Kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 đợt 1: Đề Hóa - Sinh và Toán logic khá "khoai"!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức tại 7 địa phương gồm TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Bạc Liêu, Nha Trang, Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột đã diễn ra với sự tham gia của các bạn học sinh đến từ nhiều trường THPT khác nhau.

Ngay từ sáng sớm ngày 28/3, tại điểm thi số 20 - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (quận Tân Phú, TP.HCM), các công tác đã được chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ cho kỳ thi. Trong sân trường được bố trí nhiều bảng hướng dẫn về sơ đồ phòng thi cũng như danh sách các thí sinh tham dự.

Kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 đợt 1: Đề Hóa - Sinh và Toán logic khá "khoai"! ảnh 1

Điểm thi số 20 - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 đợt 1: Đề Hóa - Sinh và Toán logic khá "khoai"! ảnh 2

Sơ đồ phòng thi - Điểm thi 20.

Để đảm bảo cho buổi thi diễn ra thành công, các tình nguyện viên được phân bố nhiều nơi trong trường để hỗ trợ các bạn học sinh đo thân nhiệt, cất giữ cặp, chỉ dẫn các lối ra vào, đồng thời sẵn sàng đề phòng trường hợp xảy ra sự cố.

Kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 đợt 1: Đề Hóa - Sinh và Toán logic khá "khoai"! ảnh 3

Một bạn tình nguyện viên đang hỗ trợ thí sinh cất giữ cặp.

Kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 đợt 1: Đề Hóa - Sinh và Toán logic khá "khoai"! ảnh 4

Hỗ trợ thí sinh tìm phòng thi.

Trước giờ thi, bạn Lê Thị Thanh Mai, học sinh trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú) cho biết: "Mình vừa thấy lo lắng, hồi hộp nhưng cũng rất phấn khích vì kỳ thi giúp mình mở rộng cơ hội trúng tuyển. Trong các phần của bài thi, mình lo lắng nhất là môn Sinh vì đó là môn không nằm trong khối ngành tuyển sinh của mình nên không chú trọng nhiều.”

Kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 đợt 1: Đề Hóa - Sinh và Toán logic khá "khoai"! ảnh 5

Các bạn học sinh với tâm trạng lo lắng trước giờ thi.

Trải qua 150 phút làm bài đầy căng thẳng, các bạn thí sinh cho biết buổi thi diễn ra khá suôn sẻ. Nhiều bạn tỏ ra vui mừng khi hoàn thành hết các câu hỏi khó của đề thi.

Kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 đợt 1: Đề Hóa - Sinh và Toán logic khá "khoai"! ảnh 6

Các thí sinh được điều động xếp hàng chờ lấy cặp ra về.

Kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 đợt 1: Đề Hóa - Sinh và Toán logic khá "khoai"! ảnh 7

Ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh đã có mặt để chờ đón con em mình.

Bạn Nguyễn Thành Nhân, học sinh trường THPT Trần Phú (quận Tân Phú) chia sẻ: “Mình nhận thấy đề thi năm nay rất khó, đặc biệt 2 môn Hóa - Sinh không chỉ đòi hỏi thí sinh áp dụng kiến thức được dạy trên lớp, mà còn phải có vốn kiến thức thực tế vô cùng rộng. Ngoài hai phần Hóa và Sinh, Toán logic cũng “khoai” lắm! Dù tự tin vào khả năng tư duy Toán học của mình nhưng phải công nhận đó là phần làm mình tốn thời gian không kém.”

Kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 đợt 1: Đề Hóa - Sinh và Toán logic khá "khoai"! ảnh 8
Thành Nhân hào hứng sau khi hoàn thành trọn vẹn bài thi của mình.

Theo thông tin từ phía Đại học Quốc gia TP.HCM, kết quả của đợt thi này dự kiến sẽ được công bố vào ngày 5/4/2021. Sau đó, đợt 2 của kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 4/7/2021 (sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021).

Kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 đợt 1: Đề Hóa - Sinh và Toán logic khá "khoai"! ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

HHT - Có lẽ trong thời điểm này, bộ ba ứng dụng Zoom, Google Meet và Teams là những “sát thủ” gây ám ảnh nhất với hội Gen Z. Tưởng như việc học online sẽ rất nhàm chán, nhưng lại có vô vàn tình huống hay ho khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười. Hãy cùng điểm qua những kiểu học online đầy “sáng tạo” của hội nhất quỷ nhì ma nhé!
Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!