Home Office - trang trí góc làm việc ở nhà giờ cũng đáng đầu tư như xây văn phòng riêng

HHT - Góc làm việc/ học tập tại nhà là nơi bạn đưa ra những ý tưởng độc đáo cho công việc và việc học của bạn. Một "home office" được décor đẹp và thoải mái sẽ tạo ra sự hứng khởi và những sáng kiến mới mẻ!

Chọn góc nhìn

Bắt đầu bằng việc chọn góc nhìn cho bàn làm việc. Ưu tiên địa điểm có được ánh sáng thiên nhiên, hoàn hảo là hướng nhìn ra cửa sổ. Tuy nhiên, nếu như không có điều kiện thì bạn có thể chọn góc phòng để có thể tận dụng décor được trên cả hai mảng tường.

Home Office - trang trí góc làm việc ở nhà giờ cũng đáng đầu tư như xây văn phòng riêng ảnh 1 Ưu tiên địa điểm có được ánh sáng thiên nhiên, hoàn hảo là hướng nhìn ra cửa sổ. 

Không nên để nhiều vật dụng trên bàn, đặc biệt là tạp chí và sách vở, chúng sẽ khiến chiếc bàn trở nên chật chội và chính bạn cũng dễ phân tâm. Những gì nên xuất hiện trên bàn là laptop, hộp cắm viết và đèn bàn.

Tận dụng kệ và các loại giỏ

Home Office - trang trí góc làm việc ở nhà giờ cũng đáng đầu tư như xây văn phòng riêng ảnh 2 Những chiếc giỏ mây, giỏ đan hoặc bình gốm để đựng văn phòng phẩm.

Sách, giấy tờ và các loại văn phòng phẩm nên được phân theo nhóm rồi cất lên kệ, giỏ đựng hoặc trong thùng gỗ với những loại tài liệu không quan trọng, ít sử dụng. Có thể dùng những chiếc bình gốm để đựng văn phòng phẩm, vừa tiết kiệm lại rất đẹp nữa.

Không gian trưng bày sách

Home Office - trang trí góc làm việc ở nhà giờ cũng đáng đầu tư như xây văn phòng riêng ảnh 3

Bí quyết để trưng bày sách và tạp chí là phân loại chúng theo từng lĩnh vực.

Bí quyết để trưng bày sách và tạp chí là phân loại chúng theo từng lĩnh vực. Mỗi lĩnh vực chỉ chọn những quyển hay nhất, thường sử dụng nhất để trưng lên kệ. Mỗi nhóm sách, báo sẽ được cách khoảng bởi khung ảnh hoặc một chậu hoa nhỏ. Cách này vừa thẩm mỹ vừa khiến bạn cảm thấy hứng thú muốn đọc sách hơn là nhìn vào những chiếc kệ tầng tầng lớp lớp sách.

Sự thống nhất

Home Office - trang trí góc làm việc ở nhà giờ cũng đáng đầu tư như xây văn phòng riêng ảnh 4

Tạo ra sự thống nhất trong décor bằng cách sử dụng hộp lưu trữ, hồ sơ... với cùng một màu sắc.

Tạo ra sự thống nhất trong décor bằng cách sử dụng hộp lưu trữ, hồ sơ và các phụ kiện với cùng một màu sắc. 

Dùng màu sắc để phân loại tài liệu

Tạo thêm không gian trống bằng cách phân loại tài liệu, mỗi nhóm tài liệu được đựng trong những chiếc bìa có màu sắc và họa tiết giống nhau, mỗi loại có gắn nhãn chú thích rõ sẽ khiến bạn sẽ tìm kiếm. Tuy nhiên không nên phân ra quá 5 loại nhé!

Thời khóa biểu và to-do list

Hai vật dụng này được xem là must-have-item của góc làm việc và học tập. Chúng không chỉ giúp bạn sắp xếp công việc mà còn kiểm soát được tiến độ công việc của mình. Bạn cạnh những mẫu kẻ ô cơ bản, bạn có có thể thiết kế cho mình những kiểu Thời khóa biểu mà bạn thấy thuận tiện nhất.

