Học sinh TP.HCM tham gia kỳ thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố

Học sinh TP.HCM tham gia kỳ thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố
HHT - Kỳ thi đã diễn ra vào ngày 05/01/2020 tại trường THPT Marie Curie (số 159, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, TP.HCM).

Kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố lần thứ 25 bao gồm các môn: Toán học lớp 9; Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học lớp 12. Kỳ thi nhằm mục đích tạo ra một sân chơi thực hành bổ ích để rèn luyện các kỹ năng thực tiễn ứng dụng máy tính cầm tay vào các kỳ thi quan trọng như: Thi chuyển cấp của học sinh lớp 9, thi tốt nghiệp THPT, CĐ - ĐH. Nhất là thời điểm các môn Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học đều thi theo hình thức trắc nghiệm.

Học sinh TP.HCM tham gia kỳ thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố ảnh 1
Học sinh TP.HCM tham gia kỳ thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố ảnh 2

Để tham gia kỳ thi, các em phải đạt hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên ở học kỳ 1 năm học 2019-2020. Kỳ thi đã thu hút tổng cộng 1.191 thí sinh tham gia. Trong đó có 251 thí sinh khối THCS thi môn Toán lớp 9 và 940 thí sinh khối THPT (Hóa lớp 12: 214 em; Lý lớp 12: 201 em; Sinh lớp 12: 216 em; Toán lớp 12: 309 em) trên địa bàn TP.HCM. 

Đề thi được cho dưới hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút. Với 90 câu hỏi, thời gian làm bài trong 60 phút đòi hỏi học sinh ngoài việc phải giỏi thì các thao tác trên máy tính cũng phải nhanh nhẹn, chuẩn xác. Vì thế, kỳ thi sẽ giúp học sinh có thêm kỹ năng ứng dụng máy tính cầm tay để hoàn thành tốt bài thi của mình.

Học sinh TP.HCM tham gia kỳ thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố ảnh 3

Kỳ thi đã diễn ra thành công, các thí sinh đều hoàn thành tốt phần thi của mình. Các bài thi được chấm và công bố kết quả ngay trong sáng 05/01. Có tổng cộng 115 thí sinh đạt giải Nhất, 236 đạt giải Nhì, 354 đạt giải Ba. Tổng giá trị giải thưởng 420 triệu đồng. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ đại diện TP. Hồ Chí Minh tham gia kỳ thi Học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cấp quốc gia.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.