Học tiếng Anh qua Netflix: Top 5 show giúp bạn “lên trình” cực nhanh

HHT - Từ phim truyền hình hài đến game show, những chương trình này sẽ giúp bạn học tiếng Anh cực hiệu quả, luyện tập đa kỹ năng luôn nhé!

Bạn đã ở nhà bao nhiêu lâu rồi nhỉ? Hai tháng? Hay một năm? Ngày tháng trôi qua, không thể nào nhớ nổi nữa!

Nhưng tất nhiên, hẳn là bạn vẫn đang cố gắng học, bởi bạn không muốn bị tụt hậu, và những kỳ thi thì vẫn sẽ tới thôi. Để học tiếng Anh thú vị hơn, bạn hãy tận dụng Netflix nhé! Dưới đây là 5 show của Netflix mà bạn rất nên xem, vì chúng vừa giúp bạn nghe tiếng Anh tốt hơn, vừa bổ sung cho bạn rất nhiều từ vựng hay ho đấy!

1. Friends

Học tiếng Anh qua Netflix: Top 5 show giúp bạn “lên trình” cực nhanh ảnh 1

Không phải ngẫu nhiên mà phim truyền hình này đã khá “lâu đời” nhưng vẫn được yêu mến đến thế. Bởi trong đó có đủ cả: Tình bạn, tình yêu, sự nghiệp.

Vì 6 nhân vật chính trong phim làm việc ở những ngành khác nhau và có tính cách cũng khác nhau, nên bạn sẽ nghe được rất nhiều từ và cụm từ thuộc nhiều lĩnh vực. Hơn nữa, xem các mốt thời trang và công nghệ “ngày xưa” cũng rất ngộ. Bạn hẳn sẽ phì cười khi thấy những cái điện thoại di động “cục gạch” của những năm 1990.

2. Big Bang Theory

Học tiếng Anh qua Netflix: Top 5 show giúp bạn “lên trình” cực nhanh ảnh 2

Khi xem show này, bạn có thể gặp nhiều từ khoa học phức tạp. Tuy nhiên, không phải ai trong show cũng là khoa học gia, nên bạn sẽ nghe được lượng từ vựng vô cùng đa dạng, cả formalinformal. Bạn cũng sẽ học được rằng tại sao những yếu tố như ngữ điệu và thời điểm lại là rất quan trọng khi bạn kể chuyện tiếng Anh, và tất nhiên là còn nhiều điều hay ho nữa.

3. Community

Học tiếng Anh qua Netflix: Top 5 show giúp bạn “lên trình” cực nhanh ảnh 3

Series hài hước này nói về một nhóm bạn học ở trường đại học cộng đồng. Đây là một show tuyệt vời để bạn học thêm về cách sử dụng những yếu tố hài hước khi nói tiếng Anh. Có cả những cách nói mỉa mai, châm biếm, và các nhân vật thì toàn rơi vào những tình huống cực oái oăm. Không có nhiều khi mà bạn vừa học vừa cười thoải mái như khi xem show này đâu!

4. Jeopardy

Học tiếng Anh qua Netflix: Top 5 show giúp bạn “lên trình” cực nhanh ảnh 4

Nếu bạn có tính cạnh tranh thì tất nhiên là nên xem game show này. Trong đó, bạn sẽ gặp nhiều từ vựng ở dạng nâng cao. Lúc đầu bạn xem có thể thấy hơi choáng, nhưng khi quen rồi thì thấy mình học cực nhanh luôn. Đồng thời, bạn cũng được test kiến thức của mình về nhiều chủ đề như khoa học, văn học, địa lý… Bạn cũng có thể tìm được nhiều video của show này trên YouTube nhé!

5. The Fresh Prince of Bel-Air

Học tiếng Anh qua Netflix: Top 5 show giúp bạn “lên trình” cực nhanh ảnh 5

Lại thêm một phim sitcom của những năm 1990 nhưng vẫn có thể khiến bạn cười điên đảo. Trong phim này, bạn sẽ dõi theo Will (do Will Smith hồi trẻ đóng) khi anh chuyển từ Philadelphia tới Bel-Air sang chảnh để sống cùng những người họ hàng giàu có. Tương tự như Friends, đây là một show rất hay để bạn học nhiều từ/cụm từ lóng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng học được cách người bản xứ nói chuyện rất tự nhiên, rất đời thường, thực sự khác với những bài nghe tiếng Anh được ghi âm sẵn.

Học tiếng Anh qua Netflix thực sự rất hiệu quả, vì vậy, bạn hãy tận dụng thời gian ở nhà để vừa giải trí vừa nâng trình tiếng Anh của mình. Và hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang Hoa Học Trò để biết thêm nhiều bí kíp học hiệu quả nhé!

Học tiếng Anh qua Netflix: Top 5 show giúp bạn “lên trình” cực nhanh ảnh 6 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".