Hơn 50 người nghi bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng, tiệm tạm ngừng hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tiệm Bánh mì Phượng được cơ quan chức năng yêu cầu ngừng hoạt động trong ngày 13/9 để xác định nguyên nhân. Đây không phải lần đầu tiên cửa hàng bánh mì nổi tiếng nhất nhì Hội An này vướng vào tranh cãi.

Theo báo Dân trí, Chi Cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, tính đến 15h ngày 13/9, có hơn 50 người nghi bị ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm Bánh mì Phượng. Hơn 20 du khách nước ngoài đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương - Hội An. Có 7 người nghi ngộ độc trong đó có 2 du khách người Úc đang điều trị tại bệnh viện Vĩnh Đức. Một số du khách đang điều trị tại các cơ sở y tế khác.

Hơn 50 người nghi bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng, tiệm tạm ngừng hoạt động ảnh 1

Ảnh: Sơn Thủy, báo VnExpress

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương - Hội An chia sẻ trên báo VnExpress, bệnh viện tiếp nhận điều trị hơn 100 người ngộ độc, trong đó có nhiều du khách nước ngoài, sức khỏe đã ổn định. Bệnh nhân nhập viện rải rác từ ngày 11/9 tới 13/9, có dấu hiệu sốt cao, đau bụng, nôn, tiêu chảy đã được truyền dịch, điện giải và uống kháng sinh.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng cho biết các bệnh nhân có biểu hiện đi ngoài, đau bụng... sau khi ăn bánh mì Phượng mua tại cùng một cơ sở vào ngày 11/9. Thời gian từ khi ăn tới lúc có triệu chứng ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất là 16 giờ. Trong ngày 11/9, cửa hàng bánh mì Phượng đã bán ra 1.920 cái.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tiệm bánh đang được yêu cầu ngừng hoạt động trong ngày 13/9 để kiểm tra, vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc.

Hơn 50 người nghi bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng, tiệm tạm ngừng hoạt động ảnh 2

Bánh mì Phượng treo biển tạm đóng cửa. - Ảnh: Anh Ba, báo Dân trí

Bánh mì Phượng là tiệm bánh lâu đời tại Hội An, được phát triển từ những năm thập niên 90. Có khoảng hơn 20 loại nhân bánh khác nhau tại đây. Truyền thông quốc tế cũng dành nhiều lời khen cho tiệm bánh này. Bánh mì Phượng cũng trở thành địa điểm phải đặt chân tới của nhiều du khách khi ghé tới Hội An.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, tiệm bánh mì này liên tục gây tranh cãi. Ồn ào lớn nhất là vào năm 2021, nhân viên của cửa hàng này từng bị "bóc phốt" có thái độ hách dịch, phân biệt đối xử với du khách, khiến tiệm rơi vào làn sóng "tẩy chay" trên mạng xã hội. Chủ tiệm bánh mì Phượng sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi khi vụ việc bị đẩy lên cao, cho biết sẽ sửa chữa và đào tạo lại nhân viên.

Hơn 50 người nghi bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng, tiệm tạm ngừng hoạt động ảnh 6
Theo Dân Trí, VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm