K-ICM trở thành Đại sứ đồng hành chương trình Hành động vì khí hậu của thanh niên toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, K-ICM trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên làm Đại sứ đồng hành của chương trình "Global Youth Letter" - Tuyên bố chung thanh niên toàn cầu Hành động vì Khí hậu hướng đến Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu - COP26.

Sau khi trở thành nghệ sĩ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại MTV EMA, K-ICM tiếp tục vinh dự trở thành Đại sứ đồng hành cùng chương trình Global Youth Letter - Kêu gọi thanh niên ký tên ủng hộ bản Tuyên bố chung Thanh niên toàn cầu Hành động vì khí hậu.

K-ICM trở thành Đại sứ đồng hành chương trình Hành động vì khí hậu của thanh niên toàn cầu ảnh 1

Global Youth Letter - Tuyên bố chung của Thanh niên Toàn cầu về Hành động vì Khí hậu là một sáng kiến do Hội đồng Anh khởi xướng trên 23 quốc gia, nằm trong khuôn khổ chương trình Kết nối Khí hậu. Đây là lời kêu gọi hành động từ những người trẻ trên toàn cầu, trực tiếp gửi đến các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị về Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 26, tại Glasgow, tháng 11/2021. Tại Việt Nam, sáng kiến này được triển khai bởi Hội đồng Anh với sự hỗ trợ truyền thông từ Mạng lưới Thanh niên hành động vì khí hậu YNet.

K-ICM trở thành Đại sứ đồng hành chương trình Hành động vì khí hậu của thanh niên toàn cầu ảnh 2

Trước khi nhận lời làm đại sứ chương trình, K-ICM cũng đang dành thời gian để chuẩn bị đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất (Best Southeast Asia Act) tại MTV Europe Music Awards (MTV EMA) và ra mắt album phòng thu đầu tiên “Tôi 20”.

Chia sẻ về sự xuất hiện này, K-ICM cho biết bản thân nhận thức rằng nên dùng sự ảnh hưởng của mình để mang lại các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và khí hậu. Chủ nhân bản hit Chim Quý Trong Lồng tâm sự, nhờ âm nhạc, anh được sống trọn đam mê và có cơ hội phục vụ khán giả. Hành trình trưởng thành từ những thành công lẫn thất bại giúp anh ý thức rõ trọng trách của một người có hàng triệu followers.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Quốc gia Hội đồng Anh tại Việt Nam cũng cho biết, với sự đồng hành của K-ICM, chương trình đã nhận được hơn 6.400 chữ ký từ các bạn trẻ Việt Nam.

K-ICM trở thành Đại sứ đồng hành chương trình Hành động vì khí hậu của thanh niên toàn cầu ảnh 3

Với sự đồng hành của K-ICM, chương trình đã nhận được hơn 6.400 chữ ký.

Trên toàn cầu, nhiều nghệ sĩ trẻ có tầm ảnh hưởng đã tích cực tham gia vào các hoạt động tuyên truyền về vấn đề biến đổi khí hậu trước thềm hội nghị COP26. Đầu năm 2021, nhóm nhạc BLACKPINK được bổ nhiệm làm đại sứ cho Hội nghị Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 26) nhằm giúp lan tỏa thông điệp hành động vì khí hậu tới cộng đồng người hâm mộ trẻ trên toàn thế giới.

K-ICM trở thành Đại sứ đồng hành chương trình Hành động vì khí hậu của thanh niên toàn cầu ảnh 4

BLACKPINK hợp tác với Đại sứ quán Anh tại Hàn Quốc kêu gọi bảo vệ môi trường

K-ICM trở thành Đại sứ đồng hành chương trình Hành động vì khí hậu của thanh niên toàn cầu ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm