Huấn luyện viên bóng rổ của trường trung học Mỹ bị “treo giò” chỉ vì giúp đội thắng đậm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cứ tưởng khi chơi thể thao thì thắng càng đậm càng tốt, ai ngờ một huấn luyện viên bóng rổ của trường trung học tại Mỹ đã bị cấm chỉ đạo một trận, mà lý do là vì đội bóng mà ông huấn luyện đã vừa thắng rất đậm: Tỷ số là 92-4.

Một huấn luyện viên bóng rổ nữ ở Học viện Sacred Heart (bang Connecticut, Mỹ) vừa bị cấm chỉ đạo ngay sau trận đấu đầu năm. Mặc dù đội bóng mà ông huấn luyện đang chơi khá tốt.

Hoặc ít nhất là tốt hơn đội bóng rổ nữ của trường trung học Lyman Hall.

HLV nói trên là Jason Kirck. Nhà trường đã vừa thông báo rằng ông phải ngừng chỉ đạo một trận tiếp theo. Lý do là vì đội của Học viện Sacred Heart khi thi đấu với Lyman Hall thì đã “vùi dập” đối thủ với tỷ số 92-4, tức là nhiều hơn đội bạn tới 88 điểm.

Nhà trường cho rằng, thắng nhiều tới vậy là làm cho đội bạn xấu hổ, và chiến thắng đó bị coi là “phi thể thao”.

Huấn luyện viên bóng rổ của trường trung học Mỹ bị “treo giò” chỉ vì giúp đội thắng đậm ảnh 1

Trận bóng rổ nữ giữa Học viện Sacred Heart và trường trung học Lyman Hall mới diễn ra. Ảnh: Aaron Flaum/ Record-Journal.

Sau khi đội nhà thắng đậm, Học viện Sacred Heart không những không ăn mừng, mà còn… đăng lời xin lỗi.

Hiệu trưởng Sheila O’Neill của Học viện nói rằng, thi đấu thể thao phải có đạo đức và trách nhiệm, để từ đó, học sinh học được những bài học tích cực, bao gồm cả bài học về sự tôn trọng đối thủ.

Trong lời xin lỗi của Học viện Sacred Heart có viết: “Ban Quản lý và Điền kinh của Học viện hối hận sâu sắc vì kết quả trận đấu này”.

Tom Lipka, HLV của đội Lyman Hall, thì nói rằng, trong thất bại nặng nề kia, đội của ông đã bị dồn ép “không thương tiếc”.

Huấn luyện viên bóng rổ của trường trung học Mỹ bị “treo giò” chỉ vì giúp đội thắng đậm ảnh 2

HLV Jason Kirck trong một lần chỉ đạo đội tuyển bóng rổ nữ. Ảnh: Hearst Connecticut Media.

Hội nghị Thể thao Liên trường của bang Connecticut nói rằng, họ không can thiệp vào việc riêng của 2 trường, nhưng cũng đã trò chuyện với 2 bên, rồi nhấn mạnh rằng họ đề cao tinh thần thể thao hơn là kết quả trận đấu.

Trước đây, ở Mỹ cũng đã xảy ra chuyện tương tự: Một cầu thủ bóng đá của trường trung học không được tuyên dương mà lại bị trách móc vì đã ghi đến 16 bàn vào lưới đội bạn chỉ trong một trận. Sau đó, HLV của đội chiến thắng cũng phải gửi lời xin lỗi.

Huấn luyện viên bóng rổ của trường trung học Mỹ bị “treo giò” chỉ vì giúp đội thắng đậm ảnh 3

Chỉ vì đội nhà thắng đậm mà HLV bị cấm chỉ đạo một trận. Ảnh minh họa: Keith Gillett/ Icon Sportswire/ Getty Images.

Việc này gây ra khá nhiều tranh cãi. Có những người đồng ý với việc không nên “vùi dập” đội bạn để còn giữ thể diện cho họ; nhưng cũng có những người phản đối, cho rằng nếu cứ thắng đậm hoặc ghi nhiều bàn mà phải đi xin lỗi rồi còn bị đình chỉ thế này thì khéo rồi chẳng còn ai muốn chơi thể thao nữa.

Huấn luyện viên bóng rổ của trường trung học Mỹ bị “treo giò” chỉ vì giúp đội thắng đậm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.