Hong Kong đang trong “làn sóng COVID-19 thứ ba”, cũng bùng phát trong các bệnh viện

HHT - Số người nhiễm mới COVID-19 ở Hong Kong lại đang tăng, mà đây là những người không đi du lịch ở đâu cả. Làn sóng thứ ba ở Hong Kong đang khiến tất cả mọi người lo sợ.

Ngày hôm qua, Hong Kong có thêm 145 ca nhiễm mới COVID-19, đánh dấu ngày thứ 6 liên tiếp có số ca nhiễm mới kỷ lục. Đáng chú ý là hầu hết những ca nhiễm này không rõ nguồn lây, ở những người chẳng đi du lịch ở đâu cả.

Sự bùng phát dịch ở các viện dưỡng lão, cộng với số nhân viên y tế trong các bệnh viện cũng nhiễm SARS-CoV-2, đang khiến mọi người rất lo sợ rằng bệnh lại lây lan ra ngoài tầm kiểm soát. Chẳng hạn, có hai y tá từ hai bệnh viện khác nhau bị nhiễm bệnh dù họ không làm việc ở các khoa cách ly. Bởi vậy mà làn sóng thứ 3 của bệnh COVID-19 ở Hong Kong càng trở nên đáng lo.

Hong Kong đang trong “làn sóng COVID-19 thứ ba”, cũng bùng phát trong các bệnh viện ảnh 1

Hong Kong đang đối mặt với làn sóng thứ ba của đại dịch COVID-19. Ảnh: Liau Chung-ren/ZUMA Wire/REX.

Do đó, các nhà chức trách thông báo sẽ siết chặt các quy định về phòng chống dịch. Kể từ ngày mai (29/7), việc ăn uống tại các tiệm ăn sẽ bị cấm hoàn toàn. Đây là quy định mở rộng từ quy định của hai tuần trước, là từ sau 6h tối thì các tiệm ăn chỉ được bán cho khách mang đi. Ngoài ra, việc tập trung ở bên ngoài cũng chỉ được tối đa là hai người.

Một nhà chức trách Hong Kong cho biết: “Làn sóng virus hiện tại này là nghiêm trọng nhất và khó khăn nhất trong vòng 6 tháng qua. Khoảng thời gian 2-3 tuần sau sẽ là cực kỳ quan trọng. Chúng ta sẽ phải làm mọi cách để ngăn chặn virus lây lan rộng hơn”.

Hong Kong đang trong “làn sóng COVID-19 thứ ba”, cũng bùng phát trong các bệnh viện ảnh 2

Từ ngày 29/7, các nhà hàng ở Hong Kong không được để khách ăn tại chỗ. Ảnh: Information Services Department.

David Hui, một chuyên gia bệnh lây nhiễm, cho rằng làn sóng COVID-19 thứ ba sẽ không sớm kết thúc vì virus đã vào cộng đồng, nên mọi người cần thực hiện nghiêm các quy định để bảo vệ sức khỏe.

Hong Kong đang trong “làn sóng COVID-19 thứ ba”, cũng bùng phát trong các bệnh viện ảnh 3
Theo (Theo Coconuts Hong Kong)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm