Học sinh trích câu nói của CEO Phương Hằng vào bài văn, cô giáo để lại lời phê thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trích dẫn của bạn học sinh này trong bài văn làm dấy lên cuộc tranh luận trong dân mạng. Nhiều người cho rằng việc vận dụng kiến thức, vấn đề xã hội là cần thiết nhưng không có nghĩa là ví dụ nào cũng phù hợp để đưa vào.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp lại một bài văn viết về hình ảnh người đàn bà hàng chài trong tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Trong bài văn của mình, nam sinh đã trích câu nói của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng để minh họa cho câu chuyện bên trong của gia đình người đàn bà hàng chài.

Cụ thể, nam sinh đã viết về tình cảnh của người đàn bà hàng chài như sau: "Vì nghèo đói, nhà lại đông con nên mới xảy ra cơ sự như vậy. Bởi vậy người đời có câu: "Người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt" - CEO Nguyễn Phương Hằng''.

Học sinh trích câu nói của CEO Phương Hằng vào bài văn, cô giáo để lại lời phê thế nào? ảnh 1

(Ảnh: Do Huy Khang)

Ngay ở đoạn này, giáo viên chấm bài đã đưa ra lời phê Không nên.

Bài văn ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng việc vận dụng kiến thức, vấn đề xã hội là cần thiết nhưng không có nghĩa là ví dụ nào cũng phù hợp để đưa vào.

- Có thể câu nói này đúng với ngữ cảnh trong bài nhưng thực sự không phù hợp để lấy ví dụ cho một tác phẩm văn học.

- Lướt mạng xã hội nhiều quá đây mà, lấy luôn quả ví dụ "chất" quá.

- Cô giáo đưa lời phê đúng đắn ghê, không nên tí nào!

Học sinh trích câu nói của CEO Phương Hằng vào bài văn, cô giáo để lại lời phê thế nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm