Huyền Lizzie kể về cuộc chiến với COVID-19, chuẩn bị quay "Thương Ngày Nắng Về" phần 2

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie) - nữ chính trong phim "Thương Ngày Nắng Về" chia sẻ rằng chính tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực là bí quyết quan trọng nhất khi cô đối mặt với COVID-19. 

Thời gian vừa qua, Vân Trang của Thương Ngày Nắng Về bị nhiễm COVID-19 mà không rõ nguồn lây. Hiện tại, Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie) đã hoàn toàn khỏe mạnh sau 10 ngày chiến đấu với COVID-19. Cô đã làm việc trở lại và chuẩn bị vào đoàn phim Thương Ngày Nắng Về phần 2 để tiếp tục hành trình của Vân Trang.

Vì mắc COVID-19, Phan Minh Huyền đã phải dời lại nhiều lịch làm việc dịp đầu năm. Đến khi khỏi bệnh cách đây 2 ngày, Phan Minh Huyền mới chính thức “khai xuân” với một sự kiện chụp hình quảng cáo.

Huyền Lizzie kể về cuộc chiến với COVID-19, chuẩn bị quay "Thương Ngày Nắng Về" phần 2 ảnh 1
Huyền Lizzie kể về cuộc chiến với COVID-19, chuẩn bị quay "Thương Ngày Nắng Về" phần 2 ảnh 2

Phan Minh Huyền chăm chỉ tập luyện để nâng cao sức khỏe trong thời gian bị bệnh.

Phan Minh Huyền chia sẻ, 10 ngày một mình chiến đấu với COVID-19 của cô qua đi rất… êm đềm nhờ việc luôn suy nghĩ tích cực và lạc quan. Chính vì vậy, cô gọi đó là 10 ngày “chiến đấu trong hoà bình” với “kẻ thù có tên nhưng giấu mặt” COVID-19. Ban đầu, khi cảm thấy mình có triệu chứng của COVID-19 là đau họng, ho, Phan Minh Huyền rất lo lắng, cũng có một chút sợ hãi. Tuy nhiên, lúc đó cô nghĩ rằng trong cái rủi có cái may vì con trai cô vẫn đang ở bên nhà ông bà nội và đang an toàn, như vậy cô loại bỏ được điều khiến mình lo lắng nhất là lo con trai mắc COVID-19.

Huyền Lizzie kể về cuộc chiến với COVID-19, chuẩn bị quay "Thương Ngày Nắng Về" phần 2 ảnh 3

Tập luyện giúp nữ chính "Thương Ngày Nắng Về" vừa khỏe vừa có vóc dáng đẹp.

Phan Minh Huyền nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, bắt đầu lập cho mình một kế hoạch để chống lại COVID-19. Vì sống một mình nên Phan Minh Huyền lập kế hoạch chu đáo để vừa chiến thắng bệnh lại vừa không cảm thấy buồn vì phải quanh quẩn 24/24h trong nhà.

Phan Minh Huyền nghĩ rằng bị bệnh nào thì điều đầu tiên cần thiết cũng là bổ sung dưỡng chất đầy đủ thì cơ thể mới có đủ sức mạnh chống lại bệnh tật. Vì vậy, dù mệt đến đâu cô cũng cố gắng ăn uống đầy đủ. Việc vận động nhẹ nhàng giúp cô cảm thấy dễ thở hơn, vẫn giữ được trạng thái linh hoạt, năng động thường ngày, không làm cô có cảm giác mình là một người bệnh.

Huyền Lizzie kể về cuộc chiến với COVID-19, chuẩn bị quay "Thương Ngày Nắng Về" phần 2 ảnh 4
Huyền Lizzie kể về cuộc chiến với COVID-19, chuẩn bị quay "Thương Ngày Nắng Về" phần 2 ảnh 5

Cô nấu cho mình nhiều món ăn đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng.

Cứ như vậy, Phan Minh Huyền cố gắng "quên" việc mình bị mắc COVID-19 đi và giữ một nhịp sống bình thường hàng ngày. Buổi sáng tỉnh dậy, cô đi bộ quanh nhà, tập hít thở nhẹ nhàng, sau đó ăn sáng và uống các loại thuốc cần thiết, giải quyết công việc qua online.

Buổi trưa, cô sẽ tự nấu cho mình những món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng, ưu tiên nhiều rau xanh, uống thuốc, uống nhiều nước, ăn hoặc uống nước ép các loại hoa quả bổ sung vitamin… Buổi chiều, cô dành nhiều thời gian để nghiên cứu kịch bản phần 2 củaThương Ngày Nắng Về.

Huyền Lizzie kể về cuộc chiến với COVID-19, chuẩn bị quay "Thương Ngày Nắng Về" phần 2 ảnh 6
Huyền Lizzie kể về cuộc chiến với COVID-19, chuẩn bị quay "Thương Ngày Nắng Về" phần 2 ảnh 7

Cô tích cực xông sả, gừng...

Phan Minh Huyền chia sẻ, thời gian này hoá ra lại may mắn vì cô có thêm nhiều thời gian để nghiên cứu kịch bản, chuẩn bị cho ngày trở lại trường quay một cách tốt nhất. Chiều tối, Phan Minh Huyền sẽ dành 1 - 2 tiếng đồng hồ để đạp xe, tập luyện các môn thể dục mình yêu thích một cách nhẹ nhàng nhằm giữ vóc dáng và rèn luyện sức khoẻ. Buổi tối, cô rất tích cực xông tinh dầu cho thông thoáng mũi, họng, đồng thời thư giãn tinh thần. Sau đó, cô sẽ đắp mặt nạ dưỡng da làm đẹp và thưởng thức các bộ phim mà thời gian vừa qua do quá bận rộn cô không có điều kiện theo dõi.

Huyền Lizzie kể về cuộc chiến với COVID-19, chuẩn bị quay "Thương Ngày Nắng Về" phần 2 ảnh 8

.và chăm chỉ đọc kịch bản "Thương Ngày Nắng Về".

Nhờ đó, “quý cô độc thân” Phan Minh Huyền đã trải qua 10 ngày chiến thắng COVID-19 không chỉ không hề nhàm chán mà còn “thu hoạch” được nhiều kết quả tốt đẹp. Chỉ sau 5 ngày, Phan Minh Huyền đã thấy khoẻ mạnh nhưng cô vẫn tự cách ly trong nhà đến khi khỏi hoàn toàn mới đi làm trở lại.

“Tôi nghĩ để sớm khoẻ mạnh khi bị nhiễm COVID-19 chính là bạn phải sở hữu một tinh thần mạnh mẽ, lạc quan, luôn nhìn về những điều tích cực mà mình sẽ làm khi khỏi bệnh. Bạn đừng ngồi một chỗ hay than thở. Hãy luôn vận động nhẹ nhàng, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, làm những gì mình thích, xem những gì mình muốn và hãy nghĩ đây là cơ hội để chăm sóc bản thân mình kỹ hơn và tận dụng nó một cách triệt để thì chuỗi ngày tự cách ly “chiến đấu” với COVID-19 sẽ rất nhẹ nhàng” - Phan Minh Huyền chia sẻ.

Trong những ngày cách ly, tự điều trị, Phan Minh Huyền bày tỏ đó cũng là quãng thời gian cô cảm nhận được sâu sắc hơn về tình thân, khi nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên, và sẵn sàng hỗ trợ thực phẩm, thuốc thang bồi dưỡng sức khoẻ… từ người thân, bạn bè.

Huyền Lizzie kể về cuộc chiến với COVID-19, chuẩn bị quay "Thương Ngày Nắng Về" phần 2 ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm