iOS 16 ra mắt: Màn hình khóa “lột xác”, cho phép thu hồi iMessage cùng nhiều nâng cấp hấp dẫn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đã mở màn sự kiện WWDC 2022 bằng cách giới thiệu hệ điều hành iOS 16, hệ điều hành mới với hàng loạt tính năng thú vị. Mời bạn khám phá ngay!

Màn hình khóa với nhiều chủ đề mới

Giờ đây, người dùng có thể thay đổi màn hình khóa trên iOS 16 với nhiều chủ đề, tiện ích khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra nhiều màn hình khóa theo phong cách, sở thích của riêng mình và chuyển đổi qua lại giữa chúng.

iOS 16 ra mắt: Màn hình khóa “lột xác”, cho phép thu hồi iMessage cùng nhiều nâng cấp hấp dẫn ảnh 1

iOS 16 cũng cho phép bạn thay đổi trực tiếp phông chữ, màu sắc bằng cách chạm vào bất kỳ khu vực nào trên màn hình mà không cần truy cập vào cài đặt. Bạn cũng có thể sử dụng ảnh selfie kết hợp cùng các tiện ích để làm hình nền màn hình khóa.

Thông báo được cải tiến đi kèm với Live Activities

Tính năng thông báo trên iOS 16 đã được cải tiến đi kèm Live Activities. Nhờ đó, bạn có thể tùy biến các tiện ích thông báo theo sở thích của mình để tiện theo dõi. Tính năng Focus cũng được nâng cấp cho phép thay đổi giao diện màn hình khóa theo chủ đề. Ví dụ với chủ đề Meeting thì tính năng sẽ thay đổi tiện ích, ảnh nền theo chủ đề này.

iOS 16 ra mắt: Màn hình khóa “lột xác”, cho phép thu hồi iMessage cùng nhiều nâng cấp hấp dẫn ảnh 2

Thu hồi tin nhắn trên iMessage

Với iOS 16, bạn đã có thể thu hồi tin nhắn trên ứng dụng iMessage. Tính năng này hoạt động tương tự như trên Messenger của Facebook. Apple còn tích hợp SharePlay trong iMessage để người dùng dễ dàng chia sẻ bộ phim trong Disney Plus với ai đó cùng dùng iMessage.

iOS 16 ra mắt: Màn hình khóa “lột xác”, cho phép thu hồi iMessage cùng nhiều nâng cấp hấp dẫn ảnh 3

Tính năng Dictation (đọc chính tả) hiện đã có thể sử dụng ngoại tuyến 24/7. Chưa dừng lại ở đó, tính năng Live text cũng đã được cải tiến cho phép sao chép và dán văn bản trực tiếp vào video hoặc ngược lại.

Ứng dụng Wallet

Ứng dụng Wallet đã cải tiến về quyền riêng tư giúp ứng dụng bên thứ 3 dễ dàng xác minh ID người dùng. Đặc biệt, giờ đây chỉ với một chạm là người dùng có thể thanh toán thông qua iPhone bằng cơ chế “Tap to pay”.

iOS 16 ra mắt: Màn hình khóa “lột xác”, cho phép thu hồi iMessage cùng nhiều nâng cấp hấp dẫn ảnh 4

Tính năng Apple Pay Later cũng giúp chia việc mua hàng thành ba khoản thanh toán khác nhau và có thể theo dõi trực tiếp Wallet. Tính năng Order Tracking thì hỗ trợ cập nhật, theo dõi thông tin mới nhất về các đơn đặt hàng thông qua Apple Pay.

Ứng dụng Apple Maps

Apple Maps mới được nâng cấp để lưu trữ các chuyến đi gần nhất của người dùng và chia sẻ qua iPad hoặc Mac. Bên cạnh đó, bạn có thể yêu cầu Siri bổ sung thêm điểm đến trong lúc đang lái xe. iOS còn bổ sung thêm tính năng Look Around trên Apple Maps tương tự như Google Street View.

iOS 16 ra mắt: Màn hình khóa “lột xác”, cho phép thu hồi iMessage cùng nhiều nâng cấp hấp dẫn ảnh 5

Chủ đề thể thao

Các nội dung thể thao trên Apple News và TV như lịch trình, bảng xếp hạng, điểm số đều sẽ xuất hiện trên màn hình khóa thông qua các widget.

iOS 16 ra mắt: Màn hình khóa “lột xác”, cho phép thu hồi iMessage cùng nhiều nâng cấp hấp dẫn ảnh 6

Tính năng Family Sharing

Tính năng này đã xuất hiện từ iOS 9 nhưng giờ đây các bậc phụ huynh có thể cài đặt nội dung phù hợp với lứa tuổi của con mình dễ dàng hơn với iOS 16. Chỉ cần cài đặt cấu hình trên iPhone và mang iPhone lại gần iPad thì tất cả những cài đặt đó sẽ tự động chuyển sang iPad. Bạn cũng có thể theo dõi nội dung an toàn cho trẻ bằng cách sử dụng tính năng Family Checklist (Danh sách kiểm tra trong gia đình).

iOS 16 ra mắt: Màn hình khóa “lột xác”, cho phép thu hồi iMessage cùng nhiều nâng cấp hấp dẫn ảnh 7

Tính năng Safety Check

Safety Check là tính năng được giới thiệu để giúp bạn kiểm tra quyền truy cập được cấp với người khác cho tài khoản của bạn và có thể nhanh chóng thu hồi quyền truy cập nếu muốn.

iOS 16 ra mắt: Màn hình khóa “lột xác”, cho phép thu hồi iMessage cùng nhiều nâng cấp hấp dẫn ảnh 8

Ứng dụng Home

Apple đã kết hợp với Matter để thiết kế lại ứng dụng Home và mang đến giao diện trực quan hơn. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Với ứng dụng này, bạn có thể kết nối vào các camera để kiểm tra ánh sáng, nhiệt độ, an ninh và các mục khác.

iOS 16 ra mắt: Màn hình khóa “lột xác”, cho phép thu hồi iMessage cùng nhiều nâng cấp hấp dẫn ảnh 9

Ứng dụng Home trên iOS 16 giúp người dùng có thể kiểm tra ánh sáng, nhiệt độ, an ninh và các mục khác.

iOS 16 ra mắt: Màn hình khóa “lột xác”, cho phép thu hồi iMessage cùng nhiều nâng cấp hấp dẫn ảnh 12
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập “IStart Camp 2022”
Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập “IStart Camp 2022”
Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.

Có thể bạn quan tâm

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.