Hometown Cha Cha Cha: Bà Gam Ri đã tiếp thêm tình yêu và can đảm, sẽ có ai đó cõng mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Hometown Cha Cha Cha” với sự tham gia của Kim Seon Ho và Shin Min Ah đã kết thúc, nhưng dư âm đẹp đẽ của bộ phim vẫn ở lại với khán giả. Và bà Gam Ri là một nhân vật hay, đã truyền thêm cho khán giả tình yêu và sự can đảm, qua thông điệp cuối cùng.

Hometown Cha Cha Cha (tựa Việt: Điệu Cha Cha Cha Làng Biển) đã khép lại tập cuối cùng với kết thúc hạnh phúc, ấm áp. Nhưng bộ phim cũng khiến người xem rơi nước mắt bởi một số phân đoạn, trong đó đặc biệt là phân đoạn cuối cùng của bà Gam Ri.

Hometown Cha Cha Cha: Bà Gam Ri đã tiếp thêm tình yêu và can đảm, sẽ có ai đó cõng mình ảnh 1

Trong tập 15 Hometown Cha Cha Cha, bà Gam Ri đã ra đi trong giấc ngủ. Bà không bị bệnh và trước đó bên cạnh còn có hai người bạn già vui vẻ trò chuyện cùng, nên có thể nói bà đã ra đi trong bình yên. Bà Gam Ri mong đám tang của mình sẽ là một buổi tiệc lớn cuối cùng trong đời, nơi mọi người vui vẻ thay vì buồn đau. Và mọi người ở làng Gongjin đã thực sự làm như vậy.

Sau khi tiễn đưa bà Gam Ri, Nha Khoa Hye Jin (Shin Min Ah) đã tìm thấy một lá thư bà viết cho Tổ trưởng Hong. Trước đó, khi quá khứ buồn bã một lần nữa ập đến, Hong Du Sik (Kim Seon Ho) liền nhốt mình trong nhà, bà Gam Ri đã muốn làm anh vui lên. Bà luộc khoai luộc bắp, ướp lạnh nước gạo, đều đặn mang đến để trước cửa nhà anh, vì “ngoài việc nấu cơm, bà không thể giúp gì được cho cháu”.

Hometown Cha Cha Cha: Bà Gam Ri đã tiếp thêm tình yêu và can đảm, sẽ có ai đó cõng mình ảnh 2
Hometown Cha Cha Cha: Bà Gam Ri đã tiếp thêm tình yêu và can đảm, sẽ có ai đó cõng mình ảnh 3

Bà còn viết một lá thư nhét giữa những trái bắp luộc, viết rằng bà xem anh như con trai, cháu trai của mình. Nếu việc tốt nhất ba mẹ có thể làm cho con cái là khoẻ mạnh, sống thật tốt, thì con cái đối với ba mẹ cũng giống như vậy.

Bà Gam Ri cũng khuyên Tổ trưởng Hong đừng nhốt mình trong nhà, khuyến khích anh hãy mở lòng và sống giữa mọi người. Bởi “Sẽ có lúc cuộc sống trở nên nặng nề, nhưng nếu cháu sống giữa mọi người thì chắc chắn sẽ có người cõng cháu, cũng như cháu đã cõng bà vậy.”

Những lời của bà Gam Ri không chỉ khiến Tổ trưởng Hong cảm động mà còn như muốn nói với khán giả rằng dù khó khăn cũng đừng ngại nhờ sự giúp đỡ. Hãy tin rằng sẽ luôn có người dang rộng vòng tay ấm áp với bạn.

Hometown Cha Cha Cha: Bà Gam Ri đã tiếp thêm tình yêu và can đảm, sẽ có ai đó cõng mình ảnh 4
Hometown Cha Cha Cha: Bà Gam Ri đã tiếp thêm tình yêu và can đảm, sẽ có ai đó cõng mình ảnh 5
Hometown Cha Cha Cha: Bà Gam Ri đã tiếp thêm tình yêu và can đảm, sẽ có ai đó cõng mình ảnh 6

Như Tổ trưởng Hong thường được thấy đi ngang đi dọc khắp làng Gongjin, giúp người này pha cà phê, giúp người kia giao hàng… Nhưng kì thực, chính Tổ trưởng Hong cũng là người được giúp.

Sau những mất mát và tổn thương, Hong Du Sik trở về từ Seoul thất thần như một người đã buông bỏ tất cả. Những người dân làng Gongjin đã đến gõ cửa nhà anh, nhờ anh làm việc này việc kia; nhưng những việc đó như một kiểu trông chừng, như một kiểu đồng hành, như một kiểu động viên. Đó là bàn tay chìa ra vô hình đợi được nắm lấy. Tổ trưởng Hong đã được “cõng” bởi những người làng Gongjin.

Hometown Cha Cha Cha: Bà Gam Ri đã tiếp thêm tình yêu và can đảm, sẽ có ai đó cõng mình ảnh 7

Hometown Cha Cha Cha thực sự là một bộ phim tràn đầy hy vọng và chữa lành vô hạn dành cho khán giả, mà ngay cả khi tập cuối đã lên sóng rồi họ vẫn muốn trở ngược từ đầu để xem lần nữa.

Hometown Cha Cha Cha: Bà Gam Ri đã tiếp thêm tình yêu và can đảm, sẽ có ai đó cõng mình ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!