Horoscope: Bạn có thật sự am hiểu các cung Hoàng đạo, hay đang nghĩ oan cho Horoscope?

Horoscope: Bạn có thật sự am hiểu các cung Hoàng đạo, hay đang nghĩ oan cho Horoscope?
HHT - 12 cung Hoàng đạo giờ đây đã trở nên quá quen thuộc với giới trẻ. Nhưng am hiểu về Horoscope là một chuyện, còn biết cách dùng nó một cách đúng đắn trong cuộc sống lại là chuyện khác đấy nhé!

Câu chuyện “éo le” của chàng Bạch Dương

Tớ có một cậu bạn Bạch Dương cực kì thân. Một ngày nọ, hắn bất chợt bị “cảm nắng” cô bạn Thiên Bình cùng lớp. Và cũng như bao anh chàng Bạch Dương ngây thơ khác, bình thường cậu chàng mạnh bạo và dũng cảm bao nhiêu, thì lúc đụng chuyện “tình củm” lại nhát gan và “ngố rừng” bấy nhiêu.

Horoscope: Bạn có thật sự am hiểu các cung Hoàng đạo, hay đang nghĩ oan cho Horoscope? ảnh 1

Mất bao nhiêu công sức lên dây cót tinh thần của các “quân sư quạt mo”, cuối cùng cậu chàng cũng dám nhắn tin ngỏ lời mời cô nàng Thiên Bình đi chơi riêng, lòng ngập tràn hy vọng.

Khoảng nửa tiếng sau, tin nhắn trả lời gửi đến. Bạch Dương mừng rỡ mở ra xem. Và lập tức tối sầm mặt:“Cảm ơn ấy, nhưng Bạch Dương với Thiên Bình khó hợp nhau lắm. Mình cứ làm bạn bình thường thôi nhé!”…Từ đấy cứ mỗi khi có ai nhắc đến từ “Horoscope”, chàng Bạch Dương lại nổi khùng đòi chuyển chủ đề ngay lập tức.

Horoscope: Bạn có thật sự am hiểu các cung Hoàng đạo, hay đang nghĩ oan cho Horoscope? ảnh 2

Thật oan cho Horoscope, tất cả cũng chỉ vì cô bạn Thiên Bình đã hiểu lầm những kiến thức về các chòm sao nên mới ra cơ sự này! 

Hiểu Horoscope để yêu thương nhiều hơn!

Giả sử (chỉ giả sử  thôi nhé), nếu bạn không dám kể những tâm sự  của mình cho cô bạn Song Tử thân thiết chỉ vì mới đọc được rằng Song Tử không giỏi giữ bí mật, hay “cạch mặt” tất cả  các anh chàng Nhân Mã chỉ vì ex của bạn cũng thuộc cung Nhân Mã thì coi chừng, bạn đang áp dụng Horoscope sai cách rồi đấy!

Horoscope: Bạn có thật sự am hiểu các cung Hoàng đạo, hay đang nghĩ oan cho Horoscope? ảnh 3

Đó là khi bạn để những kiến thức về các chòm sao trở thành những định kiến, phán xét người xung quanh trước khi bạn kịp hiểu về họ. Làn sóng “dìm hàng” các cung Hoàng Đạo trên Facebook mới đây mà trong đó những người viết thi nhau kể xấu các cung với giọng điệu quy chụp và phiến diện, chính là hậu quả của cái nhìn lệch lạc về Horoscope.

Horoscope: Bạn có thật sự am hiểu các cung Hoàng đạo, hay đang nghĩ oan cho Horoscope? ảnh 4

Vậy thế nào mới là dùng Horoscope đúng cách? Đó là khi bạn áp dụng những kiến thức Horoscope để biêt thêm về chính mình và người xung quanh, và từ đó học được cách thấu hiểu, cảm thông với họ.

Ví dụ như trước nay bạn vẫn “khó chịu ngầm” cô bạn lớp trưởng khó tính, lúc nào cũng “soi” mọi người từ những việc nhỏ nhất như lau bảng chưa sạch, mặc đồng phục chưa chỉnh tề,… hoặc “kỳ thị” cậu bạn cùng bàn điệu đà có sở thích mỗi giờ ra chơi lại… lấy gương ra ngắm vuốt chẳng hạn.

Horoscope: Bạn có thật sự am hiểu các cung Hoàng đạo, hay đang nghĩ oan cho Horoscope? ảnh 5

Thì khi đã biết về Horoscope, bạn sẽ “à” lên 1 tiếng và hiểu ra rằng hóa ra cô bạn lớp trưởng đó là một nàng Xử Nữ kỹ tính và thích phê bình, còn cậu bạn kia là một chàng Sư Tử lúc nào cũng muốn mình phải thật rực rỡ, nổi bật trước mặt người khác.

Và những hành động có phần “đáng ghét” kia của họ chẳng hề xuất phát từ ý đồ gì xấu, đơn giản đó là những nét tính cách rất riêng và độc đáo của họ mà thôi. Khi hiểu điều đó rồi thì chẳng còn lí do gì mà bạn phải “khó chịu” với họ nữa, đúng không?

Horoscope: Bạn có thật sự am hiểu các cung Hoàng đạo, hay đang nghĩ oan cho Horoscope? ảnh 6

Hay thử quay lại với câu chuyện “éo le” của cậu bạn Bạch Dương của tớ. Nếu như biết dùng Horoscope đúng cách, cô bạn Thiên Bình hẳn đã hiểu rằng cặp đôi nào cũng có những điểm cộng và điểm trừ riêng, nếu biết phát huy mặt mạnh và hạn chế mặt yếu, thấu hiểu cho những khuyết điểm của nhau thì bất cứ hai chòm sao nào cũng sẽ có một tình yêu hạnh phúc. Horoscope là để giúp chúng mình yêu thương nhau hơn, đâu phải để tránh xa nhau đâu chứ!

DORAEMON.LOVEDIA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm