Trong số 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì thịt tại tiệm bánh mì Băng ở thành phố Long Khánh, điều trị tại Bệnh viện Long Khánh là 220 ca, chuyển viện 9 ca, xuất viện 11 ca và 88 ca điều trị tại nhà.
Đa số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện có sức khỏe ổn định, giảm dần các triệu chứng nghi ngộ độc. Hiện tại, bệnh viện vẫn đang tiếp tục tiếp nhận thêm bệnh nhân nhập viện điều trị.
Lãnh đạo thành phố Long Khánh thăm các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Hoàn Lê) |
Chiều 2/5, bác sĩ Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho hay, bệnh viện đã mở thêm một đơn vị cấp cứu và điều trị ngộ độc với quy mô 70 giường bệnh để tập trung tiếp nhận và điều trị các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm.
Nguyên nhân là số lượng bệnh nhân gia tăng đột biến dẫn đến tình trạng quá tải trong bệnh viện. Chỉ trong vòng hơn 1 tiếng, bệnh viện đã bố trí xong khu điều trị trên. “Bệnh viện đã huy động tất cả các bác sĩ ở nhiều chuyên khoa khác nhau để cấp cứu hỗ trợ bệnh nhân” - bác sĩ Huyên cho biết.
Đáng chú ý, trong 9 ca chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai thì có 2 trường hợp trong tình trạng nặng. Một bệnh nhi 6 tuổi đang hôn mê, thở máy và tiên lượng rất nặng. Các bác sĩ chẩn đoán bé bị sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa, ngưng tim, ngưng thở trên thể trạng béo phì. Các bác sĩ đang tích cực cứu chữa cho bệnh nhi này.
Trường hợp thứ 2 là bé trai T.Đ.N.A. (7 tuổi), nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, sốc nặng. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu, hồi sức, đặt nội khí quản, bù dịch chống sốc, truyền kháng sinh cho bệnh nhi.
UBND thành phố Long Khánh thông tin, tiệm bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình) mỗi ngày kinh doanh trên 1 nghìn ổ bánh mì. Tiệm phục vụ 2 buổi/ ngày, buổi sáng vào lúc 6-10h và buổi chiều từ 14-18h. Nguyên liệu được sơ chế và chế biến ngay tại tiệm.
Lãnh đạo TP Long Khánh giao ngành y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân và xử lý nghiêm chủ tiệm bánh mì Băng theo quy định của pháp luật. |
Theo báo cáo của bà N.T.K.B. - chủ cơ sở thì ngày 30/4, tiệm bánh mì phục vụ khoảng 1,1 nghìn ổ bánh (buổi sáng 500 ổ và chiều là 600 ổ).
Tiệm bánh mì Băng là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố buộc cơ sở bánh mì này ngưng hoạt động từ 11h ngày 1/5/2024.