Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Sự đồng cảm sâu sắc nhất thường đến khi con người trải qua những sự việc giống nhau, từng ở trong những hoàn cảnh tương tự nhau.

Hẳn là vì vậy mà Hoàng tử William dường như đã nhanh chóng tìm được sự “kết nối” với một cậu bé 11 tuổi khi anh và vợ - Công nương Kate Middleton - vừa đến thăm một trung tâm chuyên hỗ trợ những người khó khăn ở Burnley (Lancashire, Anh).

Khi biết cậu bé Deacon Glover, 11 tuổi, đã mất mẹ vào năm ngoái, William, người cũng mất mẹ là Công nương Diana vào năm 1997, đã chủ động ngồi bắt chuyện với cậu.

Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động ảnh 1

William chủ động trò chuyện với cậu bé đã mất mẹ. Ảnh: Mail Online.

William đặt tay lên vai Deacon và nói: “Chú cũng mất mẹ khi chú 15 tuổi, chú biết cháu cảm thấy thế nào. Đó là một chuyện rất khó khăn, nhưng rồi sẽ dễ dàng hơn, chú hứa với cháu đấy”.

Lời an ủi của William dành cho Deacon khiến mọi người có mặt đều xúc động, vì ai cũng biết rằng đây không phải những lời xã giao mà hoàn toàn chân thật, bởi William đang nói dựa trên chính những gì mình đã trải qua.

Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động ảnh 2

Hoàng tử William (phải) trong tang lễ mẹ mình - Công nương Diana. Ảnh: Town&Country.

Có một điều thú vị là ban đầu, Deacon khá lặng lẽ do cậu bé hơi… thất vọng vì “những người nổi tiếng” đến thăm trung tâm lại là cặp đôi Hoàng gia William và Kate, trong khi cậu đã hy vọng sẽ được gặp… các cầu thủ. Không chỉ vậy, cậu bé là fan của câu lạc bộ Burnley - cậu còn mặc áo của CLB này, trong khi William thì ai cũng biết là fan của CLB Aston Villa. Tuy nhiên, dần dần, Deacon bắt đầu vui vẻ trò chuyện nhiều hơn khi William hỏi cậu về CLB Burnley và nói rằng cha của anh, Thái tử Charles, chính là fan của Burnley.

Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động ảnh 3

Deacon vui vẻ hơn sau khi trò chuyện với Hoàng tử William. Ảnh: PA.

Nhiều người ở Anh viết những bình luận khen ngợi sự chân thành của William, cũng có người viết rằng họ đã từng gặp vị vua tương lai và anh quả thật là rất lịch thiệp, luôn tôn trọng người khác.

Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.