Danh sách iPhone được nâng cấp lên iOS 16: Chia buồn với người dùng iPhone 7!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại sự kiện WWDC 2022 vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 16 hoàn toàn mới, với nhiều thay đổi và bổ sung thêm nhiều tính năng. Apple cũng đã công bố danh sách các thiết bị được nâng cấp lên iOS 16 chính thức.

Danh sách các iPhone hỗ trợ iOS 16 chính thức bao gồm: iPhone 8 và iPhone 8 Plus; iPhone X; iPhone XS và XS Max; iPhone XR; iPhone 11; iPhone 11 Pro và Pro Max; iPhone 12 và iPhone 12 mini; iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max; iPhone 13 và iPhone 13 mini; iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max; iPhone SE (2020) và iPhone SE (2022).

Danh sách iPhone được nâng cấp lên iOS 16: Chia buồn với người dùng iPhone 7! ảnh 1

iOS 16 mới tương thích với nhiều iPhone có thể chạy iOS 15, nhưng với hệ điều hành mới, Apple đã ngừng cập nhật cho một số mẫu iPhone cũ hơn, bao gồm iPhone SE, iPhone 6s, ‌iPhone‌ 6s Plus và ‌iPhone‌ 7 và ‌iPhone‌ 7 Plus.

Trong khi giới thiệu về iOS 16 tại sự kiện WWDC, Apple đã nhấn mạnh khá nhiều vào phần màn hình khóa trong phiên bản hệ điều hành mới này. Giờ đây, các bạn có thể tùy ý thay đổi các nội dung hiển thị trên màn hình khóa theo sở thích cá nhân người dùng hơn thay vì những cài đặt mặc định nhàm chán "ai cũng như ai" như trước đây.

Danh sách iPhone được nâng cấp lên iOS 16: Chia buồn với người dùng iPhone 7! ảnh 2

iOS 16 cho phép người dùng tùy biến cá nhân hóa màn hình khóa.

Với iOS 16, các bạn có thể tùy ý điều chỉnh bố cục màn hình khóa theo sở thích cá nhân, cụ thể là với các thành phần như mặt đồng hồ, màu sắc, thêm vào một vài widget hay điều chỉnh cả bố cục phông nền. Điều này cho phép mỗi người dùng có thể tạo cho riêng mình một màn hình khóa độc nhất vô nhị, cho thấy Apple ngày càng thoải mái hơn với người dùng về khả năng tùy biến và giúp iOS ngày càng trở nên thú vị.

Danh sách iPhone được nâng cấp lên iOS 16: Chia buồn với người dùng iPhone 7! ảnh 3

iOS 16 hướng đến sở thích người dùng nhiều hơn.

Mình không biết các bạn cảm thấy sao về những hiển thị thông báo trên iOS cũ còn với mình những thanh ngang này tương đối nhàm chán, chiếm dụng nhiều không gian, gây nhiễu thông tin chứ chưa thực sự phát huy hiệu quả công dụng. Với iOS 16 những vấn đề trên hoàn toàn có thể được khắc phục, những thông tin và thông báo từ ứng dụng các bạn quan tâm sẽ được tập trung nhiều hiển thị nhiều hơn, theo đúng những gì bạn thiết lập.

Danh sách iPhone được nâng cấp lên iOS 16: Chia buồn với người dùng iPhone 7! ảnh 4

Với iOS 16 các bạn có thể thu gọn thông báo lại.

Đặc biệt thanh thông báo được dời vị trí xuống phía dưới màn hình, cho thấy Apple quan tâm rất nhiều đến trải nghiệm người dùng. Với tình trạng các mẫu iPhone đang ngày càng to hơn thì thông báo ứng dụng nằm ở vị trí cũ khiến cảm giác lướt xem khá khó chịu. Việc iOS 16 đưa thanh thông báo xuống dưới đã giúp tay mình không phải quá với khi vuốt xem thông báo, cho trải nghiệm sử dụng thoải mái hơn rất nhiều ngay cả khi dùng điện thoại bằng một tay.

Danh sách iPhone được nâng cấp lên iOS 16: Chia buồn với người dùng iPhone 7! ảnh 5
Danh sách iPhone được nâng cấp lên iOS 16: Chia buồn với người dùng iPhone 7! ảnh 6

Thông báo cũ phải kéo từ trên xuống (hình bên trái), thông báo trên iOS 16 được đưa xuống dưới thuận tiện hơn (hình bên phải).

Một vài tính năng mới nổi bật trên iOS 16 như:

- Shared with You API: Cho phép các bạn share ứng dụng, xem phim chung với bạn bè tốt hơn.

- Dictation: Nhận biết ngôn ngữ tốt hơn.

- Live Text: Chuyển đổi hình ảnh thông minh.

- Safety check: Bảo vệ thông tin cá nhân cao hơn trong thời đại 4.0.

Danh sách iPhone được nâng cấp lên iOS 16: Chia buồn với người dùng iPhone 7! ảnh 7

Các bạn có cảm thấy hào hứng với iOS 16 không nào?

Danh sách iPhone được nâng cấp lên iOS 16: Chia buồn với người dùng iPhone 7! ảnh 11
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm