Học bổng toàn phần học tại trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội

Học bổng toàn phần học tại trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội
HHT - Học bổng UNIS Hà Nội dành cho học sinh Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang nhận hồ sơ vào Lớp 7, 8, 9 hoặc 10 cho năm học 2019-2020.
Học bổng toàn phần học tại trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội ảnh 1
Nguyễn Vũ Linh - Học sinh học bổng UNIS Hà Nội tốt nghiệp khóa 2018.

Khi còn bé, Nguyễn Vũ Linh, cô học sinh học bổng trường UNIS Hà Nội thường giúp mẹ bán ngô nướng bên vỉa hè phố cổ Hà Nội để giúp gia đình tăng thêm thu nhập. Ước mơ của em là được đi học cấp 3 và học tiếp lên cao hơn nữa.

Giờ đây, với tấm bằng Tú tài quốc tế (IB), Linh đang theo học trường Đại học Vanderbilt danh tiếng của Hoa Kỳ.

Mẹ Linh đến Hà Nội từ một vùng quê xa xôi. Tuy là một lao động chân tay, bà luôn nhắc nhở Linh phải cố gắng học hành.

Linh vẫn nhớ hồi 8 tuổi, em ước ao được đi học ở nước ngoài như người anh họ xa vừa lên đường du học ở Singapore. Nhưng cha mất khi Linh mới lên 4, công việc dọn dẹp và rửa bát của mẹ còn chưa thể lo được cuộc sống đầy đủ cho hai mẹ con.

Khi rảnh rỗi, Linh đi làm thêm phụ giúp mẹ và mua đồ dùng học tập. Linh nói: “Trước khi vào học UNIS, cuộc sống của hai mẹ con rất vất vả”.

Cảm thông hoàn cảnh cô học trò nhỏ, cô Lê Phương Mai - cô giáo chủ nhiệm lớp cấp 2 của Linh đã khuyến khích em nộp hồ sơ dự tuyển Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội. Khi nhận được suất học bổng, Linh cảm thấy như mình sắp chạm tay vào ước mơ. Linh nói, “Đó là một thế giới khác, một nơi em được thoải mái vẫy vùng. Ngôi trường này luôn khuyến khích học sinh phát huy khả năng riêng của mình.”

“Khi có ý tưởng, học sinh có thể biến nó thành một dự án có tầm ảnh hưởng. Các thầy cô giáo luôn nhiệt tình hỗ trợ dù là trên lớp hay ngoài giờ học”.

Cơ hội này mở ra cơ hội khác, Linh đã giành học bổng toàn phần bao gồm học phí và toàn bộ chi phí khác tại Đại học Vanderbilt, Hoa Kỳ.

Linh mong muốn theo học chuyên ngành truyền thông và phát triển con người. Em muốn đem kiến thức và kinh nghiệm học được tại Mỹ trở về Việt Nam để hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo. 

Học bổng toàn phần học tại trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội ảnh 2

Là một học sinh học bổng với tuổi thơ vất vả, với Linh “cho đi là còn mãi”. Từ việc thành lập nhóm học sinh cứu hộ chó mèo đến những hoạt động tích cực để giúp các em học sinh nghèo Lào Cai được tiếp tục đến trường, Linh không ngừng nỗ lực vì cộng đồng từ những ngày đầu tiên bước vào UNIS. Những nỗ lực này của Linh được vinh danh tại buổi lễ tốt nghiệp lớp 12 với Giải thưởng Học sinh xuất sắc Vì Cộng đồng. 

Học bổng toàn phần học tại trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội ảnh 3

Thành công của Linh ngày hôm nay còn được góp phần của các anh chị học sinh học bổng UNIS Hà Nội đi trước, trong đó có Nam, học sinh học bổng đầu tiên. Hiện nay Nam đang chuẩn bị tốt nghiệp trường Đại học Williams, Hoa Kỳ sau khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Oxford, Anh. Linh nhớ lại trong 6 tháng đầu tiên mới vào trường, Linh hỏi Nam nên làm gì khi cảm thấy khó theo kịp chương trình học. Nam đã trả lời: “Cứ cố hết sức thôi”. Và Linh đã làm đúng như vậy.

Emma Silva, Giám đốc Chương trình Học bổng nhận xét: “Linh là cô gái nhiệt huyết, sôi nổi, và đầy quyết tâm. Em đã thực sự nắm bắt từng cơ hội, khiến từng khoảnh khắc trong cuộc sống trở nên có ý nghĩa. Với Chương trình Học bổng Linh đã thực sự chắp cánh tương lai cho mình.”

“Hãy nhắm tới mặt trăng, dù có trượt, bạn cũng sẽ hạ cánh giữa những vì sao” là câu nói ưa thích của Linh. Cơ hội nghìn năm có một đã đến với Linh những hai lần. Và Linh cảm thấy dường như mình đã sẵn sàng khám phá mặt trăng và vươn tới các vì sao.

Học bổng UNIS Hà Nội dành cho học sinh Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang nhận hồ sơ vào lớp 7, 8, 9 hoặc 10 cho năm học 2019 - 2020. Học sinh giành học bổng sẽ theo học tại Trường đến hết lớp 12 với học bổng toàn phần và tốt nghiệp phổ thông với bằng Tú tài Quốc tế. Mỗi suất học bổng trị giá 32.500USD/năm. Hạn cuối nộp hồ sơ là 31/03/2019.

Truy câp trang www.unishanoi.org/hocbong để tìm hiểu thêm về Học bổng UNIS Hà Nội. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm