JIMI - Kim Kunni: Muốn làm âm nhạc đúng với cá tính thay vì chạy theo thị hiếu số đông

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chấp nhận những rủi ro về thị hiếu khán giả, những nghệ sĩ trẻ này lựa chọn nỗ lực làm nhạc hoàn toàn bằng tiếng Anh một cách chỉn chu với khao khát đưa nhạc Việt tiệm cận thị trường quốc tế.

Nghệ sĩ Gen Z được đánh giá là một thế hệ làm nhạc đa nhiệm khi một tài năng trẻ giờ đây có thể cân được nhiều vai trò từ hát, sáng tác, phối khí, chơi nhạc cụ… Đặc biệt, không ít nghệ sĩ trẻ hiện nay có thể hát và sáng tác tốt bằng tiếng Anh, mong muốn đưa âm nhạc Việt Nam tiệm cận hơn với thị trường quốc tế.

JIMI - Kim Kunni: Muốn làm âm nhạc đúng với cá tính thay vì chạy theo thị hiếu số đông ảnh 1

Bộ đôi ca sĩ/producer trẻ tuổi Kim Kunni và JIMI cũng thể hiện ước mơ đó bằng cách ra mắt MV bằng tiếng Anh Get Me. Sản phẩm nhận về phản ứng tích cực nhờ bản phối bắt tai, mang đậm âm hưởng US&UK và "phần nhìn" được đầu tư chỉn chu, đẹp mắt. Tân binh Kim Kunni cũng để lại dấu ấn rõ nét với chất giọng đặc trưng và khả năng hát tiếng Anh "không phải dạng vừa".

JIMI - Kim Kunni: Muốn làm âm nhạc đúng với cá tính thay vì chạy theo thị hiếu số đông ảnh 2

Cô nàng Kim Kunni gây ấn tượng bởi ngoại hình cá tính và lựa chọn theo đuổi những dòng nhạc như R&B, Dream Pop, Soul & Jazz.

Producer JIMI tên thật là Trần Nguyễn Hoàng Gia, từng có thời gian sang Mỹ du học về ngành Sản xuất âm nhạc. Anh cũng là người đứng sau bản hit tiếng Anh To The Moon của Hooligan.

JIMI - Kim Kunni: Muốn làm âm nhạc đúng với cá tính thay vì chạy theo thị hiếu số đông ảnh 3

JIMI đã sáng lập ra nhóm sản xuất âm nhạc tên Man Child Prodigy bao gồm 7 các chàng trai có chung niềm đam mê dành cho âm nhạc.

Tuy nhiên, chính JIMI và Kim Kunni đều thừa nhận rằng với tính chất âm nhạc khác biệt, bước đầu cả hai sẽ phải chấp nhận rủi ro khó tiếp cận với khán giả đại chúng tại Việt Nam. Trước những sự "thay da đổi thịt" của nhạc Việt lẫn khán giả trong kỷ nguyên hội nhập, cả hai mong muốn có thể làm âm nhạc đúng với cá tính, sở thích, gu thẩm mỹ của mình thay vì chạy theo thị hiếu đám đông.

JIMI - Kim Kunni: Muốn làm âm nhạc đúng với cá tính thay vì chạy theo thị hiếu số đông ảnh 4
JIMI - Kim Kunni: Muốn làm âm nhạc đúng với cá tính thay vì chạy theo thị hiếu số đông ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm