Hung Thoòng (Quảng Bình): Hệ thống hang động mới đẹp siêu thực, không kém hang Sơn Đoòng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hung Thoòng là hệ thống hang động mới được đưa vào khai thác du lịch. Nét hoang sơ, "lên hình" đẹp như đồ họa tại nơi đây trở thành điểm hấp dẫn nhiều khách du lịch muốn khám phá. Khu suối rêu được ví như chốn tiên cảnh vì vẻ đẹp độc đáo, ban sơ.

Hung Thoòng hay thung lũng Thoòng là hệ thống hang động nằm sâu trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình). UBND tỉnh Quảng Bình đã cho phép khai thác thử nghiệm tour khám phá hung Thoòng trong 12 tháng, bắt đầu từ 1/1/2023.

Một tour sẽ kéo dài 3 ngày 2 đêm. Tour dành cho người từ 15 tuổi trở lên, một đoàn không quá 20 người. Khách có thể tham quan tất cả các tháng trong năm, trừ những ngày có bão hoặc lũ.

Hung Thoòng (Quảng Bình): Hệ thống hang động mới đẹp siêu thực, không kém hang Sơn Đoòng ảnh 1

Ảnh: Jungle Boss Tours

Hung Thoòng sở hữu rừng nguyên sinh và các dãy núi đá vôi bao quanh hàng triệu năm tuổi. Du khách muốn tham quan hang động chỉ có một cách duy nhất là đi bộ men theo lối mòn giữa rừng. Hung Thoòng gồm 3 hang động lớn: Hang Hùng, hang Tròn và hang Thung.

Hung Thoòng (Quảng Bình): Hệ thống hang động mới đẹp siêu thực, không kém hang Sơn Đoòng ảnh 2

Những cột nhũ trong hang động khiến khách quan ấn tượng bởi vẻ hùng vĩ.

Hung Thoòng (Quảng Bình): Hệ thống hang động mới đẹp siêu thực, không kém hang Sơn Đoòng ảnh 3

Đá trong hang động như những quả trứng lớn nhỏ khác nhau.

Vì được bao quanh bởi núi đá vôi nên các hồ nước trong hang động có ánh xanh ngọc. Du khách có thể bơi trong các hồ này, hoặc chèo SUP để di chuyển.

Hung Thoòng (Quảng Bình): Hệ thống hang động mới đẹp siêu thực, không kém hang Sơn Đoòng ảnh 4

Ảnh: Jungle Boss Tours

Hung Thoòng (Quảng Bình): Hệ thống hang động mới đẹp siêu thực, không kém hang Sơn Đoòng ảnh 5
Hung Thoòng (Quảng Bình): Hệ thống hang động mới đẹp siêu thực, không kém hang Sơn Đoòng ảnh 6

Hồ nước lớn ở hang Thung. Du khách sẽ phải bơi qua hồ nước rộng khoảng 30m tại hang này để đến điểm tham quan hố sụt. Nếu hang Sơn Đoòng có 2 hố sụt thì hung Thoòng có một hố sụt có tên Nightmare, sâu khoảng 250m.

Hung Thoòng (Quảng Bình): Hệ thống hang động mới đẹp siêu thực, không kém hang Sơn Đoòng ảnh 7

Hung Thoòng còn sở hữu hệ thống nhũ ống hút lạ mắt.

Không chỉ không gian bên trong hang động mà khung cảnh thiên nhiên bên ngoài cũng khiến du khách choáng ngợp bởi vẻ hùng vĩ. Suối rêu ở hung Thoòng được bao quanh bởi màu xanh của cỏ cây, màu nước xanh ngọc tạo nên nét thơ mộng, được khách du lịch ví như chốn tiên cảnh.

Hung Thoòng (Quảng Bình): Hệ thống hang động mới đẹp siêu thực, không kém hang Sơn Đoòng ảnh 8
Hung Thoòng (Quảng Bình): Hệ thống hang động mới đẹp siêu thực, không kém hang Sơn Đoòng ảnh 9
Hung Thoòng (Quảng Bình): Hệ thống hang động mới đẹp siêu thực, không kém hang Sơn Đoòng ảnh 10

Sau 1 năm thử nghiệm, UBND tỉnh Quảng Bình sẽ xem xét và đánh giá lại mức độ thực hiện tour khám phá hung Thoòng. Nếu việc đưa vào khai thác du lịch hung Thoòng đáp ứng các tiêu chí đề ra thì đơn vị khai thác có thể tiếp tục triển khai. Nếu không hiệu quả, UBND tỉnh Quảng Bình sẽ lên phương án khác hoặc yêu cầu dừng khai thác du lịch để bảo vệ di sản thiên nhiên.

Hung Thoòng (Quảng Bình): Hệ thống hang động mới đẹp siêu thực, không kém hang Sơn Đoòng ảnh 14
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.