Học bổng Sharing The Dream chắp cánh ước mơ, hỗ trợ sinh viên suốt thời gian Đại học

Học bổng Sharing The Dream chắp cánh ước mơ, hỗ trợ sinh viên suốt thời gian Đại học
HHT - 33 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và 9 tỉnh thành khác đã được nhận học bổng lần này.

Trong suốt 12 năm qua, Sharing The Dream đã hỗ trợ hiện thực hoá ước mơ của hơn 4.000 sinh viên trên toàn quốc. Năm nay, lần đầu tiên học bổng Sharing The Dream 2019 sẽ được triển khai trên địa bàn 9 tỉnh, thành phố bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Bình, Thái Bình, Nghệ An và Hải Dương, với hình thức học bổng đa dạng từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và đại học. Sharing Dream Dream 2019 sẽ trao tặng 290 suất học bổng trị giá 1,9 tỷ đồng cùng nhiều cơ hội tham gia các khoá đào tạo cải thiện kỹ năng mềm thiết yếu cho sinh viên.

Vào ngày 27/10 vừa qua, lễ trao học bổng Sharing The Dream đã được diễn ra. 33 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và 9 tỉnh thành khác đã được nhận học bổng lần này. Đây là các đại diện tiêu biểu cho những bạn trẻ tài năng, với thành tích học tập xuất sắc và nhiệt huyết đóng góp cho cộng đồng. 

Học bổng Sharing The Dream chắp cánh ước mơ, hỗ trợ sinh viên suốt thời gian Đại học ảnh 1

Nguyễn Minh Luân (TP.HCM) là sinh viên năm nhất của trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh, được nhận học bổng Sharing The Dream 2019. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, Luân vẫn vươn lên trở thành một học sinh xuất sắc với nhiều thành tích ấn tượng như Giải Nhất cuộc thi Năng lượng xanh và Giải Nhì cuộc thi Khoa học Sáng tạo cấp trường. Luân mong muốn có thể cải thiện chất lượng lao động và vấn đề môi trường cho xã hội.

Phạm Thị Huyền Trang (tỉnh Hà Tĩnh), hiện đang học tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh với ước mơ trở thành một dược sĩ giỏi và tâm huyết. Bên cạnh đó, Trang cũng có ước muốn tạo ra một môi trường lành mạnh cho người dân quê mình. Trang chia sẻ: “Mình lớn lên từ một vùng quê hẻo lánh ở Hà Tĩnh. Ở đây còn thiếu thốn trang thiết bị y tế cũng như các điều kiện cho một cuộc sống đủ đầy. Ước mơ của mình là trở thành một chuyên gia chăm sóc sức khỏe để giúp cải thiện cuộc sống của người dân và góp phần giúp quê hương phát triển.”

Trương Tấn Hoàng (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là một sinh viên hiếm hoi của xã Long Sơn bước tiếp vào ngưỡng cửa đại học. Học ngành Công nghệ hóa học tại Đại học Tôn Đức Thắng (TP. HCM), Hoàng ước mơ được quay về và làm việc phát triển quê hương mình. Hoàng chia sẻ: “Hiện tại Long Sơn được định hướng trở thành trung tâm phát triển ngành hóa dầu, đây là thời điểm phù hợp cho những người trẻ như mình trau dồi kiến thức để chuẩn bị cho tương lai. Sau khi tốt nghiệp, mình mong muốnquay về làm việc tại Long Sơn cho Dự án Hoá dầu Miền Nam và đóng góp sức mình cho sự phát triển của quê hương.”

Học bổng Sharing The Dream chắp cánh ước mơ, hỗ trợ sinh viên suốt thời gian Đại học ảnh 2

Đây chỉ là một vài câu chuyện truyền cảm hứng từ các sinh viên nhận học bổng Sharing The Dream cho bậc Đại học, năm học 2019-2020. Hành trình bắt đầu từ hôm nay và sẽ lan tỏa đến với các tỉnh Thái Bình, Long An, Quảng Bình, Hải Dương và Nghệ An lần lượt vào ngày 4/11, 8/11, 10/11, 22/11, 6/12 và 8/12.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm