Học sinh Hà Nội được nghỉ đến ngày 16/2

Học sinh Hà Nội được nghỉ đến ngày 16/2
HHT - Chiều 7/2, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ đến ngày 16/2. Trước đó, 42 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch nCoV.

Tại cuộc họp của UBND thành phố Hà Nội chiều 7/2, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho hay để triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, sở đã họp với hơn 5.500 hiệu trưởng, chủ các nhóm trẻ để phổ biến, quán triệt công tác phòng, chống dịch.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch nCoV.

Trước tình hình thực tiễn và đề nghị của Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - đồng ý cho các trường học trên địa bàn thành phố được nghỉ đến ngày 16/2.

UBND thành phố Hà Nội giao cho Sở GD&ĐT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban các quận, huyện, thị xã tiếp tục phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường lần hai vào cuối tuần này, lần ba vào ngày 15, 16/2.

Các trường mầm non cần đặc biệt chú trọng việc khử trùng tiêu độc vì các cháu còn nhỏ, chưa ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh và bảo vệ bản thân. Việc đảm bảo vệ sinh cần an toàn tuyệt đối trước khi học sinh, sinh viên đến trường.

Học sinh Hà Nội được nghỉ đến ngày 16/2 ảnh 1
Trước khi học sinh Hà Nội nghỉ, các em được khuyến cáo đeo khẩu trang khi đến lớp. Ảnh: Q.T.

Trước đó, chiều 6/2, thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đơn vị này đã đề xuất UBND thành phố xem xét cho học sinh nghỉ một tuần phòng chống dịch do virus corona gây ra đến ngày 16/2.

Ngày 4/2, công văn do Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến ký cho hay sở này yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc phối hợp với trung tâm y tế trên địa bàn, tiếp tục triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường lần hai tại trường học, cơ sở giáo dục. Công việc này được thực hiện ngày 7/2 và 8/2 (thứ bảy, chủ nhật).

Sở GD&ĐT yêu cầu nhà trường có biện pháp quản lý học sinh trong thời gian tạm nghỉ học và đề nghị cha mẹ thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, phối hợp quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình. Nhà trường cũng soát, kiểm tra đặc biệt đối với giáo viên, học sinh đã đến và đi từ vùng có dịch, có biểu hiện mắc cúm nCoV.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/hoc-sinh-ha-noi-duoc-nghi-den-ngay-162-post1043831.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TikToker giúp "Đào, Phở và Piano" gây sốt: Nổi vì kiến thức lịch sử và độ "vô tri"

TikToker giúp "Đào, Phở và Piano" gây sốt: Nổi vì kiến thức lịch sử và độ "vô tri"

HHT - Giao Cùn là cái tên leo top thịnh hành cùng với cơn sốt của bộ phim "Đào, Phở và Piano". TikToker này được xem là một trong những người quan trọng giúp bộ phim viral mạnh mẽ như hiện tại. Ngoài nổi tiếng với kênh TikTok chuyên chia sẻ kiến thức lịch sử, cô bạn này còn sở hữu "tài khoản ngược" chuyên "tấu hề" với những câu chuyện vô tri chuẩn Gen Z.