Tất cả học sinh tại TP.HCM phải trở lại trường học trực tiếp từ hôm nay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay, tất cả trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 trở lên tại TP.HCM đều đến trường học trực tiếp (trừ trường hợp học sinh phải cách ly) chứ không được lựa chọn hình thức học tập (trực tiếp hoặc trực tuyến) như trước đây.

Không còn đến trường theo tinh thần tự nguyện

Trước ngày 12/4, trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại TP.HCM đến trường trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh và người chăm sóc trẻ. Các phụ huynh được quyền chọn lựa một trong hai hình thức học tập cho con em mình: Hoặc đi học trực tiếp hoặc ở nhà học trực tuyến.

Tuy nhiên, mới đây, UBND TP.HCM đã yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND TP. Thủ Đức cùng các quận, huyện từ ngày 12/4, tổ chức chăm sóc, giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho tất cả trẻ đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non (kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ), đồng thời tổ chức học tập trực tiếp cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Tất cả học sinh tại TP.HCM phải trở lại trường học trực tiếp từ hôm nay ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet

Các trường học, cơ sở giáo dục được yêu cầu triển khai nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an toàn trường học, chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú giúp phụ huynh học sinh an tâm khi cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến trường.

Nhằm đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học cho học sinh khi phải cách ly y tế, UBND TP.HCM cũng yêu cầu các nhà trường tổ chức xây dựng và phát triển nền tảng dạy học trực tuyến, hệ thống học liệu số, bài giảng số có chất lượng dùng chung, phù hợp với đổi mới nội dung, phương pháp dạy học.

Theo đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM, hình thức học trực tuyến và trực tiếp được thực hiện đan xen với nhau chứ học trực tuyến không còn là mô hình học tập riêng biệt như trước đây. Có thể một số nội dung nhà trường tổ chức dạy học trực tiếp, một số nội dung dạy học trực tuyến… Việc phối hợp 2 hình thức nói trên là việc phải làm và phù hợp với xu thế giáo dục, thích ứng, linh hoạt trong mọi tình huống.

Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học hoàn thành mục tiêu, đảm bảo chất lượng và công bằng trong tiếp cận giáo dục…

Tất cả học sinh tại TP.HCM phải trở lại trường học trực tiếp từ hôm nay ảnh 2

Việc phối hợp 2 hình thức học trực tiếp và trực tuyến là việc phải làm và phù hợp với xu thế giáo dục, thích ứng, linh hoạt trong mọi tình huống. Nguồn: Tiền Phong

Đơn vị Y tế tiếp tục chỉ đạo trung tâm y tế TP. Thủ Đức và các quận, huyện, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch khi học sinh học trực tiếp.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản cho phép học sinh là F1 đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã từng mắc COVID-19 trong vòng 3 tháng được phép tiếp tục đi học. Tuy nhiên phải tự theo dõi sức khỏe ít nhất 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần lần cuối với F0, thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 5 và khi có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19.

Tất cả học sinh tại TP.HCM phải trở lại trường học trực tiếp từ hôm nay ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm