"In tư" ngôi trường nơi Hoa hậu Ngọc Châu theo học: Liên tục xuất hiện trên nhiều BXH thế giới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 được đánh giá cao về nhan sắc, kỹ năng trình diễn và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Sau khi Ngọc Châu đăng quang, dân mạng đồng loạt tìm "in4" cũng như ngôi trường đại học mà tân Hoa hậu từng theo học.

Trong đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, người đẹp đến từ Tây Ninh - Nguyễn Thị Ngọc Châu đã được xướng tên cho ngôi vị cao nhất. Các phần thi ứng xử của Hoa hậu Ngọc Châu đều được đánh giá cao và nhận được sự khen ngợi của cộng đồng mạng.

"In tư" ngôi trường nơi Hoa hậu Ngọc Châu theo học: Liên tục xuất hiện trên nhiều BXH thế giới ảnh 1

Hoa hậu Ngọc Châu từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc và đều đạt giải cao.

Được biết, Hoa hậu Ngọc Châu đã tốt nghiệp Cử nhân tại trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM). Đây cũng là ngôi trường đình đám lọt Top nhiều bảng xếp hạng Đại học uy tín trên thế giới.

Năm 2016, ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) lần đầu tiên được vào BXH các trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới (UI GreenMetric) với vị trí 156. Liên tiếp các năm sau đó, TDTU duy trì ở vị trí Top 200 trong bối cảnh số lượng các cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng liên tục tăng lên. Đến năm 2021, TDTU đứng thứ 122 trong tổng số 956 đại học phát triển bền vững nhất thế giới được xếp hạng.

Về xếp hạng tổng thể, năm 2019, TDTU lần đầu lọt vào các bảng xếp hạng đại Thượng Hải (ARWU) với vị trí Top 1000 thế giới. Đến nay, TDTU vẫn là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng này với vị trí Top 700.

"In tư" ngôi trường nơi Hoa hậu Ngọc Châu theo học: Liên tục xuất hiện trên nhiều BXH thế giới ảnh 2

Đại học Tôn Đức Thắng - ngôi trường mà tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 từng theo học.

Năm 2022, TDTU xuất hiện trong bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới THE World University rankings với vị trí Top 500 và được xếp thứ 142 châu Á theo QS Asia University rankings. Các bảng xếp hạng đại học quốc tế khác cũng đã xếp TDTU vào nhóm các đại học tốt nhất thế giới như US News & World report (Top 400), URAP (Top 500).

Tháng 2/2022, TDTU là đại học đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được xếp Top 100 đại học trẻ (có tuổi đời dưới 50 năm) tốt nhất thế giới theo THE Young University Rankings.

"In tư" ngôi trường nơi Hoa hậu Ngọc Châu theo học: Liên tục xuất hiện trên nhiều BXH thế giới ảnh 3

Hoa hậu Ngọc Châu thời còn đi học có gương mặt dễ thương, hiền lành.

Về phần Hoa hậu Ngọc Châu, vào năm 2018, sau khi đoạt danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam, Ngọc Châu không tham gia quá nhiều hoạt động showbiz; thay vào đó, nàng hậu tập trung theo đuổi việc học, trau dồi tiếng Anh. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019, khi được hỏi làm thế nào để bản thân có thể nói tiếng Anh tốt, người đẹp gốc Tây Ninh đã không ngần ngại chia sẻ bản thân từng không thể nói tiếng Anh trôi chảy. Tuy nhiên, Ngọc Châu may mắn tìm thấy phương pháp học tiếng Anh phù hợp, từ đó, giúp cô nàng cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu cho biết: "Ở mỗi thời điểm, tôi có mục tiêu để phấn đấu. Lần này tôi đến với Hoa hậu Hoàn vũ vì thấy cuộc thi này là một đỉnh cao mới cần chinh phục. Ở cuộc thi này đòi hỏi sự cá tính, lột xác nhiều hơn, bản lĩnh nhiều hơn, không phải một hình ảnh Ngọc Châu an toàn trước đó. Tôi đến với cuộc thi không đặt nặng đoạt được vương miện mà thoát khỏi vùng an toàn của mình, để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình".

"In tư" ngôi trường nơi Hoa hậu Ngọc Châu theo học: Liên tục xuất hiện trên nhiều BXH thế giới ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Thừa Thiên Huế chiến thắng sau màn rượt đuổi tỉ số

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Thừa Thiên Huế chiến thắng sau màn rượt đuổi tỉ số

HHT - Cuộc thi Tuần mở màn cho Quý 3 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, khán giả tiếp tục được chứng kiến màn so tài tỉ số giữa các thí sinh, đặc biệt là hai đại diện Huỳnh Dương Hải Long (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) và Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên Huế).