Hơn nửa dân số Úc biểu quyết đồng ý thông qua luật cho phép hôn nhân đồng giới

Hơn nửa dân số Úc biểu quyết đồng ý thông qua luật cho phép hôn nhân đồng giới
HHT - Hôm nay (15/11), lại có thêm một tin vui đối với hội cầu vồng ở xứ sở chuột túi và trên toàn thế giới!

Mới đây người dân Úc đã được tham gia bầu chọn về việc cho phép hôn nhân đồng giới. Và kết quả, có đến 61.6% số người tham gia biểu quyết qua đường bưu điện đã chọn "Đồng ý" về việc thay đổi luật lệ, hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Điều này chứng tỏ luật pháp về hôn nhân đồng giới có khả năng rất cao sẽ được thông qua bởi nhà nước vì đa số người dân đều ủng hộ.

Hơn nửa dân số Úc biểu quyết đồng ý thông qua luật cho phép hôn nhân đồng giới ảnh 1

Dự luật này sẽ được tranh luận ở nghị viện nhưng thủ tướng Úc Malcolm Turnbull rất tự tin về khả năng nó sẽ được thông qua trước Giáng Sinh. 

"Họ đã bầu chọn cho sự chình đẳng trong hôn nhân. Họ biểu quyết "đồng ý" cho sự công bằng, cho sự tận tâm. Họ bầu chọn cho tình yêu", ông Turbull chia sẻ.

Ngay khi kết quả được công bố, những cuộc ăn mừng đã "nổ" ra rầm rộ ở các thành phố lớn như Melbourne. Tiếng la hét vui mừng, những cái ôm, cái hôn và cả những giọt nước mắt hạnh phúc có ở khắp nơi. Cờ cồng vòng bay phấp phới, người dân không ngại thời tiết mà cùng ùa ra đường, hòa vào dòng người vui mừng.

Thời tiết không cản được những con người đấu tranh cho sự tiến bộ của xã hội.
Họ đã bật khóc trong vòng tay của nhau.

Đây là kết quả của một chiến dịch dai dẳng đòi quyền bình đẳng hôn nhân đồng giới ở Úc và là một cột mốc đáng nhớ trong công cuộc đấu tranh của hội cầu vồng trên thế giới. Khoảng cách giữa con người đang dần thu hẹp lại, sự công bằng và tình yêu chân chính được ủng hộ nhiệt liệt khi con người có thể tự tin sống cuộc đời mình mong muốn cùng với người mình yêu. 

NGÂN HỒ (dịch)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.