Hướng dẫn tự làm các món cá hồi tại nhà chỉ mất 30 phút, vị ngon như nhà hàng

HHT - Vì là du học sinh, nên mình tranh thủ làm đồ ăn mỗi ngày với tiêu chí nhanh, gọn, lẹ. Rồi mình chợt nhận ra một “chân ái”: Cá hồi làm món gì cũng ngon. Một ngày 4 cữ sáng, trưa, xế và tối, với thời gian chế biến chỉ mất 30 phút.
Hướng dẫn tự làm các món cá hồi tại nhà chỉ mất 30 phút, vị ngon như nhà hàng ảnh 1

Ảnh: Thanh Ngọc

Đối với bữa sáng, mình làm món bánh mì kẹp sandwich/ waffle với cá hồi và măng tây, y chang mấy tiệm ăn "xịn sò". Hoặc món eggs benedict cá hồi (thay thế cho thịt xông khói):

- Để bánh mì sandwich hoặc waffle lên chảo cho nóng giòn, thêm tí bơ cho thơm. Bày sandwich hay waffle ra đĩa, phủ một lớp mật ong.

- Áp chảo cá hồi, măng tây tầm 3 phút. Cho chút muối lên trên.

- Đối với trứng: Chiên trứng ốp-la là vừa lẹ, vừa ngon. Còn bạn nào thích trứng kiểu eggs benedict (trứng lòng đào) thì bắc nồi, đun nước sôi, cho thêm dấm vào, quậy vòng tròn. Đợi nước sôi thì thả trứng vào, để 3 phút để lòng trắng đóng màng bao bọc lòng đỏ.

- Bày ra dĩa, trang trí thêm với mỡ hành cho thơm, hoặc có thể thêm sốt tuỳ sở thích (mình hay dùng sốt teriyaki hoặc sốt unagi).

- Có thể ăn kèm với dâu tây hoặc bơ… Thế là" ta-đaaa", mình có ngay bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng mà đẹp y chang ngoài tiệm.

Hướng dẫn tự làm các món cá hồi tại nhà chỉ mất 30 phút, vị ngon như nhà hàng ảnh 2

Ảnh: Thanh Ngọc

Bữa trưa thì mình làm cơm nắm cá hồi:

- Cá hồi đã lọc da. Cắt thành miếng mỏng như sashimi.

- Cơm nắm rong biển (cái này y chang cơm nắm ăn kèm ở mấy quán gà phô mai Hàn Quốc nè): dấm, đường, muối, sốt mayonnaise, rong biển cắt sợi (mình làm từ snack rong biển hay mua ăn vặt á). Trộn đều rồi viên tròn lại.

Hướng dẫn tự làm các món cá hồi tại nhà chỉ mất 30 phút, vị ngon như nhà hàng ảnh 3 Ảnh: Thanh Ngọc

- Bạn đặt cá hồi lên trên. Nếu bạn muốn ăn sống thì không cần khè lửa (tùy theo độ tươi của cá và sở thích của bạn). Không thì bạn chỉ cần lớp một lớp teriyaki, một ít dầu ăn lên trên mặt cá, và khè lửa nhẹ để cá hồi vừa chín tới. Lúc này lớp mỡ của cá hồi chảy ra thấm vào cơm nắm, ăn ngon mê li luôn!

Bữa xế đến rồi, mình làm cả món da cá hồi sốt trứng muối:

- Da cá hồi chiên giòn, cắt miếng vừa ăn, rồi sốt thì bao gồm trứng muối dằm nhuyễn, bơ, đường, tỏi. Cho lên chảo đảo. Rồi ăn như bánh snack (bim bim) hoặc món phụ, hoặc ăn kèm với salad cũng nghiện luôn.

Hướng dẫn tự làm các món cá hồi tại nhà chỉ mất 30 phút, vị ngon như nhà hàng ảnh 4 Ảnh: Thanh Ngọc

Bữa tối, mình làm cá hồi chiên giòn sốt chua ngọt/ teriyaki/ nước mắm.

- Cá hồi để khô (có thể thấm qua giấy cho ráo nước), cắt thành miếng vừa ăn (đừng cắt nhỏ quá vì cá hồi rất dễ chín), thêm 1 lớp áo bột bắp và tí bột nêm. Bước này giúp cá hồi có một lớp giòn bên ngoài và giữ cho cá không bị khô khi chiên. Để tầm 10 - 15 phút trước khi chiên để bột thấm vào cá.

- Bắc chảo, để dầu sôi, cho cá vào chiên, để tầm 5 - 7 phút thôi vì cá hồi dễ chín cực kì, để chín lâu sẽ mất hết vitamin và ăn sẽ bị khô nghen. Vì có 1 lớp bột bắp bao ngoài nên lúc chiên dầu cũng chẳng bị bắn.

- Cho tỏi, nước sốt (chua ngọt hoặc teriyaki - không có thì làm nước mắm không vẫn ngon lành), nước mắm, đường, 1 ít nước vào chảo, đợi hỗn hợp sôi lăn tăn và hơi cạn nước thì thả cá hồi vào đảo, cho đến khi sốt bám hết cá hồi. Lúc này mình nhìn chảo chỉ còn có lớp mỡ thôi.

- Rắc thêm miếng hành lá và tiêu. Ăn với cơm nóng là đảm bảo ghiền luôn nhé!

Hướng dẫn tự làm các món cá hồi tại nhà chỉ mất 30 phút, vị ngon như nhà hàng ảnh 5 Ảnh: Thanh Ngọc
Hướng dẫn tự làm các món cá hồi tại nhà chỉ mất 30 phút, vị ngon như nhà hàng ảnh 6

Ảnh: Thanh Ngọc

Hướng dẫn tự làm các món cá hồi tại nhà chỉ mất 30 phút, vị ngon như nhà hàng ảnh 7

Ảnh: Thanh Ngọc

Hướng dẫn tự làm các món cá hồi tại nhà chỉ mất 30 phút, vị ngon như nhà hàng ảnh 8

Ảnh: Thanh Ngọc

Ngoài ra, mình bật mí thêm 3 loại sốt ngon bất diệt, có thể chế biến với các loại thịt khác, vừa tiện lợi lại ngon: Sốt teriyaki, sốt chua ngọt, sốt unagi. Còn tỏi, bạn chỉ cần bằm nhuyễn tỏi, để qua đêm cho khô ráo, bỏ vào hũ cùng với dầu ăn, thế là đã sẵn sàng cho các món xào.

Hướng dẫn tự làm các món cá hồi tại nhà chỉ mất 30 phút, vị ngon như nhà hàng ảnh 9 Ảnh: Thanh Ngọc
Hướng dẫn tự làm các món cá hồi tại nhà chỉ mất 30 phút, vị ngon như nhà hàng ảnh 10

Ảnh: Thanh Ngọc

Hướng dẫn tự làm các món cá hồi tại nhà chỉ mất 30 phút, vị ngon như nhà hàng ảnh 11

Ảnh: Thanh Ngọc

Chúc mọi người có những bữa ăn với cá hồi thật ngon miệng, đẹp mắt và nhiều chất dinh dưỡng!

Hướng dẫn tự làm các món cá hồi tại nhà chỉ mất 30 phút, vị ngon như nhà hàng ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.