Mới đây, gần 100 tấn vải thiều từ Bắc Giang đã được bố trí riêng một máy bay để "lên đường" vào TP.HCM. Tại nhiều khu chợ, siêu thị tại Sài Gòn, vải thiều đã nhanh chóng xuất hiện tràn ngập.
Trong các trang nhóm trên MXH Facebook, nhiều bạn trẻ đã "truyền tay" nhau bài viết của một tài khoản có tên Khúc Thùy Linh.
Theo đó, tài khoản này đã chia sẻ cho mọi người cách làm một món ăn tráng miệng với các nguyên liệu chính là vải. Món ăn này cũng nhanh chóng được netizen đặt cho một cái tên hết sức "mỹ miều": Vải Elsa.
Nếu đã quá quen với vải ngâm, vải sấy khô, vải đông lạnh phiên bản "Nữ hoàng băng giá" sẽ là thú vị. Ảnh: FBNV |
Chỉ với 4 loại nguyên liệu: Vải, 1 hộp sữa chua, 50 ml sữa đặc, 50 ml nước cốt dừa là chúng ta đã có thể "biến tấu" ra một món tráng miệng đầy độc lạ.
Tất cả đều có giá thành vô cùng phù hợp với túi tiền của teen. |
Cách làm vô cùng đơn giản: Đầu tiên, tách vỏ trái vải và bỏ hạt. Dùng khay đá để đựng vải. Tiếp đến, khuấy đều hỗn hợp gồm sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa cho hòa quyện rồi rót vào trái vải. Cuối cùng, cho hỗn hợp trên vào ngăn đá tối thiểu 4 tiếng rồi sau đó thưởng thức.
Bước 1: Tách vỏ, bỏ hạt vải. |
Bước 2: Đựng vải đã tách vỏ và hạt vào khay đựng đá |
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc cốc chia độ và cho sữa chua vào. |
Bước 4: Thêm sữa đặc vào sữa chua. |
Bước 5: Đừng quên cho thêm nước dừa và trộn đều hỗn hợp. |
Bước 6: Cho hỗn hợp vào lòng những trái vải. |
Bước 7: Để vào tủ đông trong 4 tiếng. |
Món ăn này nhanh chóng thu hút người trẻ dùng MXH. Ở phần bình luận, đa số mọi người đều gắn thẻ bạn bè để rủ rê cùng làm. Thậm chí, nhiều người thành công còn dành lời khen cho món ăn này:
"Mình ăn vải mấy ngày nay nên dần thấy ngán rồi. Bữa nay biết được cái công thức nên làm thử, phải nói là ngon cực kì mà không bị ngán luôn đó".
Với thời tiết nắng nóng mà có một món ăn giải nhiệt mát lạnh như vậy, còn chần chờ gì mà bạn không bắt tay vào "thí nghiệm", đồng thời chung tay ủng hộ nông sản Việt Nam trong những ngày dịch như thế này.