Pin-board

Home Office - trang trí góc làm việc ở nhà giờ cũng đáng đầu tư như xây văn phòng riêng ảnh 5

Pin-board quan trọng không kém, bởi nó là nơi tạo cảm hứng để bạn học tập. 

Pin-board quan trọng không kém, bởi nó là nơi tạo cảm hứng để bạn học tập. Vừa décor đẹp cho góc làm việc vừa là nơi lưu giữ nhũng hình ảnh kỉ niệm, pin lên đó những câu nói tạo động lực và hình quote tạo cảm hứng mỗi ngày. Bạn hãy tự tạo ra một góc cảm hứng theo cách riêng của mình nhé!

Khu vực khẩn cấp

Có một khu vực để các loại giấy tờ quan trọng cần giải quyết ngay và gắn nhãn theo mức độ khẩn cấp.

Vị trí thùng rác tiện lợi

Một không gian làm việc tốt là khi bạn ko cần nhìn mà vẫn có thể ném được rác và thùng, tránh tình trạng dồn rác thành đống trên bàn hoặc vứt lung tung xuống sàn.

Những sai lầm hay mắc phải khi décor home-office

1. Ghế đẹp nhưng không thoải mái

Home Office - trang trí góc làm việc ở nhà giờ cũng đáng đầu tư như xây văn phòng riêng ảnh 6

Một chiếc ghế đẹp cũng không bằng chiếc ghế thoải mái.

Chiếc ghế là vật dụng quan trọng nhất của home office bởi bạn sẽ dành phần lớn thời gian ngồi trên nó. Thử tưởng tượng xem, bạn sẽ bực bội biết chừng nào nếu phải làm việc với một chiếc ghế khiến bạn đau lưng hay khó gác chân. Một chiếc ghế đẹp cũng không bằng chiếc ghế thoải mái. Khi chọn ghế, nên chú trọng đến các yếu tố: Phần dựa lưng thoải mái, chiều cao vừa phải, phần gác tay đủ rộng, chân ghế chắc chắn, bánh chân xoay dễ di chuyển,... 

2. Bàn làm việc thiếu ngăn đựng

Home Office - trang trí góc làm việc ở nhà giờ cũng đáng đầu tư như xây văn phòng riêng ảnh 7

Những chiếc bàn thiếu ngăn đựng sẽ khiến bạn mắc kẹt với mớ tài liệu lộn xộn.

Những chiếc bàn hay kệ trông cool nhưng lại thiếu ngăn đựng sẽ khiến bạn mắc kẹt với mớ tài liệu lộn xộn. Nếu diện tích phòng nhỏ, bạn có thể chọn loại bàn có một ngăn đơn giản. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trọng việc giữ gọn gàng bàn làm 

3. Không quan tâm ánh sáng

Home Office - trang trí góc làm việc ở nhà giờ cũng đáng đầu tư như xây văn phòng riêng ảnh 8

Nếu không thể dùng ánh sáng thiên nhiên thì hãy cân nhắc thật kĩ khi lắp đèn cho bàn làm việc

Đèn quá sáng hay quá tối cũng sẽ gây các bệnh về mắt và khiến bạn đau đầu khi học tập làm việc. Nếu như không thể dùng ánh sáng thiên nhiên thì hãy cân nhắc thật kĩ khi lắp đèn cho bàn làm việc, phải đảm bảo chúng đủ sáng nhưng cũng xa vừa phải để không gây chói mắt.

4. Dây cáp lộn xộn

Các loại dây điện, dây cáp tưởng chừng như không quan trọng nhưng nếu để lộn xộn, rối mù, cũng làm cho căn phòng trở nên kém thẩm mỹ. Cuốn phần thừa của các loại dây lại và gắn cho mỗi dây một thẻ có ghi tên, như vậy bạn sẽ thuận tiện hơn khi muốn kiểm tra lại đầu cắm của bộ phận nào đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.