Hồng Kông suy thoái kinh tế trầm trọng, nhiều thương hiệu thời trang phải đóng cửa

HHT - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nền kinh tế của Hồng Kông đang bị suy thoái nghiêm trọng. Ngày càng có nhiều thương hiệu thời trang quốc tế lần lượt phải tuyên bố đóng cửa vì doanh số bán hàng sụt giảm thảm hại.

Mới đây, Topshop là nhãn hàng tiếp theo tuyên bố sẽ “rút quân” khỏi thị trường Hồng Kông (Trung Quốc). Theo đó, thương hiệu thời trang bán lẻ đến từ Vương quốc Anh này đã chính thức thông báo trên mạng xã hội của mình về việc sắp đóng cửa cửa hàng flagship quy mô lớn nhất ở đây.

Hồng Kông suy thoái kinh tế trầm trọng, nhiều thương hiệu thời trang phải đóng cửa ảnh 1
Hồng Kông suy thoái kinh tế trầm trọng, nhiều thương hiệu thời trang phải đóng cửa ảnh 2 Cửa hàng flagship của Topshop nằm ở một vị trí vô cùng đắc địa trên đường Queen’s Road Central ở Hồng Kông và thu hút rất nhiều khách hàng trẻ.

Được biết, Topshop không phải là nhãn hàng quốc tế đầu tiên rời khỏi xứ Cảng Thơm trong thời kỳ kinh tế đầy biến động và khó khăn này.

Hồng Kông suy thoái kinh tế trầm trọng, nhiều thương hiệu thời trang phải đóng cửa ảnh 3
Hồng Kông suy thoái kinh tế trầm trọng, nhiều thương hiệu thời trang phải đóng cửa ảnh 4 Trước đó vào tháng 6, thương hiệu nội y đình đám của Mỹ Victoria’s Secret đã phải nói lời chào tạm biệt cửa hàng flagship ở Vịnh Causeway. Ảnh: SCMP
Hồng Kông suy thoái kinh tế trầm trọng, nhiều thương hiệu thời trang phải đóng cửa ảnh 5 Tương tự, thương hiệu thời trang GAP cũng sẽ phải đóng cửa hơn một nửa số cửa hàng ở Hồng Kông. Ảnh: Sassy Hong Kong
Hồng Kông suy thoái kinh tế trầm trọng, nhiều thương hiệu thời trang phải đóng cửa ảnh 6 Không chỉ ngành thời trang mà thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng NYX của Mỹ cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự. Theo đó, nhãn hàng này đã thông báo sẽ đóng cửa toàn bộ cửa hàng của mình ở đây trong tháng tới. Ảnh: Inside Retail Asia

Vài tháng trước khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, nền kinh tế của Hồng Kông vốn đã suy sụp nghiêm trọng do các cuộc biểu tình. Thêm vào đó, sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 trong thời gian gần đây càng khiến hi vọng sớm phục hồi nền kinh tế của xứ Cảng Thơm trở nên vô vọng.

Theo báo cáo kinh tế trong vòng nửa năm của chính phủ mới được công bố gần đây, từ tháng 4 đến tháng 6, nền kinh tế của Hồng Kông sụt giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ thất nghiệp hiện tại là 6,2%, đạt mức cao nhất trong hơn 15 năm qua.

Hiện các nhà chức trách vẫn chưa đưa ra các biện pháp cứu trợ mới kể từ khi "làn sóng COVID-19 lần thứ 3" nổi lên tại nơi này. Đây được cho là đợt dịch nghiêm trọng nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào đầu năm nay.

Theo Coconuts
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.