Hwayugi (Hoa du ký) gây xôn xao khi ngưng phát sóng giữa chừng vì hậu kỳ còn làm chưa xong

Hwayugi (Hoa du ký) gây xôn xao khi ngưng phát sóng giữa chừng vì hậu kỳ còn làm chưa xong
HHT - Phim Hwayugi chính là nạn nhân mới nhất của kiểu vừa làm phim vừa chiếu của truyền hình Hàn, khiến cho phim trở thành "sự cố phát sóng lớn chưa từng có" trong lịch sử phim Hàn.

Hwayugi (Hoa du ký) đã có một khởi đầu không thể hoàn hảo hơn với mức rating tập 1 cao ngất ngưởng, cao hơn cả Goblin cũng phát sóng trên đài tvN cách đây đúng một năm.

Hwayugi (Hoa du ký) gây xôn xao khi ngưng phát sóng giữa chừng vì hậu kỳ còn làm chưa xong ảnh 1

Thế nhưng sang đến tập 2, cái tên Hwayugi gây xôn xao vì một lý do khác, hoàn toàn không liên quan đến nội dung phim hay diễn xuất của diễn viên. Trong tập 2 có cảnh nhân vật nữ chính Jin Sun Mi bị một đám ma quỷ tấn công. Và khán giả có thể thấy rõ dây cáp gắn vào người các diễn viên vẫn chưa bị xóa đi, cho thấy phần hậu kỳ của phim vẫn làm chưa xong.

Hwayugi (Hoa du ký) gây xôn xao khi ngưng phát sóng giữa chừng vì hậu kỳ còn làm chưa xong ảnh 2

Sau đó, phim ngưng chiếu để phát quảng cáo. Và thời gian quảng cáo đã dài hơn thường lệ, khi còn có thêm trailer giới thiệu phim mới, thậm chí là các đoạn clip hậu trường của hai phim Yoon’s KitchenMother sắp được phát sóng như muốn trì hoãn thêm. Cuối cùng, khi khán giả không thể kiên nhẫn hơn được nữa thì đài tvN đành đăng thông báo xin lỗi khán giả, vì gặp sự cố bất ngờ nên họ không thể chiếu tiếp tập 2 của Hwayugi như đã định.

Hwayugi (Hoa du ký) gây xôn xao khi ngưng phát sóng giữa chừng vì hậu kỳ còn làm chưa xong ảnh 3

Sự cố này bị báo chí và khán giả Hàn coi là sự cố phát sóng nghiêm trọng chưa từng thấy. Đài tvN vốn nổi tiếng là làm việc nghiêm túc, đã từng làm nhiều phim truyền hình kỳ ảo hay giả tưởng có phần kỹ xảo được đầu tư vô cùng chỉn chu cẩn thận. Ấy thế mà không hiểu tại sao Hwayugi lại có phần kỹ xảo làm sơ sài cẩu thả hết mức, khi xóa dây cáp trên người diễn viên là yếu tố cơ bản nhất định phải làm với mọi phim truyền hình.

Hwayugi (Hoa du ký) gây xôn xao khi ngưng phát sóng giữa chừng vì hậu kỳ còn làm chưa xong ảnh 4

Sự cố của Hwayugi một lần nữa lại cho thấy cách làm phim vừa quay vừa phát sóng của Hàn khiến mọi thứ trở nên vội vàng, thiếu chuyên nghiệp. Có thể vì đoàn làm phim phải chờ Lee Seung Gi xuất ngũ vào ngày 31/10 mới chính thức khởi quay, nên thời gian càng thêm cập rập. Kết quả là phim vừa mới quay đến tập 2, chưa kịp chăm chút hậu kỳ đã phải phát sóng khiến mọi thứ đều đổ bể. Chắc chắn trong sự cố này, đài tvN sẽ phải quan tâm sát sao đến Hwayugi hơn nữa để đảm bảo mọi thứ được làm cẩn thận hơn.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm