũng như nỗi bất hạnh trong tình yêu. Trải qua “một vòng lượn cảm xúc”, Superache sẽ là một phương thức trị liệu tốt đối với những tâm hồn đang bị tổn thương.

"Hoàng tử sadcore" Conan Gray chữa lành những tâm hồn vụn vỡ với album "Superache" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm