Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn
HHT - Món quà ý nghĩa này đến từ các bạn sinh viên khoa Quốc tế trường ĐH Quốc gia Hà Nội, với mục đích tuyên truyền nâng cao ý thức của mọi người, đặc biệt là các em nhỏ khi tham gia giao thông.

Sáng nay, tween trường Tiểu học Xuân Quan (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) đã có một giờ chào cờ siêu đặc biệt khi chào đón các thầy cô và anh chị sinh viên đến từ dự án "Trao tặng mũ bảo hiểm - Vì thế hệ trẻ tương lai" của Khoa Quốc tế, trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Hàng trăm bạn nhỏ đã có mặt từ rất sớm, xếp hàng ngay ngắn dưới sân trường để giao lưu cùng ban tổ chức dự án, lắng nghe các anh chị chia sẻ kiến thức về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường cũng như tham gia các hoạt động trải nghiệm cực vui.

Đặc biệt nhất phải kể đến chương trình trao tặng mũ bảo hiểm mà tween nào cũng ngóng đợi. 563 chiếc mũ nhỏ nhắn xinh xắn nhưng không kém phần khỏe khoắn đã được tặng cho từng bạn học sinh khối lớp 2, 3, 4 và 5. “563 mũ bảo hiểm trao tặng cho trường Tiểu học Xuân Quan đã đánh dấu 1 cột mốc vô cùng ý nghĩa với Khoa Quốc tế trường ĐH Quốc gia Hà Nội nói chung, sinh viên lớp VISK2016 nói riêng. Đó là trao tặng tròn 3.000 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh qua suốt 6 mùa dự án” – GS. Lynn Lannon, giảng viên dạy môn học Trải nghiệm của sinh viên khoa Quốc tế (VNU) chia sẻ.

Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 1
GS. Lynn Lannon và cô Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Quan trao tặng mũ bảo hiểm cho từng bạn nhỏ.
Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 2
Các anh chị sinh viên và cả những bạn nhỏ trường Xuân Quan đều rất vui mừng, háo hức khi tham gia chương trình ý nghĩa này.

Nếu các anh chị được tặng mũ bảo hiểm xịn thì team "em út" khối 1 lại được tham gia vào một dự án "nghe thôi đã thích", đó là "tuyên truyền bảo vệ môi trường, nói không với túi nilon và đồ nhựa sử dụng một lần".

Tham gia vào chương trình này, tween lớp 1 sẽ được học cách trồng cây xanh trong vỏ chai nhựa tái chế, được xem những tư liệu như hình ảnh/ clip... về ô nhiễm môi trường, ngoài ra còn được phát huy khả năng sáng tạo khi nhìn tranh kể chuyện, trổ tài làm "tuyên truyền viên nhí" để thuyết phục mọi người thay đổi thói quen, nói không với túi nilon và đồ nhựa sử dụng một lần nữa đó.

"Đây là lần đầu tiên con được tham gia chương trình. Con rất thích khi được các anh chị dạy cách trồng cây trong vỏ chai nhựa. Con sẽ trồng thêm cây như thế này ở nhà và để trên bàn học" - Bạn Đàm Thị Mai Phương (lớp 1C) hào hứng kể.

Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 3
Tiết học ngoại khóa về bảo vệ môi trường và trồng cây trong vỏ chai nhựa đặc biệt thu hút tween khối 1.

Được biết, dự án tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền về bảo vệ môi trường của sinh viên khoa Quốc tế, ĐH Quốc gia Hà Nội là một hoạt động truyền thống đã đi qua 6 mùa. Chương trình này nằm trong môn học Trải nghiệm, với mục tiêu giúp các bạn sinh viên có được những trải nghiệm từ thực tế cuộc sống thay vì chỉ tích lũy kiến thức qua sách vở, trên ghế giảng đường. Môn học cũng sẽ rèn luyện cho các bạn những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo... Ví dụ để có thể gây dựng quỹ cho dự án, các bạn ấy sẽ phải tự kêu gọi tài trợ hoặc quyên góp tiền từ các hoạt động như buôn bán sản phẩm, biểu diễn nghệ thuật... 

"Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn, những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn không chỉ góp phần bảo vệ các bạn nhỏ mà còn truyền tải thông điệp tốt đẹp về văn hóa, an toàn giao thông đến mọi người. Sau hoạt động ngoại khóa hôm nay, tôi tin rằng các bạn nhỏ trường Xuân Quan sẽ trở thành những học sinh gương mẫu, những tuyên truyền viên nhí giúp mọi người xung quanh nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông cũng như chung tay bảo vệ môi trường” - Cô Lê Thị Lừng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Quan cho biết.

Cùng xem thêm những hình ảnh siêu vui và đáng nhớ tại trường Tiểu học Xuân Quan trong ngày diễn ra dự án "Trao tặng mũ bảo hiểm - Vì thế hệ trẻ tương lai" vừa qua bạn nhé!

Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 4
Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình đến từ các bạn nhỏ trường Tiểu học Xuân Quan.
Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 5
Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 6
Nhóm sinh viên khoa Quốc tế trường ĐH Quốc gia Hà Nội, những bạn trẻ đã mang đến chương trình đặc biệt dành tặng tween Xuân Quan ngày hôm nay.
Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 7
GS. Lynn Lannon phát biểu tại chương trình.
Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 8
Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 9
Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 10
Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 11
Các bạn nhỏ đều rất hào hứng khi được tặng chiếc mũ bảo hiểm mới xinh yêu.
Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 12
Hưng Yên: Tween tiểu học Xuân Quan háo hức nhận quà 563 mũ bảo hiểm đạt chuẩn ảnh 13
Tiết học trải nghiệm trồng cây xanh chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với mỗi bạn tween lớp 1 trường Tiểu học Xuân Quan.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm