Học sinh trường Lương Thế Vinh mang ước nguyện của thầy Văn Như Cương lên miền núi

Học sinh trường Lương Thế Vinh mang ước nguyện của thầy Văn Như Cương lên miền núi
HHT - Hơn 2.000 chiếc bánh chưng đã được thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) gói để chào đón năm mới Mậu Tuất và gửi tặng một phần cho học sinh vùng cao Hà Giang như ước nguyện của cố nhà giáo Văn Như Cương.

Chương trình gói bánh chưng Tết 2018 vừa được trường Phổ thông Lương Thế Vinh tổ chức.

Học sinh trường Lương Thế Vinh mang ước nguyện của thầy Văn Như Cương lên miền núi ảnh 1

Văn Thùy Dương - con gái cố nhà giáo Văn Như Cương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là hoạt động thường niên của trường và mỗi năm đều được tổ chức với những hình thức khác nhau.

Học sinh trường Lương Thế Vinh mang ước nguyện của thầy Văn Như Cương lên miền núi ảnh 2

Có năm gói bánh để phát miễn phí cho người vô gia cư, có năm gói để tặng cho các bệnh nhân tại Viện huyết học truyền máu Trung Ương... Chủ yếu là để rèn cho các em học sinh tính kiên trì, nhẫn nại trong công việc gói bánh, biết trân quý thành quả của sức lao động.

Học sinh trường Lương Thế Vinh mang ước nguyện của thầy Văn Như Cương lên miền núi ảnh 3
Học sinh trường Lương Thế Vinh mang ước nguyện của thầy Văn Như Cương lên miền núi ảnh 4
Học sinh trường Lương Thế Vinh mang ước nguyện của thầy Văn Như Cương lên miền núi ảnh 5

"Theo nguyện vọng bố tôi lúc sinh thời, ông muốn chọn một địa điểm miền núi khó khăn để làm nơi nhà trường đến chia sẻ hàng năm. Trường Lương Thế Vinh sẽ xây dựng một trong 9 điểm trường ở Nà Ngao, xã Đồng Tâm (huyện Bắc Quang, Hà Giang) nên năm nay, nhà trường đã gói khoảng 500 chiếc bánh chưng để gửi tặng các em học sinh nơi đây. Dự kiến ngày 6/2, chúng tôi sẽ lên đường mang theo bánh chưng, một số đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm, chăn màn quần áo mà phụ huynh gửi tặng lên điểm trường Nà Ngao", cô Dương chia sẻ.

Học sinh trường Lương Thế Vinh mang ước nguyện của thầy Văn Như Cương lên miền núi ảnh 6

Cũng theo cô Dương, điểm trường Nà Ngao do một nhóm giới thiệu đến nhà trường. Đây là một trong những nơi rất khó khăn.

Học sinh trường Lương Thế Vinh mang ước nguyện của thầy Văn Như Cương lên miền núi ảnh 7

Sau chương trình bánh chưng tết này, nhà trường sẽ tiếp tục quyên góp sách vở, quần áo... và thực hiện nhiều dự án hơn nữa nhằm giúp học sinh ở đây cải thiện tình hình.

MINH DUYÊN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?