Học lỏm bí kíp teamwork thành công từ Như Ý Truyện

Học lỏm bí kíp teamwork thành công từ Như Ý Truyện
HHT - Hậu cung Như Ý truyện không chỉ là một bộ phim cung đấu thông thường mà ẩn sâu trong đó là những “bí kíp” có thể áp dụng trong đời sống, đặc biệt là trong kỹ năng teamwork.

Đối thủ mạnh như hổ không bằng đồng đội đông

Không ai có thể sống sót trong hoàng cung mà đơn phương độc mã. Gia Quý phi ban đầu là “chiến thần Triều Tiên”, có một trợ thủ rất đắc lực là Trinh Thục. Nhưng sau khi Trinh Thục phải “dừng cuộc chơi”, Kim Ngọc Nghiên yếu đi thấy rõ. Bị các phi tần nhiều lần “đánh hội đồng”, Kim Ngọc Nghiên bị rớt xuống vị trí cuối bảng và phải “nhận hộp cơm”.

Học lỏm bí kíp teamwork thành công từ Như Ý Truyện ảnh 1

Tuy nhiên, nếu đồng đội không hữu dụng, không đoàn kết thậm chí “đá phản lưới nhà” thì càng nguy hiểm hơn. Team Lệnh Phi tuy khá đông nhưng phần lớn toàn phi tần cấp thấp, IQ không cao nên Vệ Yến Uyển luôn phải một mình “gánh team”. Tuệ Quý phi Cao Hy Nguyệt có làm một số chuyện ác nhưng phần lớn tội danh là bị “đồng đội” Phú Sát Hoàng hậuKim Ngọc Nghiên hắt nước bẩn. 

Teamwork chuẩn đòi hỏi sự nhịp nhàng, phân công nhiệm vụ rõ ràng và mỗi một thành viên là một nhân tố hữu ích. Điển hình là “team diệt Lệnh” do Kế hậu dẫn đầu. Như Ý vạch rõ đường đi nước bước, Du phi hành động nhanh gọn, Dung phi miệng lưỡi sắc sảo, lại được Hoàng thượng sủng ái, Dĩnh phi “con ông cháu cha”, hỗ trợ chống lưng. Đó là chưa kể những thành viên không chính thức như Thuần Quý phi, Lý Ngọc, Giang Dự Bân, Lăng Vân Triệt... Vậy nên team chỉ cần dốc toàn lực công phá là đối thủ nhanh chóng “rớt đài”.

Chuyện trọng yếu nên đích thân thực hiện

Lý do chính khiến Vệ Yến Uyển thất bại ở phút 89, bên cạnh việc “team diệt Lệnh” quá mạnh còn là do có quá nhiều người tham gia vào kế hoạch của cô nàng. Từ những nô tài kề cận như Lan Thúy, Xuân Thiền, Vương Thiềm, Tiến Trung, thành viên trong gia đình là mẹ và em trai đến những người ngoài như Hồ ma ma, Hồ Vân Giác, cháu trai Du phi, Bao Thái y... Chỉ cần nắm được một mắt xích, đối thủ nhanh chóng truy ra kế hoạch của cô nàng. Chưa kể những người được giao việc làm không đến nơi đến chốn khiến cô nàng lại bị “phản dame”.

Học lỏm bí kíp teamwork thành công từ Như Ý Truyện ảnh 2

Lệnh Hoàng quý phi nhiều lần “lên voi xuống chó” cũng vì lẽ đó. Hãy nhìn Hải Lan, khi cô nàng quyết định “khởi nghiệp” bằng gối nhồi bông lau hay tự hạ độc chu sa chính mình để minh oan cho Như Ý, cô nàng không hề nói với ai, kể cả người tỷ tỷ thân thiết. Hay Mai tần cũng “tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi” khi gián tiếp hạ gục Phú Sát Hoàng hậu.

Việc công không thể lẫn “tư tình”

Trong Như Ý truyện có hai thanh niên bất hạnh, đó chính là Tiến TrungLăng Vân Triệt. Dù bên ác bên thiện, điểm chung của hai nhân vật này là đặt nhiều tình cảm vào người mình hợp tác. Tiến Trung lợi dụng Yến Uyển để trèo cao nhưng cũng có chút “cảm nắng” cô nàng. Chính vì vậy, Tiến Trung tin tưởng Yến Uyển không bao giờ phản bội lại mình. Đến khi Yến Uyển sắp “lật kèo”, Tiến Trung vẫn lơ ngơ không biết. Lăng Vân Triệt crush Như Ý, nguyện làm cái bóng đi theo bảo vệ. Tuy nhiên, chính vì có tình cảm nên hành động quá khẩn trương, một lần hấp tấp muốn cứu Hoàng hậu khiến Càn Long sinh nghi. Cuối cùng, Lăng Vân Triệt không những phải nhận cái kết đau thương mà ngay cả Như Ý cũng bị liên lụy cả đời. Ngay cả Như Ý, nếu không vì quá yêu Càn Long thì chắc chắn sẽ “bá chủ” hậu cung, làm Hoàng hậu vinh quang đến cuối đời. Qua đó có thể thấy, công tư phải phân minh, quan tâm quá nhiều ắt loạn.

Theo HHT số 1282
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.