Học sinh trích câu nói của CEO Phương Hằng vào bài văn, cô giáo để lại lời phê thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trích dẫn của bạn học sinh này trong bài văn làm dấy lên cuộc tranh luận trong dân mạng. Nhiều người cho rằng việc vận dụng kiến thức, vấn đề xã hội là cần thiết nhưng không có nghĩa là ví dụ nào cũng phù hợp để đưa vào.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp lại một bài văn viết về hình ảnh người đàn bà hàng chài trong tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Trong bài văn của mình, nam sinh đã trích câu nói của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng để minh họa cho câu chuyện bên trong của gia đình người đàn bà hàng chài.

Cụ thể, nam sinh đã viết về tình cảnh của người đàn bà hàng chài như sau: "Vì nghèo đói, nhà lại đông con nên mới xảy ra cơ sự như vậy. Bởi vậy người đời có câu: "Người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt" - CEO Nguyễn Phương Hằng''.

Học sinh trích câu nói của CEO Phương Hằng vào bài văn, cô giáo để lại lời phê thế nào? ảnh 1

(Ảnh: Do Huy Khang)

Ngay ở đoạn này, giáo viên chấm bài đã đưa ra lời phê Không nên.

Bài văn ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng việc vận dụng kiến thức, vấn đề xã hội là cần thiết nhưng không có nghĩa là ví dụ nào cũng phù hợp để đưa vào.

- Có thể câu nói này đúng với ngữ cảnh trong bài nhưng thực sự không phù hợp để lấy ví dụ cho một tác phẩm văn học.

- Lướt mạng xã hội nhiều quá đây mà, lấy luôn quả ví dụ "chất" quá.

- Cô giáo đưa lời phê đúng đắn ghê, không nên tí nào!

Học sinh trích câu nói của CEO Phương Hằng vào bài văn, cô giáo để lại lời phê thế nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

HHT - Giữa mùa thi vào lớp 10 đầy căng thẳng, một phụ huynh đã đăng bài chia sẻ lý do không cho con học trường chuyên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận ủng hộ, nhiều teen và phụ huynh phản đối gay gắt quan điểm này vì cho rằng người mẹ này chỉ đang ép buộc con theo ý muốn của mình.