Ngỡ ngàng cảnh sắc "mỹ cảnh nhân gian" Hang Múa (Ninh Bình) dịp Tết Dương lịch 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 sẽ kéo dài trong 3 ngày, thời tiết được dự đoán khá đẹp nên sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời cho những chuyến du lịch ngắn ngày, đặc biệt là kết hợp nhiều danh thắng trong một chuyến đi.

Trong những dịp nghỉ lễ gần đây, cố đô Ninh Bình với hàng loạt danh thắng như Tràng An, chùa Bái Đính, đầm Vân Long, phố cổ Hoa Lư, Hang Múa... luôn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Trong đó, "mỹ cảnh nhân gian" Hang Múa - nơi được mệnh danh là "đệ nhất sống ảo" tiếp tục là một gợi ý không thể bỏ qua trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2023 sắp tới.

Ngỡ ngàng cảnh sắc "mỹ cảnh nhân gian" Hang Múa (Ninh Bình) dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 1

Hang Múa thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, nằm ở phía Tây Nam thành phố Ninh Bình. Nếu đi từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn xe khách hoặc xe limousine chỉ mất hơn một tiếng đồng hồ.

Ngỡ ngàng cảnh sắc "mỹ cảnh nhân gian" Hang Múa (Ninh Bình) dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 2

Tên gọi Hang Múa bắt đầu có từ khi vua Trần dời đô về Hoa Lư, hay đến đây để thưởng thức đàn hát nên có tên gọi này Hang Múa.

Nếu như mùa Hè, Hang Múa nổi tiếng với hồ sen rộng bậc nhất miền Bắc thì vào kỳ nghỉ mùa Đông này, vẻ đẹp hoang sơ của vùng đất đá vôi cổ với khung cảnh hùng vĩ thiên nhiên chính là điểm thu hút du khách.

Ngỡ ngàng cảnh sắc "mỹ cảnh nhân gian" Hang Múa (Ninh Bình) dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 3
Ngỡ ngàng cảnh sắc "mỹ cảnh nhân gian" Hang Múa (Ninh Bình) dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 4

Chinh phục gần 500 bậc thang, du khách sẽ có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp vùng Tam Cốc được thu trọn vào trong tầm mắt. Vẻ đẹp cổ kính, hùng vĩ giữa những ngọn núi nằm giữa cánh động thực sự tạo thành một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp.

Ngỡ ngàng cảnh sắc "mỹ cảnh nhân gian" Hang Múa (Ninh Bình) dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 5

Thời tiết mùa Đông cũng khiến cho việc chinh phục đỉnh núi Ngọa Long hay tháp sống ảo trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Du khách cũng không cần phải trang bị quá nhiều vật dụng đi kèm cho chặng đường đi này của mình.

Hồ sen mùa Đông vẫn lác đác những lá xanh, thi thoảng là một vài bông hoa lẻ loi giữa trời đông khiến không ít người bất ngờ. Khung cảnh dưới chân núi Múa cũng đẹp nao lòng.

Ngỡ ngàng cảnh sắc "mỹ cảnh nhân gian" Hang Múa (Ninh Bình) dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 6

Tổng thể khung cảnh nơi đây tạo nên địa danh được gọi là mỹ cảnh nhân gian, hút hồn du khách trong và ngoài nước. Từ nơi đây cũng dễ dàng đi tới các địa danh khác của Ninh Bình như Tam Cốc Bích Động, Tràng An, chùa Bái Đính...

Ngỡ ngàng cảnh sắc "mỹ cảnh nhân gian" Hang Múa (Ninh Bình) dịp Tết Dương lịch 2023 ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm