Học sinh Hà Nội có số huy chương cao kỷ lục tại Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế 2018

Học sinh Hà Nội có số huy chương cao kỷ lục tại Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế 2018
HHT - 6 thành viên của đội tuyển học sinh Hà Nội tham dự Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế lần thứ 15 tại Botswana đều đoạt giải, gồm 4 HC vàng, 2 HC bạc.

Theo thông tin từ đội tuyển học sinh Hà Nội đang tham dự Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế năm 2018 - lần thứ 15 diễn ra tại Botswana, cả 6 thành viên của đội tuyển đều đoạt giải, gồm 4 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc. Cả 6 em đều là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Học sinh Hà Nội có số huy chương cao kỷ lục tại Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế 2018 ảnh 1
Đoàn học sinh Hà Nội đoạt giải. 

4 Huy chương vàng được trao cho các em: Nguyễn Mạnh Quân, Vũ Quỳnh Chi, Nguyễn Trần Mai Phương, Nguyễn Lê Thảo Anh; hai thành viên còn lại của đội tuyển là em Trần Đình Quân Lã Triều Dương đoạt Huy chương bạc. 3 học sinh là Nguyễn Lê Thảo Anh, Vũ Quỳnh ChiLã Triều Dương còn được trao giải nhóm thi thực hành xuất sắc nhất và giành Huy chương vàng. 

Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế năm 2018 được tổ chức từ ngày 2 đến 10-12 với sự tham gia của 276 thí sinh đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tham gia kỳ thi, thí sinh trải qua ba bài thi gồm: Bài thi trắc nghiệm, bài thi lý thuyết và bài thi thực hành. Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 180 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lý, hóa học và sinh học. Các câu hỏi trong đề thi luôn có yêu cầu cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học. 

Đây là năm thứ 9 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền, giao trách nhiệm thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi. Kết quả lần này của đội tuyển là cao nhất từ trước tới nay. Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ về đến Hà Nội vào ngày 14/12/2018.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?