Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.

Dường như Hoàng tử William đang ngày càng chứng minh rằng anh đang xây dựng một Hoàng gia Anh hiện đại, nâng cao vai trò của Hoàng gia và tham gia sâu sắc hơn vào các vấn đề toàn cầu.

Vào chính ngày diễn viên William Shatner, 90 tuổi, trở thành người nhiều tuổi nhất bay lên quỹ đạo trên tàu vũ trụ của Blue Origin (do tỷ phú Jeff Bezos thành lập), Công tước xứ Cambridge, đã xuất hiện trong một chương trình của kênh BBC để nói về các vấn đề môi trường.

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt ảnh 1

Hoàng tử William trong buổi trò chuyện mới. Ảnh: BBC Sounds.

Trong đó, William nhắc đến giải thưởng Earthshot do anh chủ trì, sẽ trao những giải thưởng cực kỳ lớn cho các ý tưởng bảo vệ Trái Đất.

Nói về cuộc đua vào vũ trụ, William nói khá gay gắt: “Chúng ta cần những người thông minh và giỏi giang nhất thế giới tập trung vào việc sửa chữa hành tinh này, thay vì cố tìm nơi tiếp theo để đến và sống”. Ai cũng hiểu rằng William đang nói về cuộc đua tranh gay gắt giữa 2 tỷ phú giàu nhất thế giới: Elon Musk (SpaceX, Tesla) và Jeff Bezos (Amazon, Blue Origin).

Thực tế, việc du lịch vào vũ trụ dành cho những người giàu có và nổi tiếng đã gây khá nhiều tranh cãi. Liên Hợp Quốc cho rằng việc này cực kỳ không thân thiện với môi trường.

Đây là video một phần trò chuyện của Hoàng tử William:

Nguồn: CBS News.

Trong khi đó, Hoàng tử William đang chuẩn bị cho lễ trao giải thưởng Earthshot, được coi là “Giải Nobel trong lĩnh vực môi trường”.

William nói: “…Có những điều mà tôi vẫn yêu thích: Cuộc sống ở ngoài trời, thiên nhiên, môi trường. Tôi muốn những điều đó vẫn tồn tại cho trẻ em, không chỉ cho các con tôi mà là con cái của tất cả mọi người… Nếu chúng ta không cẩn thận, là chúng ta đang cướp đi tương lai của con cái mình qua chính những gì mình làm bây giờ”.

Nhiều kênh tin tức lớn ở Mỹ, bao gồm CBS, CNBC… đăng bài rằng Hoàng tử William của Vương quốc Anh phê phán các tỷ phú tên lửa ở Mỹ. Họ tỏ ra khá bất ngờ khi một thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh thể hiện quan điểm một cách rõ rệt như vậy về các vấn đề lớn trên thế giới.

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt ảnh 2

William công khai phê phán cuộc đua vào vũ trụ của các tỷ phú Mỹ (trong ảnh là tên lửa của công ty Blue Origin). Ảnh: The Mega Agency.

Lễ trao giải Earthshot sẽ diễn ra vào ngày 17/10. Hoàng tử William và Công nương Kate đều sẽ tham gia.

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm