Học làm "công dân toàn cầu" như teen trường Quốc tế Canada tại TP.HCM

Học làm "công dân toàn cầu" như teen trường Quốc tế Canada tại TP.HCM
HHT - Teen CIS vừa qua đã được nhà trường "chiêu đãi" hẳn một bữa tiệc mang tên GIN (Global Issues Network) Saigon Conference (Diễn đàn về Mạng lưới các vấn đề toàn cầu).

Là một hoạt động thường niên quy tụ toàn dàn "sao" đến từ các trường Quốc tế khác tại Việt Nam như BCIS, AES, AIS, ISHCMC, BIS, SSIS, UNIS... và trường Quốc tế Kuie Shan (Đài Loan), trường Quốc tế Vientaine (Lào), tại Diễn đàn về mạng lưới các vấn đề toàn cầu, hơn 300 học sinh đã trở thành "người đại diện" cho các vấn đề nổi trội trong xã hội như: Bình đẳng giới, Nạn buôn người, Nạn đói nghèo, Rối loạn tâm lý, Kỳ thị chủng tộc, Bảo vệ người tị nạn...

Học làm "công dân toàn cầu" như teen trường Quốc tế Canada tại TP.HCM ảnh 1

Các bạn học sinh có cơ hội tham gia hoạt động mô phỏng các sự kiện toàn cầu.

Chỉ trong vòng 3 ngày, teen được học hỏi những kĩ năng làm việc nhóm, suy nghĩ biện pháp để giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu. Đặc biệt hơn, dàn "giảng viên" hướng dẫn và tham dự TED Talksworkshops do học sinh trình bày toàn là nhân vật "khủng" như Mr. Scott Alderson (Giám đốc, đồng thời là người sáng lập tổ chức phi chính phủ Clean Up Vietnam), Dr. Lutfi Lokman (Bác sĩ, nhà nghiên cứu kinh tế tại Viện nghiên cứu Hệ thống y tế Malaysia) hay Mr. Jared & Mrs Sarah Rowan (cặp đôi nghệ thuật chuyên sáng tạo những tác phẩm nâng cao nhận thức về nạn buôn người đến từ nước Úc). 

Học làm "công dân toàn cầu" như teen trường Quốc tế Canada tại TP.HCM ảnh 2

Các bạn còn được tham gia "khóa học" vẽ tranh do chính cô Sarah đứng lớp nữa đấy!

Tại GIN, các bạn được thoải mái bày tỏ suy nghĩ và làm quen với những vấn đề "tầm cỡ", hóa thân thành những sứ giả mang đến nhận thức cho các sự kiện toàn cầu. Không những thế, teen còn được chơi những trò chơi mô phỏng lại các vấn đề xã hội. GIN Saigon Conference 2017 là sự kiện do Hội đồng GIN của trường CIS thực hiện và được chính tay các bạn học sinh ngôi trường tự lên ý tưởng 100%, thật là một ngôi trường "học giỏi, chơi cũng tài" đúng không nào?

Học làm "công dân toàn cầu" như teen trường Quốc tế Canada tại TP.HCM ảnh 3

TED Talks được thực hiện bởi chính các học sinh.

Hãy ngắm một số hình ảnh đáng nhớ trong sự kiện vừa qua của các bạn học sinh CIS nhé!

Học làm "công dân toàn cầu" như teen trường Quốc tế Canada tại TP.HCM ảnh 4
Học làm "công dân toàn cầu" như teen trường Quốc tế Canada tại TP.HCM ảnh 5
Học làm "công dân toàn cầu" như teen trường Quốc tế Canada tại TP.HCM ảnh 6
Học làm "công dân toàn cầu" như teen trường Quốc tế Canada tại TP.HCM ảnh 7

BÌNH NHIÊN

Ảnh: GIN (Global Issues Network) Saigon Conference

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm