Học cách đẩy lùi những niềm tin tiêu cực, để xây dựng thái độ sống đầy hứng khởi cho mình

Học cách đẩy lùi những niềm tin tiêu cực, để xây dựng thái độ sống đầy hứng khởi cho mình
HHT - Tất cả những quyển sách nuôi dưỡng tâm hồn đều có một nguyên lý giống nhau “You are what you think” - bất kể bạn nghĩ mình như thế nào, bạn luôn đúng.

Mình sẽ không thể hòa nhập được

Bạn đứng trước sự thay đổi môi trường sống: Nơi ở mới, ngôi trường mới hoặc một part-time mới và khư khư ý nghĩ mình sẽ bị cô lập? Dẹp ngay đi thôi, chính suy nghĩ đó đang cản trở quá trình hòa nhập của bạn với mọi người đấy. Hãy tự nhủ “Mình thân thiện và sẽ hòa nhập tốt” và bắt đầu ghi điểm đi nào. Đừng nghĩ đến chuyện ma cũ, ma mới gì ở đây, hãy mỉm cười, cùng trò chuyện, tỏ thiện ý giúp đỡ mọi người. Dần dần, dù có đi đâu đi nữa, bạn cũng sẽ biết cách để hòa nhập nhanh thôi.

Mình chẳng giỏi việc gì cả

Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu và bạn cũng vậy. Cơ bản là bạn phải tự tin để tìm ra điểm mạnh của mình,đừng để những điểm yếu kia lấn át. “Mình chắc chắn có tài năng”, bắt đầu từ những thứ bạn yêu thích, đầu tư vào chúng và biến chúng thành điểm mạnh, cải tổ lại những điểm yếu đáng ghét nữa, bạn sẽ sớm tìm được sự tự tin thôi.

Học cách đẩy lùi những niềm tin tiêu cực, để xây dựng thái độ sống đầy hứng khởi cho mình ảnh 1

Mình không xinh bằng “nó”!

Này, trong 3,5 tỉ cô gái trên thế giới này, những thành phần “nó” đang được bạn xếp vào diện xinh ý cũng còn thua xa hàng triệu người. Đừng so sánh kiểu vậy, bạn sẽ mệt đấy, mà có khi lo nghĩ vớ vẩn còn làm nhan sắc tụt đi mấy bậc. “Trông mình rất dễ thương”, liệt kê các điểm mạnh ngoại hình mà bạn có và học cách yêu quý nó đi nào. Thế này nhé, chẳng phải một nàng mắt to tròn dù có nhọc công kẻ line đến mấy cũng khó lòng sở hữu được ánh mắt sắc sảo của mắt một mí như bạn sao. Cứ tự tin với vẻ ngoài của mình là bạn đã dễ thương hơn rất nhiều rồi.

Bạn bè không thích tôi

Vậy thì bạn hãy tự hỏi xem “Đó có phải bạn bè của mình không?”. Nếu bạn chơi chỉ để kết bè thì đừng tiếc những người bạn “nước lã” như vậy. Chỉ coi họ đơn thuần là những mỗi quan hệ xã giao và đi tìm người bạn đích thực cho mình nào. Còn nếu trong trường hợp đó thật sự là người bạn mà bạn yêu quí, hãy chơi trò “3 điểm yêu quí nhất ở nhau” và dừng suy nghĩ tiêu cực lại nào!

Học cách đẩy lùi những niềm tin tiêu cực, để xây dựng thái độ sống đầy hứng khởi cho mình ảnh 2

Tôi sẽ luôn là nhân vật phụ

Bạn đang cảm thấy mình nhạt nhẽo phải không? Hãy tự tin nói ra chính kiến của mình, tự ứng cử làm cheerleader, mặc một bộ đồ thật mốt xem nào. Chỉ có cảm thấy thật sự tin tưởng vào cá tính của mình bạn mới thoát khỏi suy nghĩ mình đang bị vô hình để trở nên nổi bật thật sự. Nhớ nhé, bạn rất đặc biệt mà.

Tôi không thể…

Không hề, bạn CÓ THỂ và ngay từ bây giờ, bạn sẽ bắt đầu thực hiện điều đó. Con đường ngắn nhất để giải quyết bất cứ vấn đề nào là đi thẳng đến nó ngay và luôn, những ý nghĩ tiêu cực sẽ chỉ kéo bạn đi lùi hàng dặm thôi, còn vấn để vẫn không hề biến mất. Bạn có thể trốn tránh nhưng bạn sẽ tiếc nuối sau này đấy. Không có điều gì là vô nghĩa; thất bại sẽ dạy bạn nhiều điều lắm, tự tin lên và đi thôi!

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm