HV Báo chí & Tuyên truyền thi năng khiếu, teen đánh giá: "Như đề thi khối C"

HV Báo chí & Tuyên truyền thi năng khiếu, teen đánh giá: "Như đề thi khối C"
HHT - Chiều nay 8/7, Học viện Báo chí & Tuyên truyền tổ chức kỳ thi năng khiếu dành riêng cho teen đăng ký ngành Báo chí. Tuy nhiên nhiều bạn lại khá thất vọng vì đề thi không đặc biệt để các bạn ấy "khoe" năng khiếu.

Hơn 2.000 sĩ tử đã chính thức bước vào một "cuộc chiến" đặc biệt của ngành Báo chí, Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Bài thi đầu tiên là phần thi chung được thực hiện dưới hình thức trắc nghiệm, gồm 30 câu hỏi trong vòng 30 phút. Trước khi vào phòng thi, thời gian làm bài khá ngắn khiến không ít bạn lo lắng.

Các thí sinh đến sớm để chuẩn bị dự thi. (Ảnh: Nguyễn Thương)
Hầu hết các thí sinh đều có một thời gian dài để chuẩn bị cho kỳ thi này. (Ảnh: Thương Nguyễn)

Tuy nhiên đề thi lại khiến nhiều thí sinh nhẹ nhõm. 30 câu trắc nghiệm bao gồm các kiến thức Lịch sử, Địa lý và Ngữ văn, chủ yếu nằm trong khiến thức lớp 11 và 12. Bạn Nguyễn Ngọc Ánh (THPT Cao Bá Quát) chia sẻ: "Đề thi mặt bằng chung không quá khó, cấu trúc như năm trước, xoay quanh chủ yếu chương trình lớp 12 còn lớp 11 chiếm một phần nhỏ thôi". Trần Minh Khoa - một thí sinh đăng ký ngành Báo mạng điện tử nhận xét: "Đề thi giống như tổ hợp Văn - Sử - Địa, chỉ cần học thuộc và nắm vững kiến thức ba môn này là sẽ đạt điểm cao". 

HV Báo chí & Tuyên truyền thi năng khiếu, teen đánh giá: "Như đề thi khối C" ảnh 3
Đề thi trắc nghiệm phần thi chung kỳ thi Năng khiếu báo chí 2018. (Ảnh: Nguyễn Thanh)
Bạn Nguyễn Khánh Nam (Hà Nội) hy vọng mình sẽ đạt kêt quả cao trong kỳ thi này. (Ảnh: Thương Nguyễn)

Sau bài thi trắc nghiệm, các bạn đăng ký chuyên ngành Báo in, Báo mạng điện tử, Báo Phát thanh và Báo truyền hình tiếp tục làm bài thi Tự luận. Đề thi gồm một bài sửa lỗi sai và một bài viết luận. Theo nhận xét của các "chiến binh", đề thi này không khó vì không có gì mới so với các năm trước.

Đề thi phần thi riêng kỳ thi Năng khiếu báo chí 2018. (Ảnh: Nguyễn Thanh)

Lê Nga (THPT Nguyễn Đức Cảnh) chia sẻ: "Em thích nhất phần bài sửa lỗi vì cần sự tỉ mỉ, dễ cạnh tranh. Còn về bài viết luận thì em thấy hơi thất vọng, vì đề không quá sáng tạo để em thể hiện năng khiếu của mình". Bạn Đặng Hữu Đạt (THPT Cầu Giấy): "Đề thi bình thường, không quá khó. Bài luận chỉ được viết 500 chữ nên mình cũng không chắc mình được mấy điểm".

Đề thi năng khiếu vừa sức với Đạt vì không có nhiều câu hỏi lạ. (Ảnh: Thanh Nguyễn)

Tuy nhiên với Nguyễn Văn Hoàng (THPT Lương Tài 1), phần thi Tự luận khá khó. Cậu bạn nhận xét rằng đề thi sửa lỗi hơi phức tạp còn bài nghị luận ở cuối cũng khó. 

Cậu bạn Hoàng dự đoán mình chỉ được khoảng 5 điểm. (Ảnh: Thanh Nguyễn)

Một phóng sự nhỏ được nhà Hoa ghi lại cuối ngày thi Năng khiếu báo chí 8/7. (Biên dựng: Nguyễn Thương)

Sáng mai 9/7, teen sẽ thực hiện bài thi năng khiếu cuối cùng dành cho các bạn đăng ký chuyên ngành Ảnh báo chí và Quay phim. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm