Học trò U40 xúc động hội ngộ thầy cô giáo cũ sau 20 năm

0:00 / 0:00
0:00
Hôm 6/8, gần 30 cựu học sinh lớp 12C4 trường PTTH Sông Công, Thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên tổ chức buổi họp lớp ấm cúng, xúc động, ôn kỷ niệm thời cắp sách tới trường, cùng Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô bộ môn, sau 20 năm ra trường.

Buổi họp lớp được ban cán sự và các thành viên lớp 12C4 niên khóa 1999 - 2002 lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng từ tháng 6. Sau 20 năm tất cả cô cậu học sinh ngày nào đã trưởng thành, mỗi người đều bận rộn với cuộc sống, công việc riêng nhưng đều háo hức tề tựu về lại trường xưa để hội ngộ bạn bè, thầy cô giáo cũ.

Học trò U40 xúc động hội ngộ thầy cô giáo cũ sau 20 năm ảnh 1
Tập thể lớp 12C4 cùng các thầy cô chụp ảnh trước cổng trường PTTH Sông Công, Thành phố Sông Công, Thái Nguyên, sáng 6/8.

Anh Bùi Anh Đức - đại diện ban cán sự lớp 12C4 - chia sẻ: "20 năm là một dấu mốc ý nghĩa với tất cả chúng tôi. Vì thế, cả lớp thống nhất lần họp này sẽ cố gắng tề tựu đông đủ và mời các thầy cô đã gắn bó, dìu dắt chúng tôi 20 năm trước tham dự. Dịp này ngoài các bạn vẫn đang sinh sống, làm việc tại Thái Nguyên còn có nhiều bạn đang công tác, lâp nghiệp ở Hà Nội, Bắc Ninh... về. Đặc biệt có một bạn ở Khánh Hòa, hai bạn ở Sài Gòn cũng sắp xếp công việc về sum họp với bạn bè, thầy cô, ôn kỷ niệm sau 20 năm ra trường".

Buổi họp lớp được tổ chức tại chính phòng học trước đây của lớp 12C4. Khung cảnh vẫn thân thuộc như 20 năm trước. Các cựu học sinh nữ diện áo dài trắng, cựu học sinh nam mặc lại sơmi trắng, quần tây sắm vai các cô cậu học trò. Nhìn nhau, tất cả đều thấy chính mình và bạn bè như trẻ lại hàng chục tuổi, vẫn hồn nhiên, nhí nhố như những ngày còn cắp sách tới trường.

Khi xe chở thầy Nghiêm Xuân Thành - Nguyên Hiệu trưởng Trường PTTH Sông Công, cô Nông Thị Bích Hạnh (giáo viên chủ nhiệm, dạy môn Vật lý), thầy Nguyễn Khắc Quang (giáo viên môn Kỹ thuật), cô Hồ Thị Thanh, cô Đào Thị Xuân (giáo viên dạy Hóa), cô Phạm Thị Thịnh (giáo viên môn Tiếng Anh), cô Lê Thị Nguyên (giáo viên môn Toán), cô Nguyễn Thị Bình, cô Hoàng Thị Minh Phương (giáo viên môn Sinh học), cô Quách Thị Hoa (giáo viên môn Sử) vừa tới trường, các cựu học sinh 12C4 cùng ùa ra đón.

Thầy trò trao nhau những cái bắt tay, cái ôm nồng ấm, tình cảm. Thầy Nghiêm Xuân Thành - nguyên Hiệu trưởng Trường PTTH Sông Công, năm nay 78 tuổi, tóc đã bạc, tay run nhưng vẫn còn minh mẫn. Khi ôn lại kỷ niệm ngày còn công tác tại trường những năm cuối thập niên 1990, đầu 2000, thầy không khỏi bồi hồi, xúc động.

Học trò U40 xúc động hội ngộ thầy cô giáo cũ sau 20 năm ảnh 2
Hai đại diện lớp 12C4 (bìa trái và bìa phải) lên tặng quà lưu niệm cho các thầy cô trong buổi họp lớp sau 20 năm.

