Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” thu hút hơn 200.000 thí sinh tham gia

Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” thu hút hơn 200.000 thí sinh tham gia
HHT - Hội Thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2019 – 2020 do Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn KIRIN tổ chức là hoạt động thường niên với tinh thần nâng cao nhận thức về pháp luật trong giới trẻ.

Sau gần 1 tháng phát động, Hội thi năm nay đã thu hút được số lượng thí sinh tham gia vượt mức kỷ lục. Tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 200.000 thí sinh đăng ký tham gia từ các trường THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường Trung cấp và Cao đẳng trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” thu hút hơn 200.000 thí sinh tham gia ảnh 1

Hơn 200.000 thí sinh đăng ký tham gia hội thi năm nay.

Lời chia sẻ về cuộc thi đầy háo hức đến từ bạn N.N. của trường THPT Lương Thế Vinh: “Đây là năm thứ 2 em tham gia Hội thi về pháp luật do Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP.HCM kết hợp cùng Tập đoàn KIRIN tổ chức. Em cảm thấy hội thi mang đến cho bản thân nhiều kiến thức bổ ích về pháp luật, vì vậy em sẽ cố gắng đạt được thành tích tốt nhất để có cơ hội bước tiếp vào những vòng kế tiếp”.

Với chủ đề “Tiếng nói tuổi trẻ”, hội thi năm nay tập trung vào các nội dung liên quan đến Luật Giáo dục, Luật An toàn thực phẩm, Luật Bảo vệ môi trường. Đặc biệt, hội thi sẽ đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” của Thành ủy TP.HCM, cũng như tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử trong trường học của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, và các hoạt động tiêu biểu khác.

Trên cương vị là nhà tài trợ độc quyền 3 năm liền để mang đến một sân chơi bổ ích về pháp luật, Tập đoàn KIRIN tự hào khi được trở thành người bạn sức khoẻ đồng hành cùng các bạn thí sinh. Không chỉ cung cấp thức uống bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ, các sản phẩm giải khát của KIRIN còn đem lại nguồn năng lượng dồi dào và tinh thần tỉnh táo, giúp các em sẵn sàng thể hiện sự sáng tạo để nói lên tiếng nói tuổi trẻ của mình.

Những sản phẩm từ Tập đoàn KIRIN được nhiều học sinh, sinh viên yêu thích như KIRIN Ice+, Trà Xanh KIRIN, KIRIN Late với nhiều hương vị độc đáo như sữa, vanila, caramel,...

Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” thu hút hơn 200.000 thí sinh tham gia ảnh 2

KIRIN là nhà tài trợ độc quyền cho Hội thi 3 năm liền.

Vòng loại trực tuyến trên sẽ kết thúc vào 20h ngày 10/10/2019. Dựa vào 2 bảng thi A và B, Bảng A dành cho trường THCS, Bảng B gồm THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường Trung cấp và Cao đẳng trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo, các thí sinh có kết quả xuất sắc nhất sẽ được Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM chọn ra để tiếp tục tham gia tranh tài ở các vòng thi cấp quận/huyện và thành phố. Vòng chung kết cấp thành phố dự kiến diễn ra vào ngày 14/11/2019.

Tập đoàn KIRIN hoạt động dựa trên tiêu chí tập trung vào con người, tạo dựng niềm hạnh phúc cho sức khỏe. Một trong những tiêu chí và cũng là tầm nhìn của Tập đoàn KIRIN ở Việt Nam là đem lại niềm vui, sức khỏe, sự thoải mái và hạnh phúc cho người tiêu dùng.

Bên cạnh việc đem đến các sản phẩm chất lượng cho người Việt Nam, Tập đoàn KIRIN cũng thực hiện trách nhiệm xã hội, cộng đồng trong nhiều hoạt động. Một trong những hoạt động mà Tập đoàn KIRIN quan tâm hỗ trợ là Phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh. Tập đoàn KIRIN là nhà tài trợ độc quyền 03 năm liên tiếp cho hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2019 – 2020 nhằm góp phần Nhằm tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức pháp luật cho hàng nghìn học sinh thành phố. Hội thi diễn ra từ ngày 09/9/2019 đến ngày 14/11/2019.

Thông tin chi tiết hội thi tại website: https://www.tiengnoituoitre.com/

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?