Học sinh hí hứng vì kiểm tra online được 9 điểm, cô giáo nói 2 từ khiến "trái tim tan vỡ"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đang tiếc đứt ruột vì phí mất điểm 9, bạn học sinh này còn cảm thấy trái tim như "tan vỡ" vì câu nói "lạnh như băng" của cô giáo.

Có lẽ những bài kiểm tra, những kỳ thi là nỗi "ám ảnh" lớn nhất đối với các bạn học sinh chúng mình. Từ việc phải học thuộc thật kỹ hay tính toán thật chính xác đến việc hồi hộp chờ trả bài xem mình điểm cao hay thấp. Và đương nhiên, nếu được điểm cao thì chắc chắn học sinh sẽ vô cùng vui mừng.

Vậy nhưng, mới đây một câu chuyện "cười ra nước mắt" về việc làm bài kiểm tra online được các bạn học sinh đăng tải lên mạng xã hội. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như cô giáo không thông báo cả lớp phải làm kiểm tra lại do lần trước bị lỗi. Đáng chú ý là trong đó, một bạn học sinh đã nhanh nhảu khoe lần trước mình được tận 9 điểm. Cứ tưởng rằng cô giáo sẽ động viên, an ủi bạn học sinh này. Nhưng không, cô đã buông ngay một câu "troll" lại khiến học sinh khóc ròng.

Học sinh hí hứng vì kiểm tra online được 9 điểm, cô giáo nói 2 từ khiến "trái tim tan vỡ" ảnh 1

Thôi thì trong tình huống này, chỉ biết ôn bài thật kỹ một lần nữa để không đánh mất phong độ, quyết phục thù bằng số điểm cao hơn mới được! Màn trả lời "cứng như đá" này của giáo viên như xát muối vào trái tim của học trò. Đúng là cô giáo ngày thường có hiền dịu cỡ nào thì trước các kỳ thi hay các bài kiểm tra quan trọng thì luôn khắt khe và cứng rắn. Có như thế thì học trò mới không dám làm này làm kia để gian lận, thay vào đó phải học tập nghiêm túc.

Đó cũng không phải tình huống "dở khóc dở cười" duy nhất khi kiểm tra hay thi online. Trước đó, một nam sinh khác cũng chia sẻ kết quả làm bài thi của mình. Cậu bạn chỉ mất có 17 phút để hoàn thành bài kiểm tra do đã thoát ra để tra cứu Internet. Tưởng rằng việc này trời không biết quỷ không hay tuy nhiên tất cả làm sao qua được mắt giáo viên.

Học sinh hí hứng vì kiểm tra online được 9 điểm, cô giáo nói 2 từ khiến "trái tim tan vỡ" ảnh 2

Cứ tưởng làm bài trên máy tính là có thể thoải mái hỏi chị Google ư? Đúng là đời không như mơ!

Tất cả các thông tin như: Thời gian bắt đầu làm bài, thời gian nộp và thậm chí... số lần rời khỏi bài làm đều được cập nhât. Và thế là cậu bạn này đã lập kỷ lục số lần rời khỏi bài kiểm tra để làm việc riêng lên tới... 39 lần.

Vậy mới thấy, dù là học online hay học trực tiếp thì học sinh cũng cần chăm chú học, lắng nghe các thầy cô giảng bài. Và đặc biệt là nghiêm túc chấp hành kỷ luật, bời vì không gì có thể qua mắt được các thầy cô đâu nhé!

Học sinh hí hứng vì kiểm tra online được 9 điểm, cô giáo nói 2 từ khiến "trái tim tan vỡ" ảnh 6
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.