"Tôi nhớ có lần tổ chức cho các em đi cắm trại qua đêm ở khu du lịch Hồ Núi Cốc tôi lo đến mất ăn mất ngủ. Tôi sợ các em đang tuổi dậy thì, tâm sinh lý nhiều thay đổi, lỡ hẹn hò, yêu đương hay chơi đùa quá trớn để xảy ra chuyện gì không hay... Rất may chuyến cắm trại diễn ra suôn sẻ. Sau này nhắc lại nhiều người vẫn bảo tôi liều khi cho học trò đi chơi xa như vậy. Nhưng nhờ thế các em có kỷ niệm đẹp của thời học sinh", thầy Thành chia sẻ.

Học trò U40 xúc động hội ngộ thầy cô giáo cũ sau 20 năm ảnh 3
Cựu nữ sinh 12C4 và cô giáo chủ nhiệm Nông Thị Bích Hạnh.

Cô Nông Thị Bích Hạnh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C4 cũng nhớ lại: "Đây là lớp đầu tiên tôi chủ nghiệm. Cô còn trẻ chưa nhiều kinh nghiệm, trò cũng tuổi mới lớn tinh nghịch, bướng bỉnh. Biết bao lần tôi đã khóc vì học trò và cũng có nhiều kỷ niệm vui khó quên với các em. Tôi xúc động khi có em tâm sự, đến giờ vẫn nhớ món cơm rang cô chủ nhiệm làm cho ăn".

Buổi họp lớp 12C4 còn có thầy Nguyễn Ngọc Huỳnh - hiệu trưởng đương nhiệm Trường PTTH Sông Công tham dự. Thầy Huỳnh rất vui bởi sau 20 năm các cựu học sinh của trường, trong đó có nhiều người đã thành đạt, sự nghiệp rực rỡ vẫn cùng nhau tề tựu về đây thăm lại trường xưa, tri ân thầy cô giáo cũ và có những đóng góp, hỗ trợ thiết thực để chung tay xây dựng, phát triển ngôi trường ngày càng sạch đẹp, khang trang. Tại buổi họp lớp, anh Phạm Quang Mạnh - cựu lớp trưởng 12C4 đại diện lớp tặng một máy cắt cỏ cho trường PTTH Sông Công và quà tri ân tới 11 thầy cô giáo.

Học trò U40 xúc động hội ngộ thầy cô giáo cũ sau 20 năm ảnh 4
Cựu nữ sinh 12C4 tung tăng trong tà áo dài trắng, chụp ảnh ở sân trường, mừng hội ngộ sau 20 năm.

Chị Nguyễn Thị Thúy Hà - cựu học sinh 12C4, hiện công tác tại Viện Kỹ thuật Biển, trụ sở tại TP.HCM xúc động chia sẻ: "20 năm tròn mới về thăm lại mái trường xưa lòng tôi dâng lên nhiều cảm xúc bùi ngùi khó tả. Tôi xúc động khi gặp lại các thầy cô giáo cũ tóc đã bạc, bạn bè năm nào giờ mặt cũng điểm những nếp nhăn, hằn dấu vết của năm tháng. Thời gian qua nhanh như một cơn gió. Đứng dưới mái trường xưa tôi cảm thấy như ngày hôm qua mình còn là cô học trò nhỏ, cảm xúc vẫn nguyên vẹn, tinh khôi. Chưa bao giờ tôi cảm nhận sự thiêng liêng, ấm áp, mộc mạc, bình dị của tình thầy trò, tình bạn như lúc ấy. Chúng tôi cười rồi khóc với nhau trong niềm vui mừng, hạnh phúc khó diễn tả bằng lời. Bao kỷ niệm đẹp thuở học trò cứ thế ùa về. Không ai bảo ai, tất cả cùng sống lại với những ký ức thời học sinh ngây thơ, trong sáng và bỏ lại những lo toan, danh lợi khi bước vào cánh cổng trường..."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm