Top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất để bạn tạo ấn tượng cho bài viết của mình (phần 1)

HHT - Bạn muốn bài thi viết tiếng Anh của mình gây ấn tượng mạnh mẽ? Vậy thì ngoài việc viết đúng, viết đủ, bạn hãy dùng cả những từ được xếp vào danh sách “đẹp nhất” này nữa nhé!

Tiếng Anh có thể không phải là thứ tiếng lãng mạn nhất, nhưng vẫn có rất nhiều điều đáng yêu! Nếu bạn muốn bài viết tiếng Anh của mình tạo được ấn tượng tốt với thầy cô, hãy dùng những từ ngữ đẹp nhất nhé! Và dưới đây là top 20 từ đẹp nhất trong tiếng Anh, theo các trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ đấy bạn ạ:

20. Serendipity

Danh từ này có nghĩa là khả năng xảy ra các sự kiện một cách tình cờ, nhưng theo cách tốt lành hoặc có lợi. Như là lúc bạn dọn nhà và tình cờ tìm thấy chiếc nhẫn mà bạn tưởng đã đánh mất từ lâu vậy! Sự tình cờ may mắn đó chính là serendipity!

Top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất để bạn tạo ấn tượng cho bài viết của mình (phần 1) ảnh 1 Tình cờ tìm lại được món đồ tưởng đánh mất từ lâu - đó là "Serendipity".

19. Ingenue

Bạn sẽ tìm được những người như thế này trong các bộ phim hay những cuốn tiểu thuyết cổ điển. Đó là những cô gái trẻ ngây thơ, trong sáng. Nhiều nhân vật nữ trẻ trung trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc chính là các Ingenue đó.

18. Panacea

Từ này có nghĩa là “chữa lành tất cả” trong tiếng Hy Lạp, bởi vì Panacea là Nữ thần chữa lành của Hy Lạp mà. Ngày nay, từ này được dùng để chỉ thứ gì đó có thể sửa chữa, hoặc điều chỉnh tất cả mọi việc. Bạn hãy tưởng tượng một giải pháp có thể giải quyết tất cả các vấn đề của bạn mỗi ngày - nếu có điều gì như thế thì nó gọi là panacea đấy!

Top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất để bạn tạo ấn tượng cho bài viết của mình (phần 1) ảnh 2 Những nhân vật ngây thơ, trong trẻo cũng được gọi là Ingenue.

17. Sanguine

Đây được coi là một từ đẹp và phức tạp, và nó có vài nghĩa khác nhau. Bình thường, nó hay được dùng với nghĩa là “lạc quan, nhiều hy vọng” (giống như optimism). Ngoài ra, nó cũng chỉ sắc màu đỏ đắn, hồng hào của làn da bạn nữa.

16. Ethereal

Có lẽ tính từ này được coi là “đẹp nhất” vì lúc đọc lên, nó êm dịu và nhẹ như không vậy. Nó có thể được dùng để nói đến những thứ vô hình, trong không trung, hoặc bất kỳ thứ gì đẹp diệu kỳ, kỳ ảo (chẳng hạn: ethereal beauty).

15. Opulence

Bạn có bao giờ mơ mộng rằng mình sẽ sở hữu một căn hộ ở khu Hannam The Hill, làm hàng xóm với BTS không? Và bạn sẽ thường xuyên đi mua sắm ở những trung tâm thương mại siêu cấp nữa? Nếu bạn mơ mộng như thế, tức là bạn đang nghĩ đến opulence (sự giàu có, sang trọng) đấy! Đừng từ bỏ hy vọng nhé!

Top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất để bạn tạo ấn tượng cho bài viết của mình (phần 1) ảnh 3 Opulence là thế này...

14. Pristine

Tính từ đẹp đẽ này bản thân nó khi đọc lên đã như tỏa sáng lấp lánh vậy. Nó cũng gợi lên cảm giác rất trong trẻo nữa. Mà cũng phải thôi, vì nó có nghĩa là “tinh khôi, sạch sẽ, như mới” mà.

13. Paradox

Sự khởi đầu của một kết thúc. Người trẻ thường lãng phí tuổi trẻ. Đó là những ví dụ của paradox - một điều dường như rất mâu thuẫn, ngược đời, nhưng có thể lại là đúng.

12. Peace

Thật dễ hiểu khi từ này được xếp vào danh sách những từ đẹp đẽ nhất. Nó rất “đa năng” nhé, không chỉ nói đến trạng thái hòa bình (của một đất nước, thế giới) đâu, mà còn nói đến trạng thái tâm lý (bình ổn, thư thái) nữa.

Top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất để bạn tạo ấn tượng cho bài viết của mình (phần 1) ảnh 4 Từ "peace" cũng chỉ tâm trí thư thái nữa.

11. Sequoia

Đây là loại cây tùng rất cao lớn, mọc nhiều ở California, và người ta cũng có hẳn một công viên quốc gia mang tên loài cây này. Điều khiến sequoia được đưa vào danh sách những từ đẹp đẽ nhất có lẽ vì nó là từ gồm 7 chữ cái, trong đó có chữ cái rất ít dùng là chữ Q, và có đủ cả 5 nguyên âm. Nó lạ như vậy nên được coi là đẹp luôn!

Vậy là bạn đã có 10 trong số 20 từ đẹp nhất trong tiếng Anh rồi. Bạn tiếp tục theo dõi chuyên trang Hoa Học Trò để biết thêm 10 từ đầu bảng nữa nhé!

Top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất để bạn tạo ấn tượng cho bài viết của mình (phần 1) ảnh 5 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm