Hong Kong đang trong “làn sóng COVID-19 thứ ba”, cũng bùng phát trong các bệnh viện

HHT - Số người nhiễm mới COVID-19 ở Hong Kong lại đang tăng, mà đây là những người không đi du lịch ở đâu cả. Làn sóng thứ ba ở Hong Kong đang khiến tất cả mọi người lo sợ.

Ngày hôm qua, Hong Kong có thêm 145 ca nhiễm mới COVID-19, đánh dấu ngày thứ 6 liên tiếp có số ca nhiễm mới kỷ lục. Đáng chú ý là hầu hết những ca nhiễm này không rõ nguồn lây, ở những người chẳng đi du lịch ở đâu cả.

Sự bùng phát dịch ở các viện dưỡng lão, cộng với số nhân viên y tế trong các bệnh viện cũng nhiễm SARS-CoV-2, đang khiến mọi người rất lo sợ rằng bệnh lại lây lan ra ngoài tầm kiểm soát. Chẳng hạn, có hai y tá từ hai bệnh viện khác nhau bị nhiễm bệnh dù họ không làm việc ở các khoa cách ly. Bởi vậy mà làn sóng thứ 3 của bệnh COVID-19 ở Hong Kong càng trở nên đáng lo.

Hong Kong đang trong “làn sóng COVID-19 thứ ba”, cũng bùng phát trong các bệnh viện ảnh 1 Hong Kong đang đối mặt với làn sóng thứ ba của đại dịch COVID-19. Ảnh: Liau Chung-ren/ZUMA Wire/REX.

Do đó, các nhà chức trách thông báo sẽ siết chặt các quy định về phòng chống dịch. Kể từ ngày mai (29/7), việc ăn uống tại các tiệm ăn sẽ bị cấm hoàn toàn. Đây là quy định mở rộng từ quy định của hai tuần trước, là từ sau 6h tối thì các tiệm ăn chỉ được bán cho khách mang đi. Ngoài ra, việc tập trung ở bên ngoài cũng chỉ được tối đa là hai người.

Một nhà chức trách Hong Kong cho biết: “Làn sóng virus hiện tại này là nghiêm trọng nhất và khó khăn nhất trong vòng 6 tháng qua. Khoảng thời gian 2-3 tuần sau sẽ là cực kỳ quan trọng. Chúng ta sẽ phải làm mọi cách để ngăn chặn virus lây lan rộng hơn”.

Hong Kong đang trong “làn sóng COVID-19 thứ ba”, cũng bùng phát trong các bệnh viện ảnh 2 Từ ngày 29/7, các nhà hàng ở Hong Kong không được để khách ăn tại chỗ. Ảnh: Information Services Department.

David Hui, một chuyên gia bệnh lây nhiễm, cho rằng làn sóng COVID-19 thứ ba sẽ không sớm kết thúc vì virus đã vào cộng đồng, nên mọi người cần thực hiện nghiêm các quy định để bảo vệ sức khỏe.

Hong Kong đang trong “làn sóng COVID-19 thứ ba”, cũng bùng phát trong các bệnh viện ảnh 3
Theo (Theo Coconuts Hong Kong)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?