IQ có thể cao nhưng EQ (chỉ số cảm xúc) của 3 cung Hoàng đạo này lại cực "ba chấm"

HHT - EQ (chỉ số cảm xúc) được đánh giá quan trọng không kém gì IQ (chỉ số thông minh). Ấy thế mà có những cung Hoàng đạo dính EQ thấp đến nỗi thường xuyên khiến người khác tức điên.

Cự Giải

Ưu điểm của Cự Giải là luôn sống vì người khác, lấy việc quan tâm chăm sóc bạn bè người thân làm niềm vui. Thế nhưng nhược điểm của Cự Giải cũng từ đó mà ra, rằng họ luôn muốn trao đi như thế nào thì nhận lại như thế ấy. Nếu gặp chuyện thất vọng không ưng ý, Cự Giải thay vì cố gắng hít thở sâu và giữ bình tĩnh lại, ngồi yên một chỗ để tĩnh tâm suy nghĩ thì sẽ chọn cách xả hết cơn giận ra ngoài, thậm chí còn nghĩ 1 nói 10. Kết quả là bao nhiêu hình ảnh tươi đẹp mà Cự Giải xây dựng bấy lâu có thể biến mất trong vòng một nốt nhạc.

IQ có thể cao nhưng EQ (chỉ số cảm xúc) của 3 cung Hoàng đạo này lại cực "ba chấm" ảnh 1  

Thần Nông

Chỉ số cảm xúc cao không có nghĩa là bạn sống thảo mai giả tạo mà chỉ là bạn quản lý cảm xúc của mình tốt, biết nên nói gì, làm gì để không tổn thương hay buồn lòng người khác cũng như tránh để mình gặp rắc rối. Ấy thế mà Thần Nông thì luôn hành động bộc phát mà bất chấp hậu quả.

Chỉ cần đang khó chịu điều gì đó là Thần Nông có thể lạnh lùng với cả thế giới, ai hỏi đến cũng không nói không cười hoặc thả một vài status cáu giận trên Facebook để thiên hạ phải đoán già đoán non. Hành động thay đổi liên tục của Thần Nông khiến người khác phát mệt vì chẳng biết làm sao cho sóng yên biển lặng.

IQ có thể cao nhưng EQ (chỉ số cảm xúc) của 3 cung Hoàng đạo này lại cực "ba chấm" ảnh 2  

Song Ngư

Người ta cứ nói Song Tử đa tính cách nhưng về khoản “lật mặt nhanh như lật bánh tráng” thì Song Ngư mới là cao thủ. Tính cách họ bẩm sinh đã mưa nắng thất thường, cộng thêm khoản EQ kém, không biết làm sao để quản lý cảm xúc của mình nên lúc thì như một cô tiểu thư động đến là khóc, lúc lại hóa bà chằn ai hỏi gì cũng cáu. Bản thân Song Ngư cũng rất mệt mỏi vì tính cách đa chiều của mình, khiến họ thường xuyên nổi cáu tuôn ra những lời tổn thương đối phương rồi lại hối hận vì những gì mình đã làm, lại đi xin lỗi mọi người.

IQ có thể cao nhưng EQ (chỉ số cảm xúc) của 3 cung Hoàng đạo này lại cực "ba chấm" ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm