Hưởng ứng "không dùng nilon", teen gói xôi bằng lá sen khiến nhiều người thích thú

Hưởng ứng "không dùng nilon", teen gói xôi bằng lá sen khiến nhiều người thích thú
HHT - Khi môi trường ngày càng ô nhiễm thì đây chính là một cách làm hết sức hiệu quả và thiết thực!

Vấn đề môi trường hiện đã và đang là sự quan tâm của mọi người trên toàn thế giới. Lượng rác thải thải ra môi trường ngày một nhiều hơn, trong đó không thể không kể đến túi nilon. Là một loại rác khó phân hủy, túi nilon không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy, tất cả các quốc gia trên thế giới đều khuyến cáo hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hằng ngày.

Hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và nhận thức được trách nhiệm hạn chế sử dụng rác thải nhựa, mới đây trên Group Trường Người Ta đã chia sẻ những hình ảnh cực kì đáng yêu của các cô cậu học trò.

Cụ thể, các cô cậu đã sử dụng gói xôi gói bằng lá sen thay vì dùng túi nilon hàng ngày để kêu gọi bảo vệ môi trường. Mỗi ngày một lớp học nếu dùng gói xôi bình thường sẽ thải ra môi trường hàng chục túi nilon nhưng với cách sử dụng lá sen vừa bảo vệ môi trường vừa làm cho cảnh quan trường trở nên sạch đẹp hơn.

Hưởng ứng "không dùng nilon", teen gói xôi bằng lá sen khiến nhiều người thích thú ảnh 1
Thay vì dùng túi nilon chúng ta nên dùng lá sen. (Ảnh: Trường Người Ta)

Ý tưởng này của các bạn học sinh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Vừa mới đăng tải những bức ảnh đã thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra khen ngợi và thán phục về sự nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với vấn đề bảo vệ môi trường.

Hi vọng, hành động này sẽ được lan rộng tới nhiều học sinh khác để đưa môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp!

MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm