Huy Tuấn, SlimV, TripleD: “Nếu chưa giải quyết vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn trong vòng luẩn quẩn”

Huy Tuấn, SlimV, TripleD: “Nếu chưa giải quyết vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn trong vòng luẩn quẩn”
HHT - SlimV, Onionn, Triple D,… cùng loạt nghệ sĩ, khách mời quốc tế đã có buổi thảo luận sôi nổi trong hội thảo nhạc điện tử hàng đầu châu Á – WMW Session Vietnam 2019.

Sau buổi party mở màn tràn đầy năng lượng, Hội nghị nhạc điện tử WMW Session Vietnam 2019 đã diễn ra với hàng loạt các buổi toạ đàm  đầy kiến thức cùng những masterclass thú vị. Ngay từ panel đầu tiên (Làm thế nào để xây dựng nền tảng cụ thể cho sự nghiệp), người tham dự đã được học hỏi một lượng lớn kiến thức không chỉ đến từ chính nghệ sĩ như DJ RayRay, Sikdope mà còn bởi những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp âm nhạc như Erik Leenders (CEO David Lewis Production Asia) và Jamil Yousef (Quản lý A&R Hãng thu âm Baroong Family).

Huy Tuấn, SlimV, TripleD: “Nếu chưa giải quyết vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn trong vòng luẩn quẩn” ảnh 1

Ngay sau masterclass đầu tiên của sự kiện năm nay là panel thứ hai với những kiến thức vĩ mô hơn về thị trường âm nhạc với chủ đề: Âm nhạc ảnh hưởng đến du lịch như thế nào. Các diễn giả được mời đến trong topic này đều là những người có kinh nghiệm không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn ở cả khu vực Châu Á với Tia Lieu, Minh Duong (Co-founder Hero Club), Jaene Fleidervish (đại diện One Agency - Thái Lan), Iqbal Ameer (CEO The Livescape Group, Malaysia), Ayudita Hariadi (Booking Manager của Ismaya Group, Indonesia) và Rob Schwartz (Tổng Biên Tập cho thị trường Châu Á từ Billboard). Các diễn giả không chỉ chia sẻ những kiến thức mang tầm vĩ mô vô cùng bổ ích đến cho người nghe mà còn cùng nhau trao đổi tìm cách đưa thị trường âm nhạc tại Việt Nam đặc biệt là văn hoá lễ hội trở lại sau sự việc đáng tiếc vào năm 2018 khiến các lễ hội âm nhạc phải tạm dừng sự kiện nhạc điện tử ngoài trời tại miền bắc..

Huy Tuấn, SlimV, TripleD: “Nếu chưa giải quyết vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn trong vòng luẩn quẩn” ảnh 2

Panel thứ ba (Music Industry 101) là một trong những panel mang đến kiến thức tổng quan đầy đủ nhất dành cho các nghệ sĩ qua góc nhìn của Cindy Gu (Regional Marketing Manager & Dance Specialist của Warner Music Group), Sikdope, Rob Schwartz Dong Nguyen (Co-founder loopcentral.net và CEO Hot Panda Media). Các chủ đề nói về cách thức hoạt động của công ty phát hành nhạc, luật âm nhạc, hợp đồng nghệ sĩ, bản quyền âm nhạc… Các nghệ sĩ như được trang bị thêm những kiến thức cơ bản nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc qua đó giúp họ tự tin hơn khi làm việc với các hãng thu âm, đối tác.

Huy Tuấn, SlimV, TripleD: “Nếu chưa giải quyết vấn đề bản quyền thì nhạc Việt vẫn trong vòng luẩn quẩn” ảnh 3

Panel thứ tư: Tìm hiểu về ngành công nghiệp âm nhạc tại Việt Nam tiếp tục mang đến một cái nhìn rộng hơn khi đây là sự đan xen giữa hai thế hệ nghệ sĩ với sự xuất hiện của Nhạc sĩ Huy Tuấn (người có thâm niên hơn 20 năm trong ngành) cùng các producer trẻ thành công nhất thời điểm hiện nay là SlimV, DuongK, TripleDHien Pham (Giám đốc âm nhạc của club 1900 Le Théâtre). Đan xen giữa những sự phát triển của công nghệ là những khó khăn không thể bàn cãi trong việc sản xuất cũng như phát hành âm nhạc nhưng các diễn giả đều đồng tình rằng các ca khúc được phát hành dù ở trong thời điểm nào cũng đều mang đậm tâm huyết của những người làm nghệ thuật. Nổi bật nhất trong phiên toạ đàm này chính là vấn đề bản quyền âm nhạc hiện đang rất nan giải tại Việt Nam. Cả 4 diễn giả đều nhấn mạnh cũng như phân tích sự quan trọng của bản quyền âm nhạc, và đây chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam và nếu vấn đề không được nhìn nhận nghiêm túc và giải quyết triệt để thì nền nhạc Việt sẽ mãi trong vòng luẩn quẩn. 

Theo Ảnh: BTC
MỚI - NÓNG
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan còn thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm