Học sinh hí hứng vì kiểm tra online được 9 điểm, cô giáo nói 2 từ khiến "trái tim tan vỡ"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đang tiếc đứt ruột vì phí mất điểm 9, bạn học sinh này còn cảm thấy trái tim như "tan vỡ" vì câu nói "lạnh như băng" của cô giáo.

Có lẽ những bài kiểm tra, những kỳ thi là nỗi "ám ảnh" lớn nhất đối với các bạn học sinh chúng mình. Từ việc phải học thuộc thật kỹ hay tính toán thật chính xác đến việc hồi hộp chờ trả bài xem mình điểm cao hay thấp. Và đương nhiên, nếu được điểm cao thì chắc chắn học sinh sẽ vô cùng vui mừng.

Vậy nhưng, mới đây một câu chuyện "cười ra nước mắt" về việc làm bài kiểm tra online được các bạn học sinh đăng tải lên mạng xã hội. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như cô giáo không thông báo cả lớp phải làm kiểm tra lại do lần trước bị lỗi. Đáng chú ý là trong đó, một bạn học sinh đã nhanh nhảu khoe lần trước mình được tận 9 điểm. Cứ tưởng rằng cô giáo sẽ động viên, an ủi bạn học sinh này. Nhưng không, cô đã buông ngay một câu "troll" lại khiến học sinh khóc ròng.

Học sinh hí hứng vì kiểm tra online được 9 điểm, cô giáo nói 2 từ khiến "trái tim tan vỡ" ảnh 1

Thôi thì trong tình huống này, chỉ biết ôn bài thật kỹ một lần nữa để không đánh mất phong độ, quyết phục thù bằng số điểm cao hơn mới được! Màn trả lời "cứng như đá" này của giáo viên như xát muối vào trái tim của học trò. Đúng là cô giáo ngày thường có hiền dịu cỡ nào thì trước các kỳ thi hay các bài kiểm tra quan trọng thì luôn khắt khe và cứng rắn. Có như thế thì học trò mới không dám làm này làm kia để gian lận, thay vào đó phải học tập nghiêm túc.

Đó cũng không phải tình huống "dở khóc dở cười" duy nhất khi kiểm tra hay thi online. Trước đó, một nam sinh khác cũng chia sẻ kết quả làm bài thi của mình. Cậu bạn chỉ mất có 17 phút để hoàn thành bài kiểm tra do đã thoát ra để tra cứu Internet. Tưởng rằng việc này trời không biết quỷ không hay tuy nhiên tất cả làm sao qua được mắt giáo viên.

Học sinh hí hứng vì kiểm tra online được 9 điểm, cô giáo nói 2 từ khiến "trái tim tan vỡ" ảnh 2

Cứ tưởng làm bài trên máy tính là có thể thoải mái hỏi chị Google ư? Đúng là đời không như mơ!

Tất cả các thông tin như: Thời gian bắt đầu làm bài, thời gian nộp và thậm chí... số lần rời khỏi bài làm đều được cập nhât. Và thế là cậu bạn này đã lập kỷ lục số lần rời khỏi bài kiểm tra để làm việc riêng lên tới... 39 lần.

Vậy mới thấy, dù là học online hay học trực tiếp thì học sinh cũng cần chăm chú học, lắng nghe các thầy cô giảng bài. Và đặc biệt là nghiêm túc chấp hành kỷ luật, bời vì không gì có thể qua mắt được các thầy cô đâu nhé!

Học sinh hí hứng vì kiểm tra online được 9 điểm, cô giáo nói 2 từ khiến "trái tim tan vỡ" ảnh 6
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.