Jun Phạm ra mắt tác phẩm sách thứ 5, lấy cảm hứng từ kịch bản phim điện ảnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 10 năm viết sách, Jun Phạm ra mắt tác phẩm thứ 5 là tiểu thuyết "Xứ Sở Miên Man". Dự án bao gồm nhiều sản phẩm như MV, phim tài liệu và hoạt động quyên góp. 

Ngoài vai trò ca sĩ/ diễn viên, Jun Phạm còn được biết đến như một cây bút trẻ với các tác phẩm như: Có ai giữ dùm những lãng quên, Thức dậy anh vẫn là mơ hay tự truyện 365 - Những người lạ quen thuộc.

Quyển sách thứ 5 - Xứ sở miên man - ra đời như một cách sắp đặt ý nghĩa của tạo hóa sau 4 năm chuẩn bị. Tiền đề của Xứ sở miên man là một kịch bản phim điện ảnh được đặt hàng bởi nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Tuy nhiên sau một số thay đổi, cuối cùng hành trình đến xứ sở miên man đã được thể hiện trên những trang sách.

Jun Phạm ra mắt tác phẩm sách thứ 5, lấy cảm hứng từ kịch bản phim điện ảnh ảnh 1

Một điều vừa nghịch lý nhưng cũng rất hợp lý khi Jun viết quyển sách này là lúc mình đã bước qua tuổi 30, nhiều thứ trong cuộc sống thay đổi, tư duy thay đổi, và mình học được nhiều thứ từ những điều rất ngây thơ” - Jun Phạm chia sẻ.

Câu chuyện trong Xứ sở miên man là hành trình phiêu lưu vào thế giới thần tiên được lấy cảm hứng và chất liệu từ chính những điều xung quanh Jun. Ấm trà cũ của mẹ, những kỉ niệm với bố hay xúc cảm khi tham gia vào chương trình Vết sẹo cuộc đời....

Jun Phạm ra mắt tác phẩm sách thứ 5, lấy cảm hứng từ kịch bản phim điện ảnh ảnh 2

Tất cả những điều đó đã thôi thúc Jun Phạm tạo ra quyển sách này, như một kỉ niệm đẹp sau 10 năm viết quyển sách đầu tiên, cùng những tiếc nuối khó quên khi thời điểm ra mắt sách lại là lúc bố bất ngờ không còn bên cạnh nữa.

Nhân vật chú Cuội trong sách được Jun Phạm tạo nên dựa trên chính hình ảnh và con người bố mình. Ngay cả hình ảnh giàn khổ qua trong sách thật trùng hợp với giàn khổ qua mà bố anh trồng trước khi ông qua đời.

Jun Phạm ra mắt tác phẩm sách thứ 5, lấy cảm hứng từ kịch bản phim điện ảnh ảnh 3

Cũng vì thời gian giãn cách hai cha con ở gần nhau nhiều mà anh có ý định “hồi sinh” lại câu chuyện của Xứ Sở Miên Man thành tiểu thuyết. Nam ca sĩ đã âm thầm viết, sau đó sửa đổi lại câu chuyện vì muốn đóng góp cho quỹ Nhịp Tim Việt Nam.

Trong buổi ra mắt, khi được MC Khánh Vy hỏi rằng điều mà Jun Phạm muốn mọi người nhớ đến mình khi về già là ở vai trò nào, Jun đã thoải mái nói rằng muốn trở thành “người vui nhất trên bàn tiệc” trong ký ức của mọi người. Sở dĩ như vậy là bởi trong đám tang bố, mọi người đều nhắc đến ông như “một người nhậu rất giỏi”. Điều đó truyền cảm hứng cho Jun rất nhiều vì bố đã sống một cuộc đời thật vui vẻ và đáng nhớ.

Jun Phạm ra mắt tác phẩm sách thứ 5, lấy cảm hứng từ kịch bản phim điện ảnh ảnh 4

Xứ sở miên man được phát hành đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 34 của Jun Phạm. Ngoài sách, sẽ còn có những ấn phẩm được Jun Phạm thực hiện và giới thiệu cùng: 1 MV của bài hát chủ đề, gấu bông của nhân vật Mẹ Mìn. Doanh thu bán gấu bông sẽ được quyên góp vào chương trình Nhịp Tim Việt Nam để hỗ trợ mổ tim cho các em bé bệnh tim bẩm sinh có điều kiện khó khăn.

Jun Phạm ra mắt tác phẩm sách thứ 5, lấy cảm hứng từ kịch bản phim điện ảnh ảnh 5
Jun Phạm ra mắt tác phẩm sách thứ 5, lấy cảm hứng từ kịch bản phim điện ảnh ảnh 6

Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy và nhiều nghệ sĩ thân thiết đến chúc mừng Jun Phạm.

Jun Phạm ra mắt tác phẩm sách thứ 5, lấy cảm hứng từ kịch bản phim điện ảnh ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm