Học đường phiêu lưu ký: Những ngày "vượt ải" vũ môn của hội cuối cấp có gì thú vị?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Học kỳ II đã trôi qua phân nửa, hội cuối cấp ngày càng đến gần hơn với kỳ thi quan trọng của mình. Cập nhật thông tin mới, điều chỉnh kế hoạch ôn thi, tận hưởng năm học cuối… tất cả đang nằm trong to-do-list của teen 9 và teen 12.

Môn thi bí mật đã được bật mí

Mới đây, các bạn học sinh lớp 9 ở Hà Nội đã lên kế hoạch chuẩn bị cho môn thi thứ 4 vừa được công bố - môn Lịch sử. Bị gắn liền với đặc điểm “học thuộc lòng” và khối lượng kiến thức khổng lồ, môn học này khiến không ít bạn lo lắng. Nhưng còn hơn 2 tháng nữa để teen 2K6 ôn tập cho bài thi Lịch sử, nên bạn hoàn toàn có thể “chinh phục” môn học này nếu ôn tập đúng cách.

Học đường phiêu lưu ký: Những ngày "vượt ải" vũ môn của hội cuối cấp có gì thú vị? ảnh 1

History for Everyone - CLB Lịch sử trường THPT chuyên Sư phạm chia sẻ: “Với các nội dung chính trong chương trình Lịch sử cấp Hai, các bạn có thể lập ra 3 sơ đồ tư duy lớn về Lịch sử thế giới hiện đại, Việt Nam trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp và Việt Nam trong thời kì đánh đổ đế quốc Mỹ. Điều này giúp chúng ta học nhanh hơn, tóm gọn được các ý lớn”. Môn Lịch sử cũng từng được lựa chọn làm môn thi thứ 4 vào năm 2019, hội 2K6-ers có thể ôn tập dựa trên đề thi minh họa, đề thi và tài liệu từ năm trước.

Với teen TP.HCM, kỳ thi vào 10 năm nay sẽ rất khác trước sự xuất hiện của đề xuất mới toanh. Thay vì nhân đôi điểm thi môn Toán - Văn như trước, cả ba môn Ngoại ngữ, Toán và Văn đều sẽ được tính điểm ở hệ số 1. Môn Tiếng Anh còn có sức nặng hơn khi dự kiến tăng từ 36 câu trắc nghiệm lên 40 câu và tăng thời gian làm bài từ 60 phút lên 90 phút.

Học đường phiêu lưu ký: Những ngày "vượt ải" vũ môn của hội cuối cấp có gì thú vị? ảnh 2

Đề xuất này có thể đem lại cho kỳ thi tuyển sinh vào 10 của teen TP.HCM rất nhiều thay đổi. Các bạn ấy sẽ phải tạm biệt thói quen học lệch Tiếng Anh khi môn học này cũng có sức quyết định điểm số quan trọng không kém bộ đôi Toán - Văn. Với hội giỏi Ngoại ngữ, đây chắc hẳn là một tin vui, nhưng cũng không ít bạn cảm thấy đề xuất này sẽ khiến mình “không kịp trở tay” nếu được áp dụng luôn trong năm nay.

Đếm ngày xa nhau

Cùng trong team cuối cấp, các bạn học sinh lớp 12 cũng quay cuồng vì cập nhật thông tin tuyển sinh mới từ các trường Đại học và đề thi tham khảo từ các kỳ thi chung. Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố đề thi minh họa trong tháng Ba, đề thi tham khảo cho kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng vừa mới “trình làng” khiến teen tranh thủ thử sức để điều chỉnh kế hoạch ôn tập. Một số trường công bố phương thức xét tuyển bằng học bạ, nhiều bạn còn cố gắng học thêm các môn phụ để có điểm GPA “lọt mắt xanh” của các trường bằng phương thức này.

Học đường phiêu lưu ký: Những ngày "vượt ải" vũ môn của hội cuối cấp có gì thú vị? ảnh 3

Khi “nhân vật chính” bận rộn ôn tập, chọn trường và đếm ngược đến ngày G, hội tiếp sức đã sẵn sàng để giúp các bạn ấy trải qua quãng thời gian cuối cấp tuyệt vời nhất. Bạn Nguyễn Thủy Tiên (THPT Lê Quý Đôn, Thái Bình) chia sẻ: “Bảng trắng ở hành lang trường mình đã bắt đầu đếm ngược rồi. Bây giờ vẫn là 3 chữ số, nhưng sẽ nhanh đến 2 chữ số, đây là lúc tụi mình biết rằng phải tập trung nhiều hơn và cũng trân trọng hơn những ngày còn ở dưới mái trường”.

Học đường phiêu lưu ký: Những ngày "vượt ải" vũ môn của hội cuối cấp có gì thú vị? ảnh 4

Món quà đặc biệt dành teen 12, những hoạt động tri ân cũng dần được khởi động. Chương trình Tri ân - Trưởng thành Minh Khai đã dành tặng lớp 12 ở THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) những câu chuyện đầu tiên. Đoạn phim ngắn “Cam Đao” kể lại hàng loạt kỷ niệm mà nào cũng từng trải qua tại ngôi trường có hơn 107 năm tuổi. Các chuyên mục nhỏ trên fanpage như “Cam lia cam”, “Cam đang cảm”, “Cam nghe cam” vừa cập nhật tin tức mới về kỳ thi Đại học, vừa “bắt sóng” tâm trạng của teen 12.

Học đường phiêu lưu ký: Những ngày "vượt ải" vũ môn của hội cuối cấp có gì thú vị? ảnh 5

Trong khi đó, sự kiện Made in 12 của teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng trải qua tuổi 12 cùng các bạn học sinh niên khóa 2018 - 2021. Chủ đề “Niên thanh” - âm điệu của tháng năm chỉ vừa mới ra mắt vào đầu tháng Ba thôi, nhưng rất nhanh đã thu hút sự chú ý của các Amsers. “Tuần lễ phông đỏ” là hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện tri ân này, cũng là thời điểm để teen Ams ghi lại hình ảnh đẹp nhất trong năm tháng cấp Ba của mình đấy!

Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

Học đường phiêu lưu ký: Những ngày "vượt ải" vũ môn của hội cuối cấp có gì thú vị? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm