Hơn nửa dân số Úc biểu quyết đồng ý thông qua luật cho phép hôn nhân đồng giới

Hơn nửa dân số Úc biểu quyết đồng ý thông qua luật cho phép hôn nhân đồng giới
HHT - Hôm nay (15/11), lại có thêm một tin vui đối với hội cầu vồng ở xứ sở chuột túi và trên toàn thế giới!

Mới đây người dân Úc đã được tham gia bầu chọn về việc cho phép hôn nhân đồng giới. Và kết quả, có đến 61.6% số người tham gia biểu quyết qua đường bưu điện đã chọn "Đồng ý" về việc thay đổi luật lệ, hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Điều này chứng tỏ luật pháp về hôn nhân đồng giới có khả năng rất cao sẽ được thông qua bởi nhà nước vì đa số người dân đều ủng hộ.

Hơn nửa dân số Úc biểu quyết đồng ý thông qua luật cho phép hôn nhân đồng giới ảnh 1

Dự luật này sẽ được tranh luận ở nghị viện nhưng thủ tướng Úc Malcolm Turnbull rất tự tin về khả năng nó sẽ được thông qua trước Giáng Sinh. 

"Họ đã bầu chọn cho sự chình đẳng trong hôn nhân. Họ biểu quyết "đồng ý" cho sự công bằng, cho sự tận tâm. Họ bầu chọn cho tình yêu", ông Turbull chia sẻ.

Ngay khi kết quả được công bố, những cuộc ăn mừng đã "nổ" ra rầm rộ ở các thành phố lớn như Melbourne. Tiếng la hét vui mừng, những cái ôm, cái hôn và cả những giọt nước mắt hạnh phúc có ở khắp nơi. Cờ cồng vòng bay phấp phới, người dân không ngại thời tiết mà cùng ùa ra đường, hòa vào dòng người vui mừng.

Thời tiết không cản được những con người đấu tranh cho sự tiến bộ của xã hội.

Họ đã bật khóc trong vòng tay của nhau.

Đây là kết quả của một chiến dịch dai dẳng đòi quyền bình đẳng hôn nhân đồng giới ở Úc và là một cột mốc đáng nhớ trong công cuộc đấu tranh của hội cầu vồng trên thế giới. Khoảng cách giữa con người đang dần thu hẹp lại, sự công bằng và tình yêu chân chính được ủng hộ nhiệt liệt khi con người có thể tự tin sống cuộc đời mình mong muốn cùng với người mình yêu. 

NGÂN HỒ (dịch)

MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.