Job Fair 2023: Sinh viên Hà Nội tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng 27/7 tại Hà Nội, sự kiện "Job Fair 2023 - Ngày hội việc làm" đã khai mạc với sự tham gia của các doanh nghiệp và các bạn sinh viên.

Job Fair 2023 là sự kiện thường niên nhằm kết nối sinh viên với doanh nghiệp, mang tới các cơ hội nghề nghiệp. Năm nay, sự kiện được tổ chức ở quy mô lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM với sự đồng hành của hàng trăm doanh nghiệp.

JobFair 2023 diễn ra tại Hà Nội vào 27-28/7; sau đó sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM vào ngày 1-2/8 tới đây. Trong sự kiện tại Hà Nội, 44 doanh nghiệp từ rất nhiều ngành như: Công nghệ thông tin, dịch vụ, viễn thông, khách sạn, cơ khí… đã góp mặt với nhiều vị trí công việc mở rộng cho các bạn sinh viên.

Job Fair 2023: Sinh viên Hà Nội tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu ảnh 1

Tham gia Job Fair 2023, các bạn sinh viên đã chuẩn bị CV, câu trả lời phỏng vấn trước nhà tuyển dụng. Tại Hà Nội, hơn 3.000 sinh viên tham gia, trong đó hơn 1.000 sinh viên Cao đẳng kỳ 3 và kỳ 5 - tương đương năm nhất và năm hai của các trường đã gửi CV tới tham gia phỏng vấn. Ngành Công nghệ thông tin vẫn chiếm áp đảo số lượng các bạn sinh viên nộp CV.

Job Fair 2023: Sinh viên Hà Nội tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu ảnh 2
Job Fair 2023: Sinh viên Hà Nội tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu ảnh 3

Bạn Đinh Huy Cự - sinh viên chuyên ngành Phát triển phần mềm chia sẻ: "Phỏng vấn với nhà tuyển dụng, mình không quá hồi hộp vì trước đó đã quen với việc này khi ứng tuyển làm thêm ở những công ty khác. Mình quan tâm tới uy tín của doanh nghiệp là yếu tố hàng đầu, sau đó là cơ hội phát triển của bản thân".

Job Fair 2023: Sinh viên Hà Nội tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu ảnh 4

Khách sạn JW Marriott Hà Nội là một trong những đơn vị đã tham gia Job Fair trong nhiều năm. Chia sẻ về ấn tượng với sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tham gia Job Fair 2023, bà Lê Phương Thảo - giám đốc Nhân sự khách sạn cho biết các bạn rất có thái độ làm việc tốt, cầu thị và năng động. Trải qua một năm 2022 và nửa đầu năm 2023 khá nhiều biến động, bà Thảo cho biết, nhân sự ngành khách sạn cần đa nhiệm hơn, giỏi hơn nữa vì nhu cầu tuyển dụng nhìn chung sẽ giảm. Tuy nhiên, bà Thảo chia sẻ rằng tuy kinh tế bị ảnh hưởng, nhưng các khách sạn lớn vẫn tiếp tục mở ra và nguồn nhân sự vẫn tiếp tục thiếu hụt. “Vậy nên, nếu các bạn sinh viên học tập nghiêm túc, trau dồi kỹ năng thì cơ hội việc làm dành cho các em vẫn sẽ rất nhiều".

Job Fair 2023: Sinh viên Hà Nội tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu ảnh 5

Trực tiếp phỏng vấn các ứng viên, ông Phạm Văn Đông - Tổ trưởng tổ kỹ thuật LG Display Việt Nam (chi nhánh Hải Phòng) đánh giá cao sự năng động, dám thể hiện của các bạn trẻ. Nhiều bạn chưa ra trường nhưng rất tự tin, biết cách trả lời phỏng vấn sau cho hài lòng nhà tuyển dụng, CV lại đầy đủ thông tin, trình bày một số sản phẩm kỹ thuật đã thực hiện để cho chúng tôi thấy năng lực của các bạn. “Vì các bạn đều chưa tốt nghiệp, nên chúng tôi cũng mang tư duy mở, sẵn sàng đưa ra những cơ hội đào tạo chuyên sâu tại LG Display Việt Nam Hải Phòng nếu các bạn thực sự muốn phát triển bản thân” - ông Đông cho biết.

Job Fair 2023: Sinh viên Hà Nội tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".
Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

HHT - Hai nam sinh Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) và Phạm Ngọc Huy (trường THPT Yên Định 1, Thanh Hóa) được đánh giá là "kỳ phùng địch thủ" khi rượt đuổi điểm số để giành vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi". Cuối cùng, Nguyễn Minh Triết đã giành được chiến thắng ở câu hỏi phụ của chương trình.