Hội bạn thân "bóc mẽ" thủ khoa khối D Triệu Phương Anh: Học bá không an tĩnh như lời đồn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Triệu Phương Anh, thủ khoa khối D toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 là một học bá nổi tiếng của trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Thoạt nhìn, cô bạn này đích thị là một học bá an tĩnh điển hình trong tiểu thuyết. Tuy nhiên, hội bạn thân đã "vạch trần" nét lí lắc, cùng nhiều câu chuyện "bất ổn" về nàng thủ khoa.

Học bá lúc an tĩnh, lúc không

Hầu hết bạn bè đều cho biết Triệu Phương Anh là một người hướng nội. Ngọc Anh - một trong những BFF của nàng thủ khoa cho biết ai nhắn tin với Phương Anh ban đầu đều khá "rén" và cô nàng cũng không thường góp mặt trong các buổi tiệc tự phát.

Có nhiều định kiến về việc một học bá thường sẽ chỉ tập trung vào học hành, không màng thế sự. Phủ nhận hoàn toàn định kiến này, Triệu Ánh Thiện (cựu học sinh lớp 12 Anh 1 - trường THPT chuyên Trần Phú) - cô bạn thân của Triệu Phương Anh chia sẻ với Hoa Học Trò: "Phương Anh cực kì thân thiện, nhắn tin lại rất đáng yêu, cũng tham gia câu lạc bộ và được mọi người xung quanh dành nhiều lời khen. Phương Anh cũng giống nhiều bạn nữ khác thôi, 'đu idol', rồi xem các chương trình giải trí".

Hội bạn thân "bóc mẽ" thủ khoa khối D Triệu Phương Anh: Học bá không an tĩnh như lời đồn ảnh 1

Triệu Ánh Thiện (phải) - Triệu Phương Anh (trái).

"7 phần an tĩnh, 3 phần tinh nghịch" là những gì hội bạn thân "bóc mẽ" nàng thủ khoa. Ánh Thiện chia sẻ thêm Phương Anh không phải tuýp người vùi đầu vào sách vở mà bỏ bê bạn bè. Nàng thủ khoa là người ôn nhu, là chỗ dựa tinh thần khi bạn bè buồn, luôn bình tĩnh giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, Thiện cũng "tố" thói quen nhắn tin đáng yêu của Phương Anh - dùng quá nhiều teencode!

Hội bạn thân "bóc mẽ" thủ khoa khối D Triệu Phương Anh: Học bá không an tĩnh như lời đồn ảnh 2

"Đấng cứu thế" của lớp 12 Anh 1

Triệu Phương Anh được mệnh danh là "đấng cứu thế" của tập thể 12 Anh 1 khi giờ Văn tới. Theo lời kể của Lê Nguyễn Ngọc Anh - bạn cùng bàn 3 năm của nữ thủ khoa, Triệu Phương Anh từng lén gửi bài Văn cho cô nàng qua Zalo khi bị gọi lên bảng bất ngờ và cứu mình một bàn thua trông thấy. Vì cô giáo thường nhắm gọi Phương Anh chữa dàn ý và khen tấm tắc nên còn giúp cả lớp “thoát nạn” bị gọi lên bục giảng.

Hội bạn thân "bóc mẽ" thủ khoa khối D Triệu Phương Anh: Học bá không an tĩnh như lời đồn ảnh 3
Nhớ lại kỉ niệm vui vẻ ấy, Ngọc Anh (trái) thổ lộ: "Cô Chi ơi nếu cô đọc được dòng này thì đấy là bài của Phương Anh, không phải của em đâu ạ!".

Làm bạn với thủ khoa còn được tặng kèm một gói gia sư miễn phí. Hiền Lam chia sẻ về cô bạn thân Triệu Phương Anh: "Nhiều lúc mình hỏi câu dễ quá và bạn ấy sẽ bảo 'thôi mày đừng hỏi tao nữa'". "Phũ" vậy thôi chứ Phương Anh vẫn kiên nhẫn giảng giải, gợi ý cách làm tường tận cho cô bạn thân.

Hội bạn thân "bóc mẽ" thủ khoa khối D Triệu Phương Anh: Học bá không an tĩnh như lời đồn ảnh 4

Hiền Lam (vị trí thứ 3 hàng 1 từ trái sang) và Phương Anh (vị trí đầu tiên từ phải sang) cùng đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia tiếng Anh trường THPT chuyên Trần Phú.

Chung nhóm học tập với học bá có áp lực, cô bạn Vũ Minh Ngọc chia sẻ với Hoa Học Trò: "Mình khẳng định là mình không hề áp lực chút nào khi chung nhóm với Phương Anh. Bởi bạn luôn là người chủ động định hướng bài thuyết trình và chỉnh sửa sao cho thật hoàn hảo. Siêu yên tâm!". Cô bạn Phương Hà khẳng định: "Mọi chuyện qua tay Phương Anh đều mượt".

Hội bạn thân "bóc mẽ" thủ khoa khối D Triệu Phương Anh: Học bá không an tĩnh như lời đồn ảnh 5

Các thành viên Tổ 1 đã gắn bó với Triệu Phương Anh trong rất nhiều bài thuyết trình.

Chưa một lần bị thầy cô phàn nàn

Cô Nguyễn Thùy Linh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Anh 1 đã dành không ít lời khen có cánh cho học trò cưng. Chia sẻ với Hoa Học Trò, cô tiết lộ rằng mình chưa hề nhận được bất kì lời phàn nàn nào từ các thầy cô bộ môn về Triệu Phương Anh. Một số giáo viên bộ môn khẳng định nữ thủ khoa có thể dễ dàng học tại các lớp chuyên Khoa học Tự nhiên và trở thành nhân tố chủ chốt của nhà trường. Cô Linh nhấn mạnh: "Ở môn nào Phương Anh cũng có sự nỗ lực và cố gắng nhất định nên bạn đều có thành tích học tập vô cùng cao, tóm lại là toàn diện".

Hội bạn thân "bóc mẽ" thủ khoa khối D Triệu Phương Anh: Học bá không an tĩnh như lời đồn ảnh 6

Cô Thùy Linh gửi lời chúc đến nữ thủ khoa hiện đang học tại Singapore: "Chúc Phương Anh dù ở môi trường nào cũng phát huy năng lực hết mình để tỏa sáng mọi lúc, mọi nơi".

Cô Thùy Linh cũng tiết lộ thêm: "Phương Anh là một bạn khá nội tâm, nên khi nói chuyện với lớp có thể bạn ấy chỉ chia sẻ phần nào thôi, nhưng khi cô trò tâm sự riêng thì có thể nói Phương Anh lại khá khác. Bạn ấy nhí nhảnh hồn nhiên hơn và chia sẻ một cách thoải mái, tự tin hơn so với việc ở trong lớp với nhiều bạn năng động như vậy".

Triệu Phương Anh hiện đang du học tại Singapore và sẽ ở đây học tập, làm việc trong 7 năm theo đúng quy định của học bổng. Cô bạn bày tỏ mong ước trở về Việt Nam để cống hiến cho nước nhà sau khi hoàn thành chương trình học.

Bạn có thể đọc nhiều câu chuyện đáng yêu, thú vị hơn về thủ khoa khối D Triệu Phương Anh được chính cô nàng và thầy cô, bạn bè bật mí trong ấn phẩm Hoa Học Trò 1389 nhé!

Hội bạn thân "bóc mẽ" thủ khoa khối D Triệu Phương Anh: Học bá không an tĩnh như lời đồn